Djinn là ai? Tổng Hợp Các loại Djinn trong Marvel Comics


Trong thế giới truyện tranh Marvel, Djinn được biết đến như một nhân vật phản diện vô cùng độc đáo. Dù mạnh mẽ nhưng các Djinn vẫn phải phục vụ dưới sự chỉ huy của chủ nhân. Vậy Djinn là ai và có những loại Djinn nào trong thế giới truyện tranh Marvel, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Về Djinn là ai?

Djinn là một khái niệm trong văn hóa Hồi giáo mô tả một sinh vật có sức mạnh siêu nhiên vô cùng bí ẩn. Chúng có nhiều khả năng và sức mạnh, đặc biệt là khả năng biến hình gây hoang mang cho con người. Phép thuật của họ có lúc được coi là thần thánh, nhưng có lúc lại là yêu ma quấy nhiễu cuộc sống con người.

Trong thế giới truyện tranh Marvel, Djinn là nhân vật nào? Djinn được mô tả là một sinh vật ma thuật có khả năng ban cho mọi người điều ước. Chúng có khả năng ban cho mọi điều ước của con người, biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra, Djinn còn xuất hiện trong văn học, đặc biệt là câu dân gian nổi tiếng ở Việt Nam “Aladdin và cây đèn thần”. Sự hấp dẫn của Djinn cũng có nhiều anh em khám phá và tìm hiểu về sinh vật thú vị này.

Các loại Djinn trong truyện tranh Marvel

Trong vũ trụ Marvel Comics, ai là Djinn được coi là một chủ đề phổ biến và xuất hiện trong tất cả các loại truyện. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho mọi người những nhân vật Djinn được yêu thích nhất tại Marvel Comics.

Các loại Djinn trong truyện tranh Marvel
Các loại Djinn trong truyện tranh Marvel

Quỷ Jinni

Jinni là người cuối cùng của đồng loại và Mogul bị bắt làm nô lệ bởi Mystic Mountain. Chính Thor là người đã đánh bại Mogul, kẻ đã tấn công anh ta bằng một đội quân quái vật bao gồm cả Jinni độc ác. Tuy nhiên, sức mạnh của Thor đã tiêu diệt cả một đội quân quái vật đứng đầu là Mogul đầy mưu mô và xảo quyệt.

Nữ Djinn Elalyth

Khi tìm hiểu Djinn là ai, bạn nhất định phải biết thông tin về Elalyth. Nữ Djinn này đã kết hôn với một người đàn ông tên là Adam Destine. Cô gặp Adam trong hoàn cảnh đặc biệt và cứu được anh chàng này khỏi cái chết trong gang tấc. Rồi chuyện tình đẹp giữa hai con người Elalyth và Adam Destine nảy nở vô cùng hấp dẫn.

Djinn Fahd Alireza

Một nhân vật Djinn khác được nhiều người đam mê truyện tranh Marvel quan tâm là Fahd Alireza. Mối thù truyền kiếp của Fahd và Matsu’o Tsurayaba đã mang đến một câu chuyện hấp dẫn cho người xem. Fahd Alireza đã đến Nhật Bản để trả thù nhưng Psylocke đã thuyết phục anh ta quay trở lại. Đến Ả Rập Saudi, Cytttorak thuyết phục anh ta chiến đấu với Xman một lần nữa, một trận chiến siêu kịch tính và hấp dẫn.

Al-Shalizar Djinn là ai?

Al-Shalizar Djinn là ai?
Al-Shalizar Djinn là ai?

Djinn Al-Shalizar có sức mạnh to lớn đặc biệt là ma thuật biến hình. Sau khi Al-Shalizar từ chối trao đổi phép thuật với Lao, Djinn này đã bị tiêu diệt bởi chính người có rồng lửa. Tuy nhiên, trước khi chết, Al-Shalizar còn lừa Lao cho vào chiếc đèn và khóa lại. Lão phải ở trong đèn và không thể ra ngoài trong sáu thế kỷ cho đến khi gặp chủ nhân của mình.

Djinn giải phóng

Unleashed Djinn này rất bí ẩn, xuất hiện trong một học viện kỳ ​​lạ, nơi những người cổ đại giảng bài cho học sinh. Anh ta sẽ thả Djinn và yêu cầu học trò của mình trả lại chiếc đèn mà không cần sử dụng phép thuật. Đây là một Djinn rất đặc biệt, các bạn đam mê Marvel Comics cần tìm hiểu thêm thông tin về Unleashed.

Ozarr, Đại đế

Ozarr, The Great Djinn là ai? Nhiều người biết câu chuyện về Ozarr sống trong ngọn đèn hàng thế kỷ với gia đình Homar. Khi anh ta xuất hiện trước mặt Homar và người vợ Djinn này đã ban cho họ 3 điều ước. Sau khi hoàn thành ước nguyện của Ozarr, Great Djinn này sẽ được tự do.

Sưu tầm

The Collected Djinn trông rất đáng sợ vì Collecter đã triệu hồi The Collected để mang đến cho anh ta Người Nhện và Chuyến bay Alpha, Marrina. Tuy nhiên, chúng không những không bị tiêu diệt mà còn trốn thoát khỏi bọn Djinn một cách nhanh chóng và khó đoán.

Djinn Sai-sai

Tất cả những ai tìm hiểu về Djinn là ai chắc chắn đều biết Sai-sai. Anh ấy là người trẻ nhất có sức mạnh biến hình tốt nhất trong thế giới Djinn. Sai-sai đe dọa sẽ giết Bast nhưng Black Panther đã cho anh ta thứ anh ta muốn nên ý định đã bị loại bỏ. Sai-sai sau đó hướng dẫn Black Panther trên con đường cứu sống Bast.

Djinn vô danh

Ngoài ra còn có một số Djinn vô danh xuất hiện ngẫu nhiên khi Davey đến gần ngôi mộ nơi nó sống. Djinn này sau đó đã ban cho anh ta một số điều ước, trong đó có một điều ước dẫn đến sự hủy diệt của hành tinh. Cuối cùng, mọi thứ sẽ nhanh chóng trở lại bình thường và Davey lại tiếp tục cuộc sống của mình.

Tất cả các nhân vật Djinn trong Marvel Comics đều có khả năng điều khiển các vị thần. Bên cạnh đó, với rất nhiều siêu năng lực, loài Djinn đã tạo nên sự đa dạng trong thế giới Marvel. Những người hâm mộ quan tâm nên tìm hiểu thêm về Djinn siêu ngầu.

phần kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Djinn là ai để mọi người tham khảo. Các bạn đam mê Marvel Comics đang tìm hiểu về các nhân vật hãy thường xuyên theo dõi trang để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Leave a Comment