EMS là gì? Tìm hiểu thêm về dịch vụ ems, tất tần tật

EMS là gì? Tìm hiểu thêm về dịch vụ ems, tất tần tật là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Xuất phát từ nhu cầu đó, nhiều dịch vụ vận chuyển như EMS đã ra đời. Vậy EMS là gì? Hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây của muahangdambao.com để được giải đáp cụ thể hơn nhé!

Tìm hiểu vận chuyển EMS là gì?

Chuyển phát EMS là gì? Gửi EMS là gì? EMS là viết tắt của từ tiếng Anh “Express Mail Service” có nghĩa là một loại hình dịch vụ chuyên nhận, gửi, vận chuyển cũng như chuyển phát các loại hàng hóa, thư từ, tài liệu giữa các tỉnh thành trong cả nước và các nước trên thế giới. cách nhanh nhất.

EMS là khái niệm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chuyển phát nhanh
EMS là khái niệm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chuyển phát nhanh

Hiện nay, tại Việt Nam, dịch vụ chuyển phát nhanh EMS đã có mặt tại tất cả các bưu cục, bưu cục trên 63 tỉnh thành. Ngoài ra còn có các công ty chuyển phát nhanh tư nhân khác tham gia. TP.HCM và Hà Nội là hai địa phương có hoạt động chuyển phát nhanh EMS phát triển nhất.

Vietnam Post EMS là gì?

Bưu điện Việt Nam (viết tắt VNPost) có tên đầy đủ là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam – doanh nghiệp bưu chính đầu tiên của Việt Nam được nhà nước giao nhiệm vụ cung ứng các dịch vụ bưu chính công ích trên toàn quốc cũng như các dịch vụ bưu chính. thế giới.

Các dịch vụ của chuyển phát nhanh EMS là gì?

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước (EMS tiêu chuẩn): Là dịch vụ nhận, gửi, vận chuyển và phát các loại thư từ, tài liệu, hàng hóa, vật phẩm trong nước theo định mức thời gian tiêu chuẩn được Tổng công ty phê duyệt. Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam) thông báo.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS quốc tế: Là dịch vụ nhận, gửi, vận chuyển và phát các loại thư từ, tài liệu, vật phẩm, hàng hóa đi quốc tế theo tiêu chí tiêu chuẩn về thời gian do EMS Việt Nam công bố.
 • Dịch vụ EMS thương mại điện tử: Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh cho khách hàng thương mại điện tử và thu hộ hoặc không thu hộ một khoản tiền cần thiết để hoàn tất các giao dịch mua bán trực tuyến. đường kẻ.
EMS cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển
EMS cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển
 • Dịch vụ hậu cần quản lý và vận hành kho bãi (EMS Fulfillment): Là dịch vụ cung cấp cơ sở hạ tầng, mặt bằng kho bãi, quản lý hàng tồn kho; cung cấp dịch vụ đóng gói kho bãi cũng như các giải pháp tích hợp khác nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý và vận hành kho hàng của khách hàng (chuẩn bị đơn hàng, đóng gói đơn hàng, in vận đơn, giao nhận và theo dõi hàng hóa). theo dõi đơn hàng…).

Ưu và nhược điểm của dịch vụ chuyển phát EMS là gì?

Lợi thế

 • Thời gian giao hàng tương đối nhanh chóng, vô cùng tiện lợi.
 • Hỗ trợ vận chuyển hầu hết các loại mặt hàng không thuộc hàng cấm.
 • Vận chuyển cả hàng hóa khối lượng nhỏ và lớn với giá cả rất hợp lý.
 • Có dịch vụ giao hàng giữa các tỉnh cũng như quốc tế.
 • Linh hoạt người trả phí vận chuyển.

Khuyết điểm

 • Phải ra bưu cục, bưu điện để gửi hàng và ghi thông tin.
 • Chỉ một số nơi ở các thành phố lớn cung cấp địa chỉ riêng để nhận hàng gửi đi.
 • Chưa áp dụng các nền tảng công nghệ hiện đại để người gửi có thể chủ động thu thập thông tin và theo dõi quá trình vận đơn.
 • Thời gian giao hàng đôi khi lâu hơn dự kiến.
 • Trường hợp quá 2 lần chuyển phát không thành công, người nhận sẽ phải tự mình ra bưu điện để nhận hàng.
Bạn phải đến trực tiếp bưu điện để gửi hàng
Bạn phải đến trực tiếp bưu điện để gửi hàng

Chuyển phát EMS thường mất bao lâu?

Tùy vào loại hình dịch vụ cung cấp mà EMS sẽ có các hình thức và thời gian chuyển phát khác nhau, cụ thể:

 • Thời gian chuyển phát EMS trong nước thường sẽ là 24h đến 48h.
 • Thời gian chuyển phát EMS quốc tế trung bình từ 2 đến 10 ngày tùy khu vực.

Đặc biệt, các nước thuộc khu vực Châu Á (2 đến 5 ngày), Châu Âu (4 đến 7 ngày), các nước thuộc khu vực Châu Mỹ hoặc Châu Phi thì thời gian chuyển phát EMS từ Việt Nam sẽ lâu hơn, từ 7 đến 10 ngày.

*Lưu ý: Thời gian chuyển phát EMS trên không bao gồm ngày nghỉ Tết Nguyên Đán (đối với người nhận có địa chỉ tại nhà), không bao gồm ngày nghỉ cuối tuần, lễ, Tết (đối với người nhận có địa chỉ tại nhà). đang ở văn phòng). Đối với bưu kiện EMS quốc tế, thời gian xử lý sẽ không bao gồm ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ và đêm giao thừa. Nếu bưu phẩm EMS quốc tế là hàng hóa, thời gian xử lý phải bao gồm cả thời gian kiểm tra hải quan tại cơ quan bưu chính của nước đến.

Một số quy định bạn cần biết khi gửi bưu phẩm EMS

Về trọng lượng của bưu kiện

 • Khối lượng tối đa của bưu kiện gửi EMS thông thường sẽ là 31,5kg/bưu phẩm.
 • Đối với các mặt hàng là vật phẩm nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ có thể nhận gửi tối đa 50kg nhưng phải đảm bảo kích thước giới hạn theo quy định hiện hành.
Thể tích kiện hàng cần tuân theo tiêu chuẩn
Thể tích kiện hàng cần tuân theo tiêu chuẩn
 • Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực nhỏ hơn khối lượng quy đổi) thì khối lượng tính cước không tính theo khối lượng thực mà tính theo khối lượng quy đổi như sau: Khối lượng quy đổi (kg) = Rộng x Dài x Chiều cao (cm)/6000.
 • Đối với thư quốc tế, thực hiện theo quy định của Bưu điện Việt Nam đối với từng quốc gia.

Về kích thước của bưu kiện

 • Kích thước tối thiểu: Ít nhất một mặt của bài không được nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2mm. Nếu cuộn lại, chiều dài bưu gửi cộng với hai lần đường kính tối thiểu sẽ là 170mm và chiều tối đa không được nhỏ hơn 100mm.
 • Kích thước tối đa: Bất kỳ bưu phí nào cũng không được vượt quá 1500 mm ở bất kỳ kích thước nào và tổng chiều dài cộng với chu vi tối đa (không dựa trên chiều dài đo được) không được vượt quá 3000 mm.
 • Bưu gửi có kích thước lớn hơn kích thước thông thường sẽ được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có những quy định riêng tùy theo từng điểm đến, nơi phát cũng như điều kiện vận chuyển.
 • Đối với hàng quốc tế: Kích thước thông thường đối với hàng EMS là bất kỳ chiều nào của hàng không được vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi tối đa (không theo chiều dài đo được). ) không được vượt quá 3m.
Kích thước của bưu kiện phải tuân thủ các quy định
Kích thước của bưu kiện phải tuân thủ các quy định

Giải đáp một số thắc mắc khác liên quan đến EMS

Trong lĩnh vực bưu chính, EMS có thể được hiểu là chuyển phát, nhưng trong các ngành khác, EMS còn được hiểu với nhiều nghĩa khác.

Hệ thống EMS là gì?

EMS trong ISO là gì? Hệ thống quản lý môi trường tiếng Anh là “Environmental management system” (EMS). Đó là một tập hợp các quy trình và thực tiễn cho phép một tổ chức đồng thời giảm tác động môi trường và tăng hiệu quả hoạt động.

Hệ thống quản lý môi trường được mô tả chi tiết trong ISO 14001. EMS giống như một khuôn khổ các nguyên tắc giúp tổ chức đạt được lợi ích kinh tế và mục tiêu môi trường thông qua quá trình xem xét, đánh giá và cải tiến. hoạt động môi trường nhất quán.

Công nghệ EMS là gì?

EMS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Electro Muscle Stimulation” có nghĩa là kích thích cơ bắp bằng xung điện. Đây là phương pháp đã được nghiên cứu bởi các nhà khoa học, chuyên gia thể hình uy tín trên thế giới và đã được áp dụng rộng rãi tại hơn 6000 phòng tập tại các nước Châu Âu.

Công nghệ EMS giúp giảm mỡ tăng cân hiệu quả hơn
Công nghệ EMS giúp giảm mỡ tăng cân hiệu quả hơn

Hàng triệu người trên toàn cầu đã giảm mỡ, tăng cơ thành công mà không tốn nhiều thời gian, công sức, thậm chí “đi như đi chơi” khi tiếp xúc với công nghệ EMS.

Chức năng chính của công nghệ này là kích thích cơ bắp bằng dòng điện phân, được truyền đến các cơ nằm dưới da tạo phản xạ co cơ vô điều kiện trong suốt buổi tập, giúp tăng hiệu quả tập luyện lên gấp 6 lần.

Có thể bạn quan tâm:

RPM là gì? Ý nghĩa của RPM trong các lĩnh vực

CMNM là gì? viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của CMNM trên các lĩnh vực

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu về vận chuyển EMS là gì? và các thông tin liên quan khác. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất!


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment