Công nguyên là gì? Công nguyên tính từ năm nào?

Công nguyên là gì? Công nguyên tính từ năm nào? là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Thời gian như chúng ta biết là vô hạn, không ai biết thời gian bắt đầu từ khi nào và kết thúc như thế nào. Trong các giờ học lịch sử, không khó để bắt gặp các mốc thời gian năm 500 trước Công nguyên, sau Công nguyên,… Tuy nhiên, có lẽ nhiều người chưa hiểu hết về các mốc thời gian này. Hãy muahangdambao.com Đi tìm hiểu nguồn gốc là gì? Thông tin chi tiết về BC và AD.

Giáo đoàn là gì?

AD, thường được viết tắt là CN, là một thuật ngữ thời gian được sử dụng để đánh số năm trong hai loại lịch: Julius và Gregorian. Có thể nói AD là cách gọi khác của năm hoặc mọi thời đại theo hai loại lịch trên.

Tranh cổ trước Công nguyên.
Tranh cổ trước Công nguyên.

AD Từ gốc xuất phát từ tiếng Latinh thời trung cổ, Anno Domini (viết tắt là AD). Từ này được dịch sang tiếng Hán là Công lịch thời đại và từ Công trong tiếng Việt của chúng ta là mượn từ tiếng Hán, hay từ Công là từ Hán Việt.

QUẢNG CÁO Nó được phát minh bởi nhà sư Dionysius Exiguus vào khoảng năm 525 của thế kỷ thứ 6, nhưng phải đến năm 800, hệ thống thời gian mới được sử dụng rộng rãi.

Theo tu sĩ Dionysius Exiguus, sau Công nguyên được chia làm hai phần và đến sau Công nguyên, hệ thống trên được ghi lại trong lịch Gregorian được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

lịch Gregorian
lịch Gregorian

Nó đã trở thành tiêu chuẩn không chính thức được áp dụng trên phạm vi toàn cầu, được sử dụng vì lợi ích thiết thực trong giao tiếp quốc tế, vận tải, hội nhập thương mại và được các tổ chức quốc tế công nhận. như: Liên hợp quốc, WHO,….

Lịch Gregorian là lịch phương Tây hoặc dương lịch được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới ngày nay. Lịch này do Giáo hoàng Grêgôriô XIII phát minh năm 1582 có 365 ngày, chia làm 12 tháng và cứ 4 năm lại có một năm nhuận, năm nhuận sẽ thêm 1 ngày, gọi là ngày nhuận thêm vào tháng Hai.

Lịch sử hình thành Công nguyên.

Công nguyên do tu sĩ Dionysius Exiguus đặt ra vào khoảng thế kỷ thứ 6 khi ông tính lịch cho ngày lễ Phục sinh và dùng chung với hai lịch Julius và Gregory. Không có năm 0 trong các lịch này; Năm trước Công nguyên luôn được theo sau bởi năm 1 sau Công nguyên.

Commons không có năm số không.
Commons không có năm số không.

Anh ta không sử dụng số 0, mặc dù anh ta được phát minh vào khoảng thời gian này và anh ta biết số 0 vào thời điểm đó, bởi vì việc đếm năm bắt đầu từ 1, không phải 0. Năm 0 trong lịch thiên văn năm 1 trước Công nguyên; năm trước 0 được đánh số là số âm, ví dụ -1 là 2 TCN, -2 là 3 TCN, v.v.

Theo nhà sư Dionysius Exiguus, AD hay epoch không phải là thời gian mà AD là tất cả các khoảng thời gian không có điểm dừng, tất cả đều vô hạn.

AD là năm nào?

Vì vậy, ông đã lấy ngày sinh của Chúa Giêsu để bắt đầu Công nguyên, vì vậy chúng tôi có hai hệ thống BC và AD. Theo cách tính này, Chúa Giê-su sinh năm 1 sau Công nguyên. Trên thực tế, không ai biết hoặc có tài liệu nào ghi lại chính xác năm sinh của Chúa Giêsu, tất cả đều là những ngày gần đúng và được tu sĩ Dionysius Exiguus quy định như vậy, để lấy làm khởi điểm cho Công Nguyên. .

Biểu diễn AD, BC bằng hệ tọa độ Descartes.
Biểu diễn AD, BC bằng hệ tọa độ Descartes.

TCN là gì?

AD bắt đầu vào thời điểm 1 AD nên BC sẽ là khoảng thời gian trước 1 AD. Vì sau Công nguyên bắt đầu từ năm 1 mà không có năm 0 nên những năm trước Công nguyên sẽ bắt đầu từ năm 1 trước Công nguyên, năm 2 trước Công nguyên, v.v.

Bắt đầu với sự ra đời của Chúa Giêsu là bắt đầu Thời đại Chung. Những năm sau đó là thời kỳ sau Công nguyên. BC là thời gian trước khi Chúa Giêsu ra đời (AD 1.)

Bắt nguồn từ thời điểm đó, BC trong tiếng Anh là Before Christ (trước Chúa) viết tắt là BC.

Minh họa sự ra đời của Chúa Giêsu.
Minh họa sự ra đời của Chúa Giêsu.

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc có bao nhiêu năm trước công nguyên? Hiện tại, vẫn chưa có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi trên, vì thời gian là vô hạn, chúng ta chỉ biết rằng AD bắt đầu từ khi Chúa Jesus ra đời vào năm 1 sau Công nguyên, vậy BC bắt đầu từ năm 1 trước Công nguyên. Câu hỏi có bao nhiêu năm trước Công nguyên không có câu trả lời chính xác.

Cuộc sống của con người trước Công nguyên được tái hiện qua phim ảnh.
Cuộc sống của con người trước Công nguyên được tái hiện qua phim ảnh.

Trong quá trình tiến hóa của loài người, loài người đã trải qua nhiều hình thái xã hội từ đời sống nguyên thủy đến chủ nghĩa xã hội trong một thời gian rất dài, hoặc trước đó là thời điểm loài người chưa xuất hiện. . Các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm dựa trên những bằng chứng và tài liệu còn sót lại, nhưng không thể xác định chính xác, bởi theo thời gian, những tác động thay đổi của tự nhiên đã xóa sạch mọi thứ kể cả các nền văn hóa. nền văn minh cổ đại rực rỡ trong quá khứ, không có cơ sở nào có thể chắc chắn.

Phụ nữ Ai Cập cổ đại.
Phụ nữ Ai Cập cổ đại.

Và những năm trước công nguyên số càng lớn thì càng xa nên năm cuối trước công nguyên sẽ là 1 trước công nguyên vì ngay sau nó là 1 sau công nguyên (năm đầu công nguyên) nên ta không có năm 0.

hậu AD là gì?

AD là Epoch được tính từ năm Chúa Giê-su ra đời (1 AD), nên AD vẫn đang tiếp diễn và không dừng lại nên không có AD. Hay AD thực chất là quan niệm sai lầm của mọi người khi coi AD chỉ là thời điểm chúa Jesus ra đời, sau đó là AD.

Vì vậy, chúng ta vẫn đang sống ở AD và sẽ là năm 2021 sau AD. Ngày tận thế chỉ kết thúc khi con người chúng ta tuyên bố đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên mới.

Trên đây là những chia sẻ về thời đại của muahangdambao.com mà có thể các bạn đã biết hoặc chưa biết, hi vọng bài viết đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về AD, BC,… để khi học tập, nghiên cứu các cụm từ này xuất hiện các bạn có thể nắm bắt được. có được nội dung. Chúc bạn học tập và làm việc tốt, đạt nhiều thành tích.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment