1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, km…?

1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, km…? là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến từ “inch” – một trong những thuật ngữ quen thuộc để gọi kích thước màn hình tivi, máy tính hay laptop… Nhưng bạn có biết 1 inch bằng bao nhiêu km, m, cm không? … Không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị này và cách quy đổi sang các đơn vị đo lường phổ biến khác.

inch là gì?

Inch (số nhiều inch) là một trong những đơn vị đo chiều dài được sử dụng trong hệ mét ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh.

Nhiều người thường thắc mắc “1 inch bằng bao nhiêu cm”, “1 inch bằng bao nhiêu mm” hoặc “1 inch bằng bao nhiêu yard”. Để có thể đổi inch sang m, cm, km… cũng như đổi sang các đơn vị đo lường khác, những thông tin này sẽ được trình bày chi tiết trong các phần sau.

Đơn vị inch là gì?
Đơn vị inch là gì?

1 inch bằng bao nhiêu cm?

Đáp án đúng là: 1 inch bằng 2,54 cm. Vậy để đổi inch sang centimet, bạn chỉ cần nhân số inch với 2,54, ví dụ: 3 inch = 3 * 2,54 = 7,62cm.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng trang tìm kiếm Google bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm “n inches = cm” (với n là số inch muốn quy đổi ra cm) rồi tìm kiếm, kết quả quy đổi sẽ hiện ra. hiển thị ngay lập tức.

1 inch bằng bao nhiêu mét?

Đổi inch sang m
Đổi inch sang m

“1 tấc bằng bao nhiêu mét” là câu hỏi của rất nhiều người. Đó là phép tính chính xác nhất: 1 inch bằng 0,0254 m. Khi bạn muốn quy đổi từ một số lớn hơn từ Inch sang m, máy tính sẽ tuân theo công thức:

Số m=n*số inch=n*0,0254

Ví dụ cho bài toán: đổi 5 inch sang m ta được bao nhiêu?

Dựa vào tính toán trên:

Số m = 5*0,0254= 0,127 (m).

1 inch bằng bao nhiêu milimét?

Tiếp theo là 1 inch sẽ bằng bao nhiêu milimét. Cách tính chính xác nhất và được công nhận là: 1 inch bằng 25,4 mm. Từ đó, bạn cũng sẽ dễ dàng tính toán với số lượng lớn hơn từ inch đến milimét đúng không?

1 inch bằng bao nhiêu km?

Trả lời: 1 inch sẽ bằng 2,54×10-5 km nên ta có thể áp dụng:

2 Inch = 5,1×10-5 km

3 Inch = 7,6×10-5 km…

1 inch bằng bao nhiêu feet?

Foot hay Feet là đơn vị đo lường được sử dụng rộng rãi ở các nước như Mỹ, Anh… Feet được viết tắt là ft, bằng 1/3 của mét và bằng khoảng 1/4 – 1/3 của mét, khi chia nhỏ đến 12 inch.

Vậy 1 inch bằng bao nhiêu feet? Thông thường, 1 inch bằng 0,0833 feet.

1 inch bằng bao nhiêu pixel?

Ngoài cách đổi sang các đơn vị đo lường trên, chúng ta còn có cách đổi inch sang pixel.

Pixel là đơn vị dùng để đo độ phân giải màn hình, trong Photoshop hay ảnh kỹ thuật số. Đây là đơn vị đo lường cơ bản nhất để tạo ra những bức ảnh kỹ thuật số đẹp, chuẩn và đúng tỷ lệ. Pixel tương đương với một pixel và có kích thước khoảng 0,26 x 0,35mm. Còn quy đổi từ 1 inch sang pixel: 1 inch = 96 pixel.

1 inch bằng bao nhiêu yard?

Đơn vị Yard là gì? Vì vậy, hãy đọc qua để hiểu một chút về định nghĩa.

Yard là tên của một đơn vị đo chiều dài xuất hiện trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm cả hệ thống của Anh và Mỹ. Kích thước được đại diện bởi sân có thể khác nhau giữa các hệ thống. Thước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thước quốc tế với tiêu chuẩn là 0,9144 mét.

Tiêu chuẩn: 1 inch = 0,0277777778 yard

Các ứng dụng của inch và ý nghĩa của chúng

Có thể nói inch là đơn vị đo lường chuyên dụng, được sử dụng với mục đích chính là đo kích thước màn hình của các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, laptop… với nhiều kích cỡ khác nhau.

    Inch là đơn vị đo thông dụng
Inch là đơn vị đo thông dụng

Đối với tivi, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại tivi với kích thước inch khác nhau như: 32 inch, 40 inch, 49 inch hay 55 inch… tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn chiếc tivi phù hợp với ngôi nhà của mình. . Hay cũng từ dữ liệu này mà giúp quá trình thay thế, sửa chữa tivi đạt hiệu quả cao.

Đối với màn hình laptop, máy tính chúng ta cũng có các loại như: 11″, 12″, 13″, 14″, 15″, 16″…. Ngoài ra máy tính để bàn hay màn hình điện thoại, ipad cũng sử dụng đơn vị inch để chuyển đổi sang kích thước.

Về ý nghĩa, inch chủ yếu để thể hiện kích thước của màn hình sản phẩm, từ đó giúp người mua biết chính xác kích thước của chúng lớn hay nhỏ và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, số inch càng lớn thì giá sản phẩm, thiết bị càng cao. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, giúp các bạn áp dụng tốt vào việc tính toán trong các trường hợp thực tế.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment