23:53 ICT Chủ nhật, 26/03/2017
Chúc Mừng Năm Mới 2015!

Danh ngôn

Chúng ta không thể nói chính xác lúc nào tình bạn hình thành. Cứ nhỏ từng giọt nước vào ly, sẽ có lúc một giọt nước làm tràn ly. Cũng vậy, trong mỗi chuỗi những điều dễ thương, tử tế, sẽ có một điều làm con tim tràn đầy.
Samuel.Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1511

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6407446

Trang nhất » Văn bản pháp quy

Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, GDPL của ngành giáo dục Ninh Phước năm 2012
Mã số văn bản : N/A
Người ký : N/A
Cơ quan ban hành :
Ngày ban hành : N/A
Gửi lên : 14/03/2012 08:10

Nội dung:
Số: 76  /PGDĐT-HCTC                                                        Ninh Phước, ngày  13  tháng 3  năm 2012

KẾ HOẠCH
Về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật
của ngành Giáo dục Ninh Phước năm 2012
 
          Thực hiện Kế hoạch số 271/ KH-SGDĐT ngày 06/03/2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của ngành Giáo dục tỉnh Ninh Thuận năm 2012; Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 của ngành Giáo dục Ninh Phước, cụ thể như sau:

          I. Mục đích, yêu cầu  
         1. Mục đích:
          a) Nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên; tăng cường ý thức tự giác tôn trọng và chấp hành pháp luật, hình thành thói quen sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
          b) Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 4294/ KH-UBND ngày 18/10/2011 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường ” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận;
          2. Yêu cầu:
          a) Phổ biến kịp thời, thường xuyên các quy định pháp luật mới đến cán bộ, nhà giáo, người học và người lao động trong ngành. Lựa chọn nội dung pháp luật phù hợp, có hệ thống và bảo đảm hiệu quả thiết thực đối với từng đối tượng; nội dung trọng tâm là các quy định pháp luật về giáo dục mới ban hành; các quy định pháp luật mới về cán bộ, công chức, viên chức; các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, luật giao thông …..
          b) Hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cần được đa dạng hóa; kết hợp giáo dục chính khóa với giáo dục ngoại khóa; phối hợp công tác giáo dục pháp luật với công tác giáo dục đạo đức và việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của ngành.
          c) Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; sử dụng tài liệu băng đĩa, phim ảnh, tiểu phẩm… trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật.
          d) Tăng cường sự phối hợp giữa ngành Giáo dục, ngành Tư pháp và các cơ quan, tổ chức liên quan trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

          II. Nhiệm vụ trọng tâm
          1. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 4294/ KH-UBND ngày 18/10/2011 của UBND tỉnh về triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
         2. Thực hiện có hiệu quả mô hình “Ngày pháp luật” tại Phòng  và các đơn vị trường học trong huyện với nội dung trọng tâm là các quy định pháp luật về giáo dục mới ban hành; các quy định pháp luật mới về cán bộ, công chức, viên chức; các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
         3. Tăng cường các hoạt động giáo dục pháp luật ngoài giờ lên lớp, các đợt sinh hoạt ngoại khóa, các hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT, ma túy, phòng chống cháy nổ, hôn nhân gia đình….với những hình thức phong phú, đa dạng, sinh động và nội dung thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị và theo phương châm “Vì nhu cầu người nghe, nhu cầu cuộc sống”.
          4. Chú trọng việc nâng cao chất lượng việc giảng dạy các môn học đạo đức, giáo dục công dân, pháp luật; giáo dục nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, thói quen chấp hành pháp luật cho học sinh.
          5. Chủ động phối hợp với các ban, đoàn thể của địa phương trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch của đơn vị. Cần lưu ý đối với các cuộc thi, hội thi, tài liệu, ấn phẩm tuyên truyền….có nội dung liên quan đến pháp luật phải được cơ quan thường trực Hội đồng PHCT-PBGDPL cùng cấp (Phòng Tư pháp) thống nhất về nội dung.

          III. Tổ chức thực hiện
         1. Căn cứ Kế hoạch này, các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 ở đơn vị mình; kiểm tra, tổng kết việc thực hiện và báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo.
         2. Nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của các đơn vị phải được cụ thể hóa lồng ghép vào kế hoạch tháng, học kỳ và năm học; đồng thời triển khai đến toàn thể GV,CB,CNV và học sinh trong trường; trong đó chú trọng đến hình thức, phương pháp thực hiện, cần xác định vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm của từng cá nhân và các đoàn thể trong đơn vị (lãnh đạo, tổ chuyên môn, Công đoàn, Đoàn thanh niên, giáo viên, học sinh…).
          3. Kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện theo sự phân cấp ngân sách hiện hành và Thông tư số 73/2010/TT-BTC-BTP ngày 14/3/2010 của liên Bộ Tài chính - Bộ Tư pháp hướng dẫn việc lập, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
         Định kỳ các đơn vị trường học trực thuộc báo cáo kết quả thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Phòng Giáo dục và Đào tạo (qua Bộ phận Tổ chức – Cán bộ) trước ngày 30/5/2012 và 30/11/2012 để Phòng theo dõi, tổng hợp, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng PHCT- PBGDPL huyện./.
 
 
Nơi nhận:                                                                          TRƯỞNG PHÒNG
- 54 trường trực thuộc;
- UBND huyện;
- Phòng Tư pháp;                                                                          (Đã ký)
- Website Phòng;
- Lưu: VT.

                
                                                                                          Nguyễn Thanh Bình

Thông tin chi tiết
Đã xem:
2781
| Đã tải về:
219
Tải về
Từ site CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO NINH PHƯỚC:
 Lịch

Tháng Ba 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất website này?

Tải văn bản

Đoc tin giáo dục

Kiểm tra thư điện tử

Tìm kiếm thông tin