Hercules Là Ai Và Chiến Công Lẫy Lừng Ở Thần Thoại Hy Lạp


Hercules là ai là chủ đề được nhiều fan hâm mộ thần thoại Hy Lạp đặt ra trong thời gian qua. Vậy nhân vật này sở hữu những năng lực đặc biệt gì và Hercules là con của ai? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc những thông tin chi tiết về vị thần tối cao này.

Có thể bạn quan tâm

Giới thiệu chi tiết Hercules là ai

Nhắc đến thần thoại Hy Lạp, không thể bỏ qua Hercules. Tuy nhiên, không phải độc giả nào cũng hiểu rõ về Hercules và cuộc đời của vị thần này. Anh là con trai của vị thần tối cao Zeus cùng với Alcmene. Hercules mang trong mình sứ mệnh cao cả là bảo vệ đỉnh Olympus khỏi sự xâm lược của Gigantos. Cuộc đời của vị thần này gắn liền với nhiều giai thoại hấp dẫn:

Bạn đang xem: Hercules là ai và chiến công lẫy lừng trong Thần thoại Hy Lạp

Sở hữu sức mạnh phi thường ngay từ khi sinh ra

Nhiều người hâm mộ khi biết Hercules là ai đều quan tâm đến nguồn gốc sức mạnh của vị thần này. Trước khi Hercules ra đời, Zeus đang gặp khủng hoảng và bế tắc vì lời tiên tri rằng đỉnh Olympus sẽ bị Gigantos – Người khổng lồ vĩ đại xâm chiếm và chỉ có một anh hùng vĩ đại mới hóa giải được hiểm họa này.

Sở hữu sức mạnh phi thường ngay từ khi sinh ra
Sở hữu sức mạnh phi thường ngay từ khi sinh ra

Để tìm được người có khả năng bảo vệ đỉnh Olympus, thần Zeus quyết định xuống trần gian đóng giả làm chồng của Alcmene và có một mối tình say đắm. Theo lệnh của thần Zeus, mặt trời ngày hôm sau không mọc lên như thường lệ để giúp tình yêu của hai người kéo dài gấp ba lần bình thường.

Xem thêm : Milena Foradaca là ai? Ngôi sao tố cáo Messi “Thả thính” trên mạng

Sau một thời gian, Almene biết rằng mình đang mang thai đôi. Một đứa trẻ là con của chồng cô, Iphicles, và một đứa khác là con của thần Zeus, Hercules. Tuy nhiên, vào thời điểm này, không ai biết Hercules là ai hay nguồn gốc của cậu bé.

Mãi về sau, nữ thần Hera mới phát hiện ra và có ý định trả thù mẹ con Hercules. Tuy nhiên, thần Zeus đã may mắn phát hiện và đưa Hercules về cung điện của đỉnh Olympus. Cậu bé vô tình bú phải sữa của Hera và sở hữu khả năng trường sinh bất tử. Từ đó, Hercules cũng bộc lộ sức mạnh phi thường và nhiều tài năng xuất chúng như võ thuật, cung tên, điều khiển chiến xa, âm nhạc, khoa học…

Bi kịch ập đến với Hercules

Nếu tìm hiểu về Hercules khi trưởng thành, độc giả sẽ biết vị thần này có một gia đình khá hạnh phúc. Hercules kết hôn với công chúa Megara và cả hai có với nhau 8 người con. Tuy nhiên, hạnh phúc của cặp đôi không thể kéo dài mãi vì nữ thần Hera vẫn mang lòng hận thù với đứa con riêng này của thần Zeus.

Vì vậy, nữ thần Hera đã trút cơn điên kỳ lạ lên Hercules, khiến vị thần này giết chết vợ con mình. Sau khi tỉnh dậy sau cơn điên cuồng thì đã quá muộn. Lúc này, Hercules tìm đến thần Apollo để được chỉ dẫn xóa bỏ tội lỗi mà mình đã gây ra. Theo lời tiên tri, Hercules sẽ phải thực hiện 12 kỳ tích và sau sự kiện này, câu hỏi Hercules là ai đã được giải đáp.

Sự kết thúc của Hercules

Xem Thêm : Jung Myung Seok Là Ai Và Những Tội Ác Đáng Sợ Đằng Sau

Nhiều người tìm hiểu về nhân vật Hercules đều quan tâm đến kết cục của vị thần này. Sau khi Hercules chết, Zeus đã biến Hercules thành bất tử theo thỏa thuận với nữ thần Hera. Kể từ đó, Hercules sống cùng các vị thần bất tử trên đỉnh Olympus và lập nhiều chiến công lẫy lừng. Sau đó, nữ thần Hera đã gả Hercules – con gái của mình cho Hercules để giải quyết hiềm khích.

Khám phá 12 chiến công hiển hách do Hercules lập nên

Khám phá 12 chiến công hiển hách do Hercules lập nên
Khám phá 12 chiến công hiển hách do Hercules lập nên

Nhắc đến vị thần canh giữ đỉnh Olympus, hẳn ai cũng sẽ biết đến 12 chiến công của Hercules. Dù đạt được nhiều kỳ tích khác, 12 sự kiện sau đây vẫn được coi là đặc biệt nhất:

 • Giết sư tử Nemea khi đến thị trấn Cleonae.
 • Đánh bại thành công Lernaean Hydra chín đầu – thú cưng của nữ thần Hera.
 • Bắt sống hươu Ceryneian sau một năm săn đuổi liên tục.
 • Bắt con lợn rừng Erymanthian và trở về Eurystheus.
 • Thay đổi dòng chảy của sông Alpheus bằng Peneus để dọn dẹp chuồng ngựa của Augeas cho vua Augeas.
 • Đánh bại những con chim Stymphalian ăn thịt người bằng cách sử dụng lục lạc do Athena đưa ra và những mũi tên tẩm độc.
 • Bắt con bò tót Cretan – cha đẻ của quái vật Minotaur bằng cách bóp cổ và trói Cretan, chuyển về Tiryns.
 • Đánh cắp những con ngựa do Diomedes nuôi (cốt truyện có nhiều biến thể).
 • Đánh cắp chiếc thắt lưng của Hippolyte và trao nó cho Vua Eurystheus vì người con gái yêu dấu của ông ta là Admete.
 • Chụp đàn bò được nuôi bởi người khổng lồ ba thân Geryon.
 • Đánh cắp những quả táo vàng trong khu vườn của Hesperides.
 • Tìm kiếm và bắt con chó ba đầu Cerberus để bảo vệ an ninh cho các cánh cổng trong Underworld.

Qua những chiến công này, nhiều độc giả đã hiểu rõ Hercules là ai cũng như sức mạnh đặc biệt của vị thần này.

phần kết

Như vậy bài viết đã giới thiệu chi tiết Hercules là ai đến các fan của thần thoại Hy Lạp. Để biết thêm thông tin về vị thần trên đỉnh Olympus, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo từ chúng tôi.

Nguồn: https://pgdninhphuoc.edu.vn/
Chuyên mục: Là Ai

Leave a Comment