Bảng cửu chương Nhân| Chia từ 2 đến 9 và mẹo học thuộc dễ nhất

Bảng cửu chương Nhân| Chia từ 2 đến 9 và mẹo học thuộc dễ nhất là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Bảng nhân chia hết phép chia từ 2 đến 9 được coi là một phần quan trọng trong quá trình học tập và chinh phục các bài toán khó. Đặc biệt là đối với những bài toán yêu cầu tính toán nhanh và tư duy logic nhiều. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể ghi nhớ và vận dụng chúng một cách chính xác, linh hoạt. Ngay sau đây, muahangdambao.com sẽ gửi đến bạn cách học bảng nhân, bảng chia nhanh nhất. Cùng tham khảo và dạy con nhé!

Bảng cửu chương là gì?

Để có thể biết mẹo học bảng cửu chương từ 2 đến 9 nhanh chóng và hiệu quả, trước tiên chúng ta cần hiểu bảng cửu chương là gì.

Bạn có biết bảng cửu chương là gì không?
Bạn có biết bảng cửu chương là gì không?

Có thể giải thích đơn giản như sau, bảng nhân là một loại bảng có nội dung liên quan đến phép nhân, chia các số bắt đầu từ 1 đến n. Thông thường sẽ là con số 9 (hoặc số 12) mà học sinh nào cũng phải thuộc lòng. Chính vì vậy mà chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp sự xuất hiện của bảng cửu chương từ 2 đến 9 và bảng cửu chương từ 2 đến 9 trong sách giáo khoa hiện nay.

Khi đã học thuộc bảng cửu chương, học sinh sẽ dễ dàng thực hiện các phép tính nhân, chia đơn giản một cách nhanh chóng. Hoặc thậm chí tính toán phép nhân và phép chia phức tạp mà không cần sự trợ giúp của máy tính bỏ túi.

Theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh sẽ bắt đầu làm quen với bảng cửu chương lớp 2, sau đó sẽ tìm hiểu sâu hơn ở bảng cửu chương lớp 3. Và bảng này sẽ theo các em để có thể giải các bài tập từ đơn giản đến phức tạp ở các cấp độ tiếp theo.

Nội dung cụ thể của bảng cửu chương

Bảng cửu chương sẽ bao gồm các bảng cửu chương 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10. Đây là bảng cửu chương được sử dụng phổ biến nhất ở hầu hết các trường tiểu học hiện nay. Đây là hình ảnh của bảng cửu chương từ 2 đến 10:

Bảng cửu chương từ 1 đến 10
Bảng cửu chương từ 1 đến 10

Nội dung cụ thể của bảng nhân chia

Nhiều người nghĩ rằng bảng cửu chương khó chia hơn nhân, nhưng thực ra nó rất đơn giản. Vì bảng nhân chia ngược lại với bảng nhân.

Có thể bạn chưa biết nhưng chúng ta sẽ phải vận dụng bảng nhân chia rất nhiều trong học tập cũng như cuộc sống và không ít bảng cửu chương đâu nhé. Vì vậy, hãy học thuộc cả bảng nhân chia và bảng nhân chia để dễ dàng làm bài tập tốt hơn.

bảng nhân chia
bảng nhân phép chia

Một số mẹo hay giúp bé học nhanh bảng cửu chương

Học thuộc lòng bảng nhân, chia là bắt buộc đối với mỗi học sinh. Tuy nhiên, đối với các bé lớp 2, độ tuổi còn nhỏ và lần đầu làm quen với bảng cửu chương, sẽ không thể một sớm một chiều mà học thuộc được.

Chính vì vậy, theo chương trình cập nhật hàng năm từ lớp 2. Các em sẽ được làm quen từ từ với các bảng để có thể ghi nhớ dần từng chương đến hết mà không quên kiến ​​thức.

Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết học bảng cửu chương nhanh nhất giúp các em cảm thấy hứng thú hơn trong việc học tập này.

Cách 1: Học phần dễ trước, khó sau

Một trong những điều quan trọng nhất trong quá trình học mà giáo viên và phụ huynh cần quan tâm đó là tạo tâm lý hứng thú, thoải mái cho các em.

Thông thường, các bảng cửu chương được sắp xếp theo thứ tự từ 2 đến 10. Tuy nhiên, không nên học theo khuôn mẫu máy móc mà hãy hướng dẫn trẻ học theo thứ tự từ 5, 2, 3, 6, 9, 4, 8 rồi đến 7.

Tại sao vậy? Lý giải cho điều này, bảng cửu chương 5 là một bảng cực kỳ dễ nhớ, đặc biệt là các nhịp 5, 10, 15, 20, 25,… Có thể thấy nó rất giống với trò chơi trốn tìm mà trẻ nhỏ đã biết. chơi. Trẻ em thường chơi.

Hướng dẫn bé từ những phép toán đơn giản trước
Hướng dẫn bé từ những phép toán đơn giản trước

Ngay cả khi bọn trẻ không chơi trò này, bảng số 5 vẫn được coi là bảng dễ nhớ nhất trong bảng cửu chương. Vì vậy, cha mẹ hãy cho con học bảng dễ trước. Đây cũng là “đòn tâm lý”, giúp trẻ yên tâm, thoải mái và nghĩ rằng học bảng cửu chương không khó.

Khi đã học thuộc bảng cửu chương 5, bảng tiếp theo là bảng nhân 2. Bảng này cũng rất dễ nhớ, người lớn chỉ cần cho trẻ một số mẹo nhỏ như một số bất kỳ nhân với 2 cũng gấp đôi số đó. là được.

Cách 2: Học bảng cửu chương qua bài hát vui nhộn, dễ nhớ

Ở độ tuổi này, các bé vẫn còn rất ham chơi và ham vui nên việc kết hợp học và chơi là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay đã có những bài hát do nhạc sĩ Song Thy sáng tác rất ngộ nghĩnh kết hợp với các phép tính trong bảng cửu chương chắc chắn sẽ giúp các bé học nhanh và dễ nhớ hơn. Các bài hát thường có câu từ đơn giản, dễ nhớ, giai điệu vui nhộn, gần gũi với các phép tính trong bảng cửu chương.

Cách 3: Học bảng cửu chương qua bảng số Pitago

Như chúng ta có thể thấy từ hình bên dưới, bảng tính Pythagore không chứa các dấu nhân, chia hoặc bằng. Do đó, khi học theo cách này, bé sẽ chỉ cần nhớ các con số cũng như động não thêm một chút là nắm chắc quy luật của bảng tính chứ không phải học vẹt, học thuộc lòng.

Khi áp dụng phương pháp học Pitago, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra phép nhân đơn giản bằng cách dóng số hàng dọc, hàng ngang với giao điểm là kết quả của phép tính đó.

Bảng tính Pythagore không chứa dấu tính
Bảng tính Pythagore không chứa dấu tính

Để dễ hiểu hơn, chúng ta hãy xem bảng tính Pitago và thử lấy một ví dụ. Khi ta xếp số 5 ở hàng ngang và số 4 ở hàng dọc thì giao điểm sẽ là 20. Và kết quả của phép nhân 5 x 4 chính xác là 20. Các số đối xứng qua cùng một đường chéo là hình 1 cách đối xứng sẽ giúp các bé dễ dàng hiểu bản chất của phép nhân cũng như nhớ lâu hơn.

Cách 4: Học thuộc bảng cửu chương

Đây là một trong những quy tắc tích do người Nga sáng tạo ra, quy tắc này cho phép người học thực hiện phép nhân các số bắt đầu từ 6, 7, 8, 9.

Để hiểu quy tắc này, đầu tiên, hãy đánh số các ngón tay trên hai bàn tay như trong hình dưới đây. Ngón út là số 6 và ngón cái sẽ là số 10. Ví dụ, khi bạn muốn thực hiện phép tính 8 x 7, hãy chạm hai ngón tay có số tương ứng vào nhau.

Khi đó, tổng số ngón tay phía dưới (kể cả hai ngón tay chạm vào nhau) sẽ là hàng chục và tích của số ngón tay phía trên là hàng đơn vị. Trong phép tính này, tổng các ngón tay là 5 nên hàng chục là 5, trong khi tích của các ngón tay trên là 6 nên hàng đơn vị là 6. Khi gộp hàng chục với hàng đơn vị ta được kết quả. Kết quả đúng là 56.

Sử dụng bàn tay của bạn để học bảng cửu chương
Sử dụng bàn tay của bạn để học bảng cửu chương

Cách 5: Học bảng cửu chương bằng cách luyện tập liên tục

Một trong những cách học hiệu quả nhất là thực hành một cách nhất quán. Điều này hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp và trong bất kỳ môn học hay lĩnh vực kiến ​​thức nào.

Bạn cần thường xuyên chủ động đặt các câu đố về bảng nhân, bảng chia cho bé ôn tập thường xuyên cho đến khi bé thuộc lòng và cho ra kết quả đúng ngay.

Bạn cần lưu ý rằng, với lứa tuổi học sinh, việc học bảng nhân cũng cần có thời gian. Bạn không thể bắt họ phải ghi nhớ và áp dụng thành thạo chỉ trong ngày một ngày hai.

Nếu bạn không thể ghi nhớ nó ngay lập tức và tính toán chậm, đừng quá vội vàng. Hãy tiếp tục kiên nhẫn giải thích, nếu họ không nhớ được, hãy cho họ câu trả lời chính xác để họ ghi nhớ tốt hơn.

Mức độ học nên duy trì khoảng 2 đến 3 buổi luyện tập Q&A mỗi ngày với thời lượng khoảng 5 đến 10 phút để có thể đạt hiệu quả học tập tốt, giúp học sinh ghi nhớ nhanh hơn.

Cách 6: Học nhanh bảng cửu chương bằng cách hoán đổi phép tính

Với tính chất giao hoán này, các bé sẽ học bảng cửu chương nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Với bảng cửu chương khó nhớ, cha mẹ có thể dạy bé bằng cách hoán đổi các phép tính như: 6 x 4 sẽ bằng 4 x 6, 7 x 6 sẽ bằng 6 × 7… Như vậy, việc học bảng nhân chương sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn để ghi nhớ.

Cách 7: Tải hình ảnh bảng chấm công hài hước, thú vị

Ngoài những phương pháp học tập khoa học trên, bố mẹ cũng có thể tải trên mạng những hình ảnh về bảng thời gian đẹp, ngộ nghĩnh và cực đáng yêu để in ra rồi dán ở các vị trí khác nhau. Bé thường ngồi học hoặc ngồi chơi để có thể thu hút sự chú ý của bé và như vậy sẽ dễ dàng sử dụng chúng để dạy bé học bằng những hình ảnh sinh động này.

Bảng nhân đáng yêu sẽ thu hút sự chú ý của trẻ em
Bảng nhân đáng yêu sẽ thu hút sự chú ý của trẻ em

Hi vọng những thông tin liên quan đến bảng nhân, chia từ 2 đến 9 mà muahangdambao.com chia sẻ trong bài viết trên sẽ thực sự hữu ích với nhiều người. Đặc biệt dành cho các thầy cô và các bậc phụ huynh muốn dạy học sinh lớp 2 học thuộc bảng cửu chương một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn sớm thành công trong việc hướng dẫn trẻ học bảng cửu chương.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment