AKA là gì? AKA là gì trên facebook? AKA là gì trong RAP?

AKA là gì? AKA là gì trên facebook? AKA là gì trong RAP? là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Bạn có thể vô tình nhìn thấy từ “AKA” trên các trang web, báo chí hay trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu ý nghĩa của nó và sử dụng nó như thế nào cho đúng hoàn cảnh. Vậy hãy cùng muahangdambao.com tìm hiểu nhé AK là gì?? AKA trên facebook là gì và AKA trong RAP là gì để hiểu hết ý nghĩa của AKA nhé!

AK là gì?

AKA được biết đến là từ viết tắt, lấy 3 chữ cái đầu của cụm từ Cũng Biết Như. Cụm từ này khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “còn được gọi là…”, “còn được gọi là…”

AKA là từ viết tắt của also know as.
AKA là từ viết tắt của also know as.

AKA cũng thường được dùng cho trường hợp là bút danh, bí danh của một người, nhằm khẳng định mình là tác giả của một điều gì đó. Với cách sử dụng này, AKA hiếm khi được nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày.

Chẳng hạn, nam ca sĩ Suga của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS đã có một cái tên khác khi bắt đầu phát hành album, được trộn lẫn giữa tên riêng và nghệ danh của anh là “Suga Aka Agust D”. Vì vậy, khi giới thiệu tên với bút danh này sẽ giúp nam ca sĩ trở nên ấn tượng, ngầu hơn và cũng tạo nên cá tính riêng khi hoạt động solo ngoài BTS.

Ngoài ra, AKA thường được các quan chức thực thi pháp luật sử dụng để công bố danh tính giả và thay thế của tội phạm.

Ví dụ về AKA trong tiếng Anh: KPOP aka Korean pop music: được dịch là “Kpop aka nhạc Pop Hàn Quốc”.

Bên cạnh đó, thuật ngữ AKA còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và trường hợp khác nhau. Điều này cho thấy AKA ngày càng phổ biến và rộng rãi, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để tiếp tục tìm hiểu về những ý nghĩa khác của từ AKA, hãy cùng theo dõi phần sau đây để biết AKA trên facebook là gì và AKA trong RAP là gì nhé.

AKA trên facebook là gì?

Trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, AKA có thể được viết theo nhiều cách khác nhau như A/K/A hay AKA tùy theo đặc điểm và cách sử dụng.

Sẽ thật thiếu sót khi nói đến AKA mà không nhắc đến Quỳnh Aka, một nhân vật cực kỳ nổi tiếng trên Facebook và một số trang mạng xã hội khác tại Việt Nam.

Hình ảnh Quỳnh Aka nổi tiếng trên facebook
Hình ảnh Quỳnh Aka nổi tiếng trên facebook

Quỳnh Aka được biết đến là nhân vật hư cấu do cô sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội tên Lưu Thúy Quỳnh tạo ra vào năm 2016. Tạo hình nhân vật của Quỳnh Aka vô cùng lầy lội, gần gũi và hài hước. Cụ thể, hình dáng của Quỳnh Aka có những đặc điểm nổi bật như: trên đầu đội chiếc cỏ 4 lá, môi rất dày, mắt hí, bụng mỡ kết hợp với bím tóc 2 bên.

Nhân vật Quỳnh Aka là nhân vật được xếp hạng nổi tiếng thứ 95 trên thế giới và cũng đứng thứ 3 trong danh sách nhân vật hư cấu.

Ngoài cách tạo hình nhân vật ngộ nghĩnh, Quỳnh Aka còn được biết đến nhiều với những câu nói trào lưu thú vị, độc đáo. Đây chính là đặc điểm thu hút giới trẻ, đồng thời cũng lý giải vì sao nhiều bạn trẻ mê mẩn Quỳnh Aka.

AKA trong RAP là gì?

Nếu là người yêu thích dòng nhạc Rap, chắc hẳn khi nhắc đến AKA bạn sẽ nghĩ ngay đến nghệ danh của một rapper nổi tiếng người Nam Phi tên là Kiernan Jarryd Forbes.

AKA là nghệ danh của rapper nổi tiếng Kiernan Jarryd Forbes
AKA là nghệ danh của rapper nổi tiếng Kiernan Jarryd Forbes

Nam rapper này sinh ngày 28 tháng 1 năm 1988 tại Cape Town. Forbes trở nên rất nổi tiếng sau khi phát hành đĩa đơn “Victory Lap” từ album phòng thu đầu tay của anh ấy.

Forbes tiếp tục gặt hái nhiều thành công khi phát hành các album phòng thu bao gồm Leves năm 2014, Touch My Blood năm 2018, Bhovamania năm 2020 và album hợp tác Be Careful What You Wish For cũng với Anatii vào năm 2017.

Một số ý nghĩa khác của AKA

Ngoài nghĩa gốc của AKA và những nghĩa đã bàn ở trên, AKA còn được biết đến với một số nghĩa khác rất thú vị.

AKA có nhiều ý nghĩa khác nhau khi được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau
AKA có nhiều ý nghĩa khác nhau khi được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau

Theo đó, chúng ta có thể tìm hiểu nghĩa của từ AKA trong một số trường hợp khác như:

– Aka được nhiều người biết đến là tên riêng của một tổ chức lớn trên thế giới, và đây cũng là tên của một thị trấn ở Komaron.

– AKA cũng là tên của một ngôn ngữ. Nó thường được gọi là ngôn ngữ aka. Không có quá nhiều người sử dụng ngôn ngữ này, ngôn ngữ này chủ yếu chỉ được sử dụng bởi người Sillok của Seudan.

– Thuật ngữ Aka từng được nữ ca sĩ người Mỹ Jennifer Lopez dùng để đặt tên riêng cho album phát hành của mình. Ngay từ khi phát hành album đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả trong nước và quốc tế.

thế hệ z là gì? thế hệ z trên facebook là gì?

Tìm hiểu: QQ là gì trên facebook & ý nghĩa khác của qq

Trên đây muahangdambao.com đã tổng hợp các ý nghĩa của từ AKA. Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như ngữ cảnh sử dụng cụm từ đặc biệt này, từ đó vận dụng phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment