ISFI là gì? Bạn có là người thuộc nhóm tính cách isfj?

ISFI là gì? Bạn có là người thuộc nhóm tính cách isfj? là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Nếu bạn là một người yêu thương và sẵn sàng tha thứ cho những người làm tổn thương bạn, thì rất có thể bạn là một ISFJ. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ISFJ là gì qua bài viết dưới đây của muahangdambao.com nhé!

Tìm hiểu nhóm tính cách ISFJ là gì?

ISFJ thuộc 16 nhóm tính cách từ trắc nghiệm tính cách MBTI, chỉ những người sống nội tâm, tập trung vào những gì đang diễn ra ở hiện tại, hay chọn trái tim thay vì nghe theo lý trí, sống theo quy tắc và thói quen. thân thuộc.

ISJF là một nhóm tính cách tình cảm
ISJF là một nhóm tính cách tình cảm

Tính cách ISFJ chiếm khoảng 14% dân số thế giới, họ còn được biết đến với những tên gọi khác như Người nuôi dưỡng, Người bảo vệ, Người bảo vệ,… Cụ thể:

  • Hướng nội: Đề cập đến hướng nội (nguồn năng lượng chính).
  • Cảm nhận: Các giác quan (cách bạn cảm nhận và đánh giá luồng thông tin).
  • Cảm giác: Cảm xúc (cách bạn đưa ra quyết định cuối cùng).
  • Judgement: Đánh giá (cách bạn ứng xử với thế giới ngoài kia).

Các đặc điểm chính của nhóm tính cách ISFJ là gì?

Trong số 16 tính cách của MBTI, ISFJ là những người vị tha nhất. ISFJ thường nhấn mạnh việc duy trì trật tự và hài hòa trong nhiều khía cạnh công việc của họ. Họ tỉ mỉ, nhất quán và có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Tuy là người hướng nội nhưng cô ấy rất giỏi quan sát và định hướng mọi người. Dưới đây là một số đặc điểm của tính cách ISFJ:

Thân thiện, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ

ISFJ thường rất khiêm tốn, đề nghị giúp đỡ người gặp khó khăn mà không cần quan tâm nhiều. Họ làm việc chăm chỉ, âm thầm hỗ trợ tất cả mọi người miễn là mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Những người có tính cách ISFJ thường là cha mẹ, người yêu, bạn thân và những công dân biết cảm thông, những người luôn cố gắng xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhân văn hơn. Họ cũng thường truyền năng lượng tích cực của mình cho những người xung quanh.

ISFJ có thể chăm sóc người khác
ISFJ có thể chăm sóc người khác

Rất giỏi quan sát

Trầm lặng, sống nội tâm nhưng ít ai biết rằng ISFJ thường dành thời gian quan sát mọi thứ xung quanh. Họ giỏi ghi nhớ những chi tiết nhỏ về người khác. Đôi khi nhiều người sẽ ngạc nhiên về những góc nhìn độc đáo được khám phá từ chúng.

Sống rất thực tế

ISFJ là những người cực kỳ thực tế, hiếm khi mơ mộng. Thay vì đọc sách lý thuyết, họ có xu hướng học nhiều hơn thông qua thực hành. Dựa trên cảm nhận về không gian, tính thẩm mỹ cũng như khả năng tổ chức nhanh nhẹn, các ISFJ có thể lập kế hoạch thực tế và thực hiện kế hoạch đó một cách nhanh chóng và chu đáo.

nói được làm được

Với tinh thần trách nhiệm cao, ISFJ một khi đã đặt ra kế hoạch thì nhất định sẽ theo kế hoạch đó đến bước cuối cùng. Đối với họ, không có chuyện bỏ dở giữa chừng, kể cả trong công việc hay trong các mối quan hệ cá nhân.

Tính tình chu đáo, làm gì cũng cẩn thận

Tỉ mỉ, luôn chú ý đến từng tiểu tiết, ISFJ là người mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng trong bất cứ việc gì. Luôn đặt trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân lên hàng đầu nên luôn tạo được lòng tin từ nhiều người. Tuy nhiên, ISFJ cũng cần cẩn thận để lòng tốt của mình không bị người khác lợi dụng.

ISFJ đều rất cẩn thận khi làm việc
ISFJ đều rất cẩn thận khi làm việc

Thật tốt khi giấu cảm xúc của mình vào trong

Trừ khi là bạn thân, còn với những người khác, họ thường ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Họ có xu hướng kìm nén cảm xúc cho đến khi không thể chịu nổi mới tìm cách giải tỏa. Bên cạnh đó, với sự nhạy cảm, họ cũng khó tha thứ cho lỗi lầm của người khác gây ra cho mình.

Sợ thay đổi

ISFJ có xu hướng tuân theo một lịch trình đã định và tuân theo một thói quen. Do đó, họ thường quan tâm đến những thay đổi hoặc thay đổi nhanh chóng trong xã hội. Điều này không có nghĩa là ISFJ kém thích nghi. Chỉ cần cho họ thêm một chút thời gian để chuẩn bị tinh thần cho những điều mới.

Dễ bị tổn thương

Kín đáo và thường che giấu cảm xúc khiến ISFJ khá khó đoán. Họ thường cảm thấy tổn thương, đau lòng trước những lời nhận xét vụn vặt. Khi bị chỉ trích và hiểu lầm, họ dễ rơi vào trạng thái phản kháng vì cái tôi quá lớn. Điều này khiến họ khó hòa nhập và khó tiến bộ trong công việc.

Hay quá tải bản thân

Khi được nhờ giúp đỡ, họ hiếm khi từ chối. ISFJ gần như trở thành những người nghiện công việc và cầu toàn. Vì vậy, đôi khi họ sẽ gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

ISFJ thường rất quan tâm đến công việc của họ
ISFJ thường rất quan tâm đến công việc của họ

Tính cách ISFJ phù hợp với nghề nghiệp nào nhất?

Từ những phân tích trên, có thể thấy ISFJ phù hợp với những nghề như: kế toán, kiểm lâm, y tá, giáo viên mầm non, nhân viên nhân sự, dược sĩ, thợ làm tóc,… họa sĩ, bảo mẫu, thiết kế đồ họa,… Nhìn chung đây là những nghề đòi hỏi sự quan tâm, yêu thương con người, đồng thời đây cũng là những công việc rất ổn định, ít biến động. mới.

Ngoài những ngành nghề phù hợp nêu trên, chúng ta cũng cần hạn chế bố trí ISFJ vào những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, khả năng lãnh đạo nhóm nhiều thành viên như luật sư, nghề tư vấn, chuyên viên kinh doanh. doanh nhân tài chính, nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhân viên truyền thông, nhân viên sự kiện, v.v.

ISFJ phù hợp nhất với kiểu tính cách nào?

Không giống như những nhóm tính cách khác, ISFJ có thể tương thích với hầu hết những người còn lại. Tuy nhiên, những người “phù hợp” nhất với họ là ESFP, ISFP và ISTJ.

Vì họ đều có một điểm chung là “cảm tính”, nghĩa là họ có thể chú trọng đến những chi tiết nhỏ trong mối quan hệ của mình và luôn cố gắng giải quyết mọi khúc mắc trong mối quan hệ.

Những tính cách này đều dựa trên thực tế và không quá quan tâm đến những ý tưởng trừu tượng. Đó cũng là lý do mà mối quan hệ của ISFJ có thể không được hài hòa lắm với tính cách của INFP, INFJ, ENFJ và ENFP.

ISFJ-T, ISFI-A là gì? Phân biệt ISFJ-T/ISFI-A

Nhóm tính cách ISFJ có thể chia thành 2 loại là ISFJ-T (Turbuly: bất ổn) và ISFJ-A (Assertive: quyết đoán).

ISFJ-T có xu hướng chủ động hơn trong mọi việc so với ISFJ-A
ISFJ-T có xu hướng chủ động hơn trong mọi việc so với ISFJ-A
  • Người giám hộ nhóm T sẽ chủ động hơn trong việc lường trước các vấn đề để dễ dàng đối mặt và giải quyết.
  • Những người nuôi dưỡng nhóm A sẽ dễ dàng bỏ qua những thứ họ không thể kiểm soát, trong khi nhóm T sẽ cảm thấy lo lắng và bất an.
  • ISFJ-T rất dễ đổ lỗi cho bản thân khi có điều gì đó tồi tệ xảy ra.
  • ISFJ-A thích ở ẩn tại nơi làm việc hơn ISFJ-T. Họ chỉ cần những thành quả và nỗ lực của mình được mọi người công nhận.
  • ISFJ-T thường phụ thuộc nhiều hơn vào ý kiến ​​của người khác. Mặc dù yếu tố này có thể khiến họ chậm đưa ra quyết định, nhưng thay vào đó, họ lại là những người lắng nghe tốt hơn ISFJ-As.

Xem thêm các nhóm tính cách:

ISTP là gì? Đặc điểm của nhóm tính cách ISTP chi tiết nhất

Nhóm tính cách INTP là gì? Tính cách và nghề nghiệp phù hợp với INTP

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ ISFJ là gì? cũng như những ưu nhược điểm của tính cách này. Từ đó, thế mạnh của ISFJ có thể được phát huy hết trong công việc và cuộc sống.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment