Framework là gì và những thuật ngữ liên quan Framework

Framework là gì và những thuật ngữ liên quan Framework là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Framework là gì? Là một thuật ngữ không còn xa lạ với bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Để có thêm những thông tin hữu ích về lĩnh vực này, mời bạn theo dõi những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Framework là gì? Các khái niệm liên quan

Framework là gì?

khung là mã viết sẵn tạo nên khung và các thư viện lập trình được đóng gói. Chúng sẽ cung cấp các tính năng tích hợp như APO, mô hình và các yếu tố khác để làm cho việc phát triển các ứng dụng web trở nên phong phú hơn. Framework giống như phần móng của ngôi nhà, việc của bạn là xây dựng theo ý muốn của mình.

khuôn khổ là gì?
khuôn khổ là gì?

Nói một cách đơn giản, framework là một khung, được tạo thành từ mã và thư viện để giảm thiểu nỗ lực phát triển ứng dụng. Có nhiều framework nhưng phổ biến nhất là Web Framework và Mobile Framework.

Framework không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, lập trình viên vẫn có thể tự mình tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng tốt. Các framework khác nhau sẽ được sử dụng trong các ứng dụng và phần mềm khác nhau. Và kỹ năng quan trọng nhất đối với các nhà phát triển là biết framework nào phù hợp với ứng dụng nào.

.Net Framework là gì?

.Net Framework là phần mềm chứa rất nhiều mẫu mã được chia sẻ với mục đích chính là giúp các lập trình viên tăng tốc quá trình phát triển phần mềm máy tính. .Net Framework là một nền tảng để lập trình và thực thi các ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Với một số phần mềm nếu không có .Net Framework sẽ không thể cài đặt hay sử dụng được.

Khung thực thể là gì?

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2008, là một khung OMR mã nguồn mở cho ADO. NET – một phần mềm từ .Net Framework. Entity Framework cho phép bạn tạo các mô hình bằng cách viết mã hoặc sử dụng các dòng và hộp trong EF Designer. Cả hai cách tiếp cận này đều có chung một mục đích: cơ sở dữ liệu hiện có hoặc tạo cơ sở dữ liệu mới.

Khung mùa xuân là gì?

Spring Framework là một phiên bản đảo ngược của khung điều khiển và ứng dụng cho nền tảng Java. Nó giúp tạo ra các ứng dụng có hiệu năng cao, tái sử dụng code, dễ kiểm thử,… Spring Framework được xây dựng dựa trên 2 nguyên tắc đó là Dependency Injection và Aspect Oriented Programming.

Khung khái niệm là gì?

Conceptual Framework là khung tổng quát đầy đủ nhất về số liệu kế toán, tư liệu cần thiết để tham khảo trong quá trình lập báo cáo tài chính của một công ty, doanh nghiệp. Và nó sẽ là nguyên tắc, tiêu chuẩn để đo lường, phân tích tình hình tài chính cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Laravel Framework là gì?

Là một PHP Framework, với mã nguồn miễn phí và được xây dựng với mục đích hỗ trợ phát triển các phần mềm, ứng dụng theo kiến ​​trúc MVC. Laravel ngày càng trở nên phổ biến vì cú pháp đơn giản, dễ hiểu; nhiều cách khác nhau để truy cập cơ sở dữ liệu và nhiều tiện ích khác hỗ trợ triển khai và bảo trì ứng dụng.

Laravel Framework là gì?
Laravel Framework là gì?

Khuôn khổ PHP là gì?

PHP là ngôn ngữ mã nguồn mở, được nhiều lập trình viên lựa chọn, có tới 80% website sử dụng ngôn ngữ lập trình này. Framework là một thư viện dựng sẵn các chức năng và mô-đun cần thiết để xây dựng một dự án. PHP Framework ra đời đã trở thành một giải pháp hữu ích trong quá trình làm việc của các lập trình viên trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khung Web là gì?

Là một khung phần mềm được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng web bao gồm dịch vụ web, tài nguyên web và API web; cung cấp các chức năng cần thiết để tạo một ứng dụng web.

Các tính năng nổi bật của Framework

Framework có nhiều tính năng khác nhau nhưng nổi bật và hỗ trợ viết code tốt phải kể đến các tính năng như:

 • Quy trình khép kín từ thiết kế giao diện, code cũng như kiểm thử phần mềm
 • Dễ dàng kiểm tra và gỡ lỗi mã ngay cả khi họ không tham gia vào dự án
 • Liên kết với nhiều đối tượng/thành phần riêng biệt để tạo thành một hệ thống thống nhất hữu ích.
 • Hỗ trợ, đơn giản hóa việc sử dụng công nghệ mới, phức tạp.
 • tái sử dụng mã
 • Tăng tính linh hoạt của ứng dụng thông qua trừu tượng hóa.
 • Đơn giản hóa quá trình thiết kế và xây dựng giao diện
 • Loại bỏ các nhiệm vụ và sự lặp lại.

Phân tích ưu nhược điểm của Framework

Ưu điểm và nhược điểm của khung
Ưu và nhược điểm của Framework

Về ưu điểm:

 • Framework có các tính năng chung cho các phần mềm/ứng dụng như đăng ký, đăng nhập… và lập trình viên chỉ cần sử dụng khi xây dựng website.
 • Giúp lập trình viên tiết kiệm tối đa thời gian và công sức trong quá trình phát triển phần mềm và ứng dụng.
 • Người dùng có thể tùy ý mở rộng những gì Framework cung cấp. Các nhà phát triển có thể mở rộng bằng cách ghi đè có chọn lọc các lớp hiện có hoặc thêm chức năng mới dựa trên khung miễn là nó tuân thủ một tiêu chuẩn nhất định.
 • Các sản phẩm ứng dụng kế thừa các tính năng và cấu trúc được tiêu chuẩn hóa giúp vận hành, bảo trì và xử lý sự cố ứng dụng dễ dàng hơn.

Về nhược điểm:

 • Dành nhiều thời gian và công sức để học Framework
 • Dung lượng của ứng dụng/phần mềm trên Framework rất lớn nên khi sử dụng ở một số website có thể lên tới hàng trăm MB code dù không chứa nội dung gì.
 • Lập trình viên phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc Framework yêu cầu.

Hi vọng những nội dung thông tin trong bài viết Framework là gì và các thuật ngữ liên quan sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi nội dung cần giải đáp, độc giả vui lòng bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment