Ching chong là gì? Tại sao không nên sử dụng ching chong

Ching chong là gì? Tại sao không nên sử dụng ching chong là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Từ lâu, từ lóng ching chong nổi lên như một trào lưu cực HOT trên các trang mạng xã hội dành cho giới trẻ. Tuy nhiên, ching chong là gì mà lại khiến nhiều người khó chịu đến vậy? Tìm hiểu nghĩa chính xác của từ này trong bài viết dưới đây của muahangdambao.com, các bạn nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa của ching chong là gì?

Ching chong hay còn gọi là ching chang chong, là một thuật ngữ mang tính miệt thị dùng để chỉ người Trung Quốc nói riêng cũng như cộng đồng người châu Á nói chung.

Meme ching chong được sử dụng để
Meme ching chong quen “phê” người Trung Quốc và châu Á

Thuật ngữ này mang tính phân biệt chủng tộc cao và thường được sử dụng bởi người da trắng và người phương Tây khi họ muốn chế nhạo và khinh bỉ ngoại hình của người châu Á.

Vậy ý nghĩa của nigga là gì?

Giống như ching chong, nigga là tiếng lóng của người da đen, tức người Mỹ gốc Phi. Trong quá khứ, khi nó bị phân biệt chủng tộc, người da trắng sử dụng nó như một sự khinh miệt.

Nigga có nguồn gốc từ hai từ tiếng Tây Ban Nha “niger” và “negro” có nghĩa là người da đen, dùng để chỉ người da đen. Ngoài ra, nigger còn được dùng để chỉ những người dốt nát, thất học.

Vào cuối thế kỷ 18, đặc biệt là trong thời kỳ buôn bán nô lệ ở khu vực Đại Tây Dương; từ này đã được sử dụng theo cách xúc phạm và thường được sử dụng như một lời nguyền chủng tộc đối với người da đen gốc Phi. Như vậy, từ này gây khó chịu và thường không được nhắc đến trừ khi có ý định xúc phạm ai đó.

Từ tiếng lóng ching chong đến từ đâu?

Nguồn gốc của cụm từ này được cho là xuất phát từ cách phát âm tiếng Anh của người Trung Quốc. Họ thường đưa đầu lưỡi lên hàm trên khi phát âm nên sẽ phát ra âm như “ch” hoặc âm cuối mũi như “ng”.

Cách nói tiếng Anh của người Trung Quốc khiến người phương Tây thấy kỳ quặc
Cách nói tiếng Anh của người Trung Quốc khiến người phương Tây thấy kỳ lạ

Đây là một đặc điểm rất dễ nhận thấy khi phát âm tiếng Anh của người Trung Quốc mà theo người phương Tây là khá khó hiểu, kỳ quặc và ngớ ngẩn, nghe giống như “ching chong”.

Và kể từ đó, người phương Tây luôn dùng cụm từ này để nhại lại và chế giễu người Trung Quốc khi nói tiếng Anh. Cũng giống như cách người Việt hay đánh giá người Tây nói tiếng Việt kiểu “Xì xa, Xì xô”, “Xô lô”,…

Hiện nay, các bạn trẻ cũng thường sử dụng cụm từ “chí chong” này trên mạng xã hội để “troll” nhau, trêu chọc, đùa giỡn khi muốn ám chỉ một ai đó khác biệt, lạ lẫm, không cùng nhóm, lớp hay sở thích với mình.

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi sử dụng từ ching chong

– Hiện nay, ching chong được coi là một từ lóng mang tính phân biệt chủng tộc dành cho người da vàng nói chung chứ không chỉ mang ý chế nhạo người Trung Quốc. Hay có thể hiểu đơn giản, chỉ cần bạn có ngoại hình “mắt nhỏ”, “da vàng”, người da trắng sẽ gọi bạn là “chí chong”. Cũng giống như người da đen thường được gọi là nigga, từ này có nghĩa là “người Mỹ da đen”.

Ching chong là một từ rất phân biệt chủng tộc
Ching chong là một từ rất phân biệt chủng tộc

– Dù dùng mỗi tiếng lóng này là miệt thị, chê bai một cộng đồng người da vàng là không phù hợp. Nhưng chúng ta cũng không thể cấm người da trắng dùng từ này vì họ hoàn toàn có quyền tự do ngôn luận. Muốn can thiệp thì chỉ có cách tuyên truyền, tác động đến cộng đồng.

– Nếu vào mạng xã hội, thỉnh thoảng bạn cũng bắt gặp từ này, nó chỉ có nghĩa là “troll” nhau, một kiểu trêu chọc vui vẻ. Cũng không cần quá nhấn mạnh, vì đơn giản là người đó hơi khác biệt, dị hợm, không nên lại gần hay chơi cùng trình độ… đại loại thế.

– Điều đặc biệt mà bạn nên nhớ rõ là dù dùng với nghĩa nào thì cụm từ này cũng rất nhạy cảm với người Trung Quốc. Vì thế, đừng bao giờ vô tình nói từ này trước mặt họ nếu không muốn gặp rắc rối.

– Từ ching chong nghe có vẻ vui và vô hại, nhưng khi đã hiểu ching chong nghĩa là gì, hãy cân nhắc kỹ khi sử dụng nó trong mọi tình huống. Điều này nhằm tránh vô tình gây ra sự kỳ thị, châm biếm cho người khác.

Trả lời một số câu hỏi khác liên quan đến ching chong

ching chong ding dong là gì?

Ching chong ding dong thường được biết đến qua các video
Ching chong ding dong thường được biết đến qua các video

Ching chong ding dong hay còn gọi là ching chang chong (ching chong) được nhiều người dùng để miệt thị người Trung Quốc và người châu Á. Từ này trong thời gian gần đây được giới trẻ sử dụng tương đối phổ biến với những hình ảnh, video hài hước.

Meme ching chong có nghĩa là gì?

Meme ching chong hay còn gọi là phù phiếm chỉ những hành động, lời nói, cử chỉ, quan niệm được thể hiện dưới dạng hình ảnh, video hài hước. Chúng thường được yêu thích và chia sẻ mạnh mẽ trên internet.

Đặc biệt nhờ vào nhóm giới trẻ, mức độ sử dụng meme ching chong ngày càng phổ biến và rộng rãi. Nhờ sự phổ biến của các trang mạng xã hội ngày nay, meme ching chong đã trở thành ngôn ngữ hot trend của giới trẻ.

ching chong panda nghĩa là gì?

Ching chong panda là một trong những meme được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Đây là một meme ching chong khá nổi tiếng với hình ảnh chú gấu trúc – quốc bảo của Trung Quốc với khuôn mặt lầy lội và hài hước. Cư dân mạng thi nhau chế ra những câu nói “khó đỡ” kèm theo biểu cảm không thể hài hước hơn của chú gấu panda ching chong này.

Meme ching chong 100 nghĩa là gì?

Ching chong 100 được game thủ sử dụng nhiều
Ching chong 100 được game thủ sử dụng nhiều

Vốn dĩ, “ching chong 100” chỉ là một tiếng lóng để thể hiện sự coi thường đối với một hành động nào đó của người Trung Quốc hoặc những hành động khiến người da trắng liên tưởng đến Trung Quốc ở mức độ cao nhất.

Nhưng trong giới game thủ, meme này còn được sử dụng với nghĩa “quá hay”, “đỉnh cao”, “tầm tầm”,… khi gặp đối thủ có kỹ thuật quá tốt. Trào lưu sử dụng meme ching chong 100 này bắt nguồn từ 9GAG – website giải trí với các chủ đề hình ảnh do người dùng cung cấp.

AK là gì? AKA trên facebook là gì? AKA trong RAP là gì?

UwU là gì? Xu hướng uwu trên facebook là gì? Nguồn gốc ở đâu?

Qua bài viết này của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã hiểu Thanh chong là gì? rồi phải không? Ý nghĩa của từ lóng này khá gay gắt là phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có nhé!


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment