Living Tribunal là ai? Toàn án sống tối cao của đa vũ trụ


Living Tribunal là ai là câu hỏi của rất nhiều fan Marvel. Tên này có loại quyền lực và quyền hạn gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết rõ hơn về tòa án tối cao vũ trụ mà chúng ta cùng tham khảo.

Tòa án sống là ai?

Tòa án sống là ai?
Tòa án sống là ai?

Living Tribunal là tòa án sống của vũ trụ. Đây thực chất là một nhân vật hư cấu và xuất hiện rất phổ biến trong các tác phẩm của Marvel. Thực thể này có sức mạnh giám sát và phân biệt mọi tội lỗi một cách kỳ diệu để mang lại công lý cho vũ trụ.

Tòa án sống xuất hiện lẻ tẻ trong suốt các sự kiện của câu chuyện. Dù xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng mỗi lần xuất hiện, The Living Tribunal lại mang đến những cảm xúc rất bất ngờ. Nhân vật này được ví như một đấng tối cao trong vũ trụ khi được phép phán xét và kiểm soát chặt chẽ các quy định được đặt ra.

Living Tribunal và sự xuất hiện trước các anh hùng Marvel

Living Tribunal xuất hiện trước mặt các anh hùng Marvel
Living Tribunal xuất hiện trước mặt các anh hùng Marvel

Living Tribunal lần đầu tiên xuất hiện trước mặt Doctor Strange. Sự xuất hiện này tòa án không gian muốn thông báo rằng nó muốn hủy diệt trái đất. Lý do là vì có quá nhiều điều ác ở đây. Tuy nhiên, Strange bắt đầu cầu cứu trái đất với The Living Tribunal vì vẫn còn rất nhiều người tốt trên trái đất. Không thể xóa mọi thứ cùng một lúc.

Xét về sức mạnh, The Living Tribunal gần như chỉ xếp sau One Above All. Đây cũng là đấng tối cao tiếp theo được truyện xây dựng. Tuy nhiên, Living Tribunal đã có thể quyết định mọi thứ nhằm duy trì sự cân bằng của đa vũ trụ Marvel.

Thông tin chi tiết về The Living Tribunal là ai?

Dưới đây là một số thông tin giúp người xem hiểu chi tiết hơn về thực thể toàn năng mang tên The Living Tribunal:

Thông tin chi tiết về The Living Tribunal
Thông tin chi tiết về The Living Tribunal

Nguồn

Living Tribunal là một thực thể được tạo ra bởi người sáng tạo One Trên Tất cả. Sự xuất hiện của The Living Tribunal chính là đại diện cho đấng tối cao giúp hắn duy trì trật tự của vũ trụ. Nếu chỉ xét về sức mạnh, Living Tribunal có thể coi là hàng đầu, thậm chí còn vượt qua cả bộ đôi Eternity – Infinity và những cái tên khác.

Quyền lực

Living Tribunal là ai là câu hỏi được đặt ra nhiều lần khi nhắc đến quyền lực của tòa án sống này. Để nói về sức mạnh của Living Tribunal, người xem sẽ thấy rõ nhất điều đó qua sự kiện bàn tay vô cực. Đây là vũ khí làm đảo lộn mọi thứ trong vũ trụ. Chủ nhân của nó là Adam Warlock. Anh ta đã sử dụng chiếc găng tay để làm nổ tung mọi thứ trừ Living Tribunal.

Để rồi chỉ bằng một cái búng tay, Living Tribunal dễ dàng trả mọi thứ về vị trí ban đầu như chưa có chuyện gì xảy ra. Với sức mạnh này, đủ để bạn thấy Living Tribunal có sức mạnh và tầm ảnh hưởng như thế nào trong đa vũ trụ Marvel.

Nhiệm vụ

Living Tribunal có nhiệm vụ chính là cân bằng và bảo vệ trật tự vũ trụ. Anh ta sẽ là thực thể cai quản thiện và ác cũng như các vấn đề quyền lực trong vũ trụ chính. Những công việc khác, dù lớn hay nhỏ, anh chỉ đứng dưới vai trò quan tòa để giải quyết. Vì vậy, The Living Tribunal còn được coi là một tòa án tối cao của Marvel.

Living Tribunal có quyền thi hành phán quyết đối với bất kỳ ai gây ra hỗn loạn hoặc làm hại đa vũ trụ. Anh ấy đã phải đặt ra một câu hỏi đạo đức đối với những Sinh vật Trừu tượng vì đã xúc phạm tuyên bố về một đấng sáng tạo mới. Không chỉ vậy, The Living Tribunal còn có ý muốn hủy diệt cả trái đất vì cho rằng hành tinh này chứa đầy ác quỷ.

Dù đang ở vị trí bá chủ vũ trụ nhưng đôi khi các siêu anh hùng cảm thấy khó chịu với LT vì anh ta thường quá tinh ý. Anh ta thậm chí còn đặt mình ở mức độ con người để đặt câu hỏi về những vấn đề đang xảy ra một cách ngớ ngẩn.

Các khía cạnh của Tòa án sống là ai?

Theo như được biết, Living Tribunal có 3 gương mặt lần lượt là đại diện cho công lý, báo thù và cuối cùng là chính nghĩa. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào trong Marvel, Living Tribunal bắt buộc phải có sự đồng ý hoàn toàn của cả 3 bộ mặt.

Khi mặt bản chất được mở ra, nó trở thành tấm gương để người bị phán xét soi mình. Bộ mặt này buộc họ phải làm những gì họ cần làm. Ngoài ra, đằng sau khuôn mặt cân đối thực chất là một khoảng trống vô hình. Chúng có thể chứa một thực thể mới có sức mạnh và vị trí tương đương với Galactus.

Có bao nhiêu Toà án sống?

Living Tribunal là thực thể duy nhất được tạo ra bởi đấng sáng tạo với mong muốn duy trì sự cân bằng của vũ trụ. Trên thực tế, trong vũ trụ sẽ còn rất nhiều Living Tribunal khác. Tuy nhiên, các Toà án sống này không có quyền phán xét và ra quyết định giống như một toà án tương tự của thực thể hiện tại.

Tòa án sống là ai? Tại sao không ngăn chặn Infinity Ultron?

Living Tribunal đã không ngăn được hành động sai trái nguy hiểm của Infinity Ultron dù hắn thừa sức giết sạch mọi sinh vật sống trong vũ trụ. Đây có thể là câu hỏi khiến nhiều khán giả băn khoăn. Theo đó, Living Tribunal phải ngăn chặn những tác hại khác ảnh hưởng đến các siêu anh hùng.

Kết luận

Bài viết đã tiết lộ cho bạn Living Tribunal là ai. Theo đó, đây là nhân vật nắm trong tay quyền năng quyết định sự sống của vạn vật cũng như cân bằng mọi thứ diễn ra trong đa vũ trụ Marvel. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều khám phá thú vị.

Leave a Comment