ENFJ là gì? Đặc điểm tính cách, nghề nghiệp phù hợp với ENFJ

ENFJ là gì? Đặc điểm tính cách, nghề nghiệp phù hợp với ENFJ là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

ENFJ là nhóm tính cách chiếm khoảng 3% dân số thế giới theo hệ thống trắc nghiệm phân loại tính cách MBTI. Vậy ENFJ là gì, ENFJ có những đặc điểm tính cách nào? Hãy cùng tìm hiểu về ENFJ qua bài viết sau.

Tìm hiểu nhóm tính cách ENFJ là gì?

ENFJ là từ viết tắt kết hợp của 4 từ Extraversion (hướng ngoại), iNtuition (trực giác), Feeling (cảm giác), Judgement (Nguyên tắc). ENTJ có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ và có xu hướng trở thành giám đốc, quản lý và lãnh đạo thành công.

ENTJ là một trong những loại tính cách ít phổ biến nhất trong dân số và hiếm nhất ở phụ nữ. ENTJ chiếm 2% dân số nói chung, 3% nam giới và 1% nữ giới.

ENTJ hướng ngoại và có tổ chức
ENTJ hướng ngoại và có tổ chức

Những người có tính cách ENTJ thường đánh giá cao tổ chức và cấu trúc, lập kế hoạch dài hạn và thiết lập mục tiêu. Họ có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và thích tương tác với người khác.

ENTJ có thể được phân loại thành 2 nhóm nhỏ khác:

 • ENTJ-T: Những người luôn chịu sự chi phối của những người xung quanh, tìm kiếm sự chú ý của người khác. Họ cũng là những người nhạy cảm và dễ xúc động hơn ENTJ-A
 • ENTJ-A: Người tự tin, không bị ảnh hưởng bởi người khác, ít phản ứng theo cảm xúc; Xử lý căng thẳng và tiêu cực tốt.

Đặc điểm của những người có ENFJ. kiểu nhân cách

ENFJ là người hướng ngoại

 • Họ có kỹ năng giao tiếp tốt, thường khéo léo và nhanh trí.
 • Họ nạp lại năng lượng tích cực khi dành thời gian cho người khác và có xu hướng rất hướng ngoại. ENTJ là những người thân thiện và dễ mến, nhưng họ gặp khó khăn trong việc nắm bắt những tín hiệu cảm xúc của người khác.
 • Họ có xu hướng che giấu cảm xúc của bản thân vì họ coi tình cảm là điểm yếu, và do đó họ cũng ít để ý đến cảm xúc của người khác.
ENTJ là những người hướng ngoại, thích giao tiếp với người khác
ENTJ là những người hướng ngoại, thích giao tiếp với người khác

ENTJ thích sống một cuộc sống có tổ chức, có cấu trúc

 • Họ là những người có khả năng dự đoán và kiểm soát các kế hoạch. Họ thích phát triển các kế hoạch dài hạn để hoàn thành mục tiêu của mình và họ thường có tầm nhìn rõ ràng cho tương lai.
 • ENTJ cố gắng làm việc năng suất và hiệu quả nhất có thể vì họ tập trung vào kết quả. Họ có thể xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau một cách hiệu quả.

ENTJ sinh ra đã là những nhà lãnh đạo

 • Họ rất lý trí và quyết đoán, nhanh chóng đưa ra các giải pháp hiệu quả để vượt qua khó khăn. Họ luôn có thể sắp xếp mọi thứ và lập kế hoạch một cách hợp lý..
 • ENTJ coi mình là người lãnh đạo. Họ thường nắm giữ những vị trí quyền lực và trở thành người có ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
 • ENTJ là những người truyền cảm hứng cho người khác. Tuy nhiên, họ thường rất bộc trực và bộc trực, điều này có thể bị nhiều người hiểu lầm là kiêu ngạo.
 • Họ thường thiếu kiên nhẫn và có thể chỉ trích nếu những người khác không phù hợp với những gì họ đặt ra.

ENTJ là những người đầy tham vọng

 • Họ luôn muốn thành công và đánh giá cao sự chăm chỉ và cống hiến. Họ tìm cách đạt được quyền lực và ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và muốn đặt mình vào vị trí của người ra quyết định.
 • Họ là những cá nhân có ý chí mạnh mẽ, hiếm khi bị lung lay hay ảnh hưởng bởi những yếu tố xung quanh. Họ chắc chắn về suy nghĩ và ý tưởng của mình, không ngại đi ngược lại số đông.
 • Họ không dễ nản lòng hay bỏ cuộc mà luôn tin rằng mình có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào mình đặt ra.

Nghề nghiệp phù hợp cho một ENTJ là gì?

ENTJ có định hướng, tham vọng và khao khát thành công. Họ thường rất gắn bó với sự nghiệp và có năng lượng tuyệt vời cho công việc. ENTJ thường muốn nắm giữ vị trí lãnh đạo để mang lại hiệu quả và năng suất tốt hơn cho công việc của họ.

Với kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng tổ chức, ENTJ rất phù hợp với các vị trí quản lý này và họ có xu hướng trở thành nhân vật chủ chốt trong các tổ chức.

ENTJ phù hợp với công việc lãnh đạo, quản lý
ENTJ phù hợp với công việc lãnh đạo, quản lý

ENTJ thích thử thách bản thân bằng cách giải quyết những vấn đề khó khăn và tìm kiếm cơ hội để cải thiện những vấn đề phức tạp. ENTJ rất giỏi trong việc giám sát những người khác và lãnh đạo các nhóm lập kế hoạch chiến lược và đặt mục tiêu rõ ràng.

Nhờ kỹ năng lãnh đạo xuất sắc, thái độ làm việc chăm chỉ và khả năng lập kế hoạch cho tương lai, ENTJ có thể trở thành những CEO thành đạt, phù hợp với các vị trí quản lý nhân sự, luật sư, cá nhân kinh doanh, giáo sư đại học, chiến lược gia, thẩm phán…

Trong thời gian rảnh rỗi, ENTJ thích tham gia các hoạt động cộng đồng, tham dự các buổi họp mặt xã hội hoặc các sự kiện thể thao, chơi các môn thể thao cạnh tranh.

Mối quan hệ của ENTJ và những người xung quanh

ENTJ là những người hướng ngoại nên họ lấy năng lượng từ việc giao tiếp với người khác. Họ thích tham gia vào các cuộc trò chuyện sôi nổi và chia sẻ ý tưởng của mình với người khác.

Họ luôn muốn làm bạn với những người có chung niềm đam mê thảo luận ý nghĩa và tranh luận logic, phản biện.

ENTJ là những người coi trọng tình bạn và quan tâm sâu sắc đến bạn bè; tuy nhiên, việc thể hiện và thấu hiểu cảm xúc có thể khó khăn đối với ENTJ, vì vậy họ có thể khó hòa hợp với những người nhạy cảm về mặt cảm xúc.

Trong các mối quan hệ lãng mạn, ENTJ có xu hướng đóng vai trò chủ đạo, quyết định mối quan hệ sẽ tiến triển như thế nào. Họ dồn nhiều tâm sức vào các mối quan hệ của mình và kỳ vọng nửa kia của mình cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, ENTJ có định hướng phát triển và sẽ nắm bắt mọi cơ hội để cải thiện bản thân nhằm giúp đảm bảo mối quan hệ lâu dài của họ.

Xem thêm các nhóm tính cách:

Nhóm tính cách ENTP là gì? Thông tin về nghề nghiệp, các mối quan hệ của ENTP

Đĩa là gì? Đặc điểm của 4 nhóm tính cách trong đĩa. Bài kiểm tra

Bài viết đã giới thiệu về đặc điểm của nhóm tính cách ENFJ là gì?. Đây là một trong những nhóm tính cách hiếm hoi trong số 16 tính cách MBTI. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến ​​thức về ENTJ sau khi đọc bài viết này.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment