Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kilogam?

Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kilogam? là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

đơn vị là lbs? Từ trước đến nay, chúng ta đã quen thuộc với đơn vị khối lượng là Kilôgam vì nó là đơn vị khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị quốc tế (SI). Đây cũng là đơn vị đo thể tích chính ở nước ta, được sử dụng phổ biến trong giao dịch thương mại.

Tuy nhiên, ngoài Kilôgam trên thế giới còn có rất nhiều đơn vị đo khối lượng khác, một đơn vị phổ biến không kém chúng ta phải kể đến đó là Lbs. Để hiểu thêm về đơn vị này, hãy cùng Mua Đảm Bảo tìm hiểu nhé Lbs là gì?? 1Lbs sẽ là bao nhiêu Kilôgam?

Lbs là gì?

lbs (pound) là gì? Là một đơn vị đo khối lượng, mặc dù không phổ biến như kilôgam, Lbs được sử dụng chủ yếu ở Anh và Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Đó là lý do tại sao Lbs(pound) còn được gọi là pounds.

Lbs là gì?  1lbs bằng bao nhiêu kilôgam?
Lbs là gì? 1lbs bằng bao nhiêu kilôgam?

Từ Pound trong tiếng Anh còn có nghĩa là cái cân. Mặc dù không phải là đơn vị đo lường phổ biến nhất trên thế giới, nhưng ở Anh và Hoa Kỳ, nó là đơn vị đo lường mà không có đơn vị nào khác có thể thay thế.

LbS(Pound) đọc theo phiên âm tiếng Việt là Pao.

lbs có nghĩa là gì? Lbs được viết tắt là lb, lbm, lbs. Trong đó lbs là chữ viết tắt được sử dụng phổ biến nhất.

Tìm hiểu sự ra đời của Lbs.

Được sử dụng rộng rãi ở Vương quốc Anh, lbs có nguồn gốc từ đơn vị Libra cổ đại của La Mã và có từ thời cổ đại.

Châu Âu được biết đến là một nền kinh tế phát triển, các hoạt động giao thương bắt đầu từ rất sớm. Từ đó bắt buộc phải có một thang đo khối lượng chuẩn. Để có thể tính được tỷ giá hối đoái của các mặt hàng nông sản, nhu yếu phẩm sau để thị trường mua bán bình đẳng thì người bán và người mua đều có lợi.

Năm 1958, các quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng, trong đó có Anh và Mỹ, đã thống nhất sử dụng đơn vị bảng Anh (LBS) làm đơn vị đo trọng lượng hàng hóa.

1 lbs lúc bấy giờ tương đương với 16 Ounce (đơn vị Ounce thường dùng để đo khối lượng trong các kim loại quý như vàng, bạc, kim cương…)

Bảng chuyển đổi trọng lượng.
Bảng chuyển đổi khối lượng.

Lb hoặc lbs là viết tắt của từ Libra trong tiếng Latinh có nghĩa là cân bằng hoặc tỷ lệ, nhưng nó cũng là viết tắt của đơn vị đo La Mã libra Pondo, có nghĩa là một pound. theo trọng lượng. Pondo là một phần của libra Pondo nhưng tên viết tắt của họ bắt nguồn từ libra. Libra cũng là lý do tại sao biểu tượng cho bảng Anh là £ – L với một dấu gạch ngang. Đồng lira của Ý cũng sử dụng biểu tượng đó (với hai dấu gạch ngang), từ chính đồng lira, một phiên bản rút gọn của libra.

1 LBS bằng bao nhiêu kilôgam?

Ngày nay, Lbs được các tổ chức quốc tế công nhận chính xác là:

  • 1 pound = 0,45359237 Kg
  • 1 pound = 453,5 Gam

Ngược lại: 1 kilôgam bằng 2,20462 Bảng Anh. Tuy nhiên, Bảng Anh trong hệ mét đôi khi được sử dụng ở một số nước Châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.

Để dễ dàng tính toán chuyển đổi lbs sang kg, chúng tôi đã xây dựng các chuyển đổi sau:

  • Cách 1: Tra cứu bảng quy đổi Lbs sang kilogam:
Bảng chuyển đổi Lbs sang Kilôgam.
Bảng chuyển đổi Lbs sang Kilôgam.
  • Cách 2: Chuyển đổi lbs sang kilôgam bằng Google .

Khi cần chuyển đổi Lbs sang Kilôgam, chúng ta lên Google. Sau đó nhập công thức sau:

(pound để chuyển đổi) Pound sang Kilôgam. Ví dụ: 50 Pound sang Kilôgam

Và ngược lại, khi muốn đổi Kilôgam sang Pounds, chúng ta cũng nhập công thức:

(kilôgam cần chuyển đổi) Kilôgam sang Pound chẳng hạn : 50 Kilôgam sang Pound.

Chuyển đổi Lbs trong kilogam bằng cách tìm kiếm trên Google.
Chuyển đổi Lbs trong kilogam bằng cách tìm kiếm trên Google.
  • Cách 3: Sử dụng các ứng dụng trao đổi trực tuyến.

Nếu chúng ta có khối lượng không có trong bảng và không có nhiều thời gian tính toán thì có thể sử dụng công cụ quy đổi trực tiếp sau. Các công cụ này đều là công cụ quy đổi chuyên nghiệp, cho ra con số chính xác và nhanh chóng.

App đổi Lbs sang kg cho điện thoại trên CH play và App store.
App đổi Lbs sang kg cho điện thoại trên CH play và App store.

Chúng ta cũng có thể tải các ứng dụng, bộ chuyển đổi đơn vị trên điện thoại trên CH Play hoặc App Store để dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi này.

Trên đây là thông tin tổng hợp về Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kg? mà Mua hàng đảm bảo chia sẻ hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc. Có các cách chuyển đổi Lbs sang Kilôgam chính xác nhất.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment