lmao là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lmao

lmao là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lmao là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Ngôn ngữ trên mạng vô cùng đa dạng và thay đổi chóng mặt, chỉ cần một bước là bạn trở nên “mù chữ”. Vậy bạn có hiểu lmao là gì không? Nếu bạn còn “ngẩn ngơ” chưa biết thì đừng vội bỏ qua bài viết này của muahangdambao.com nhé!

Tìm hiểu lmao là gì?

lmao nghĩa là gì? Lmao là một từ lóng được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội ở nhiều quốc gia. Từ này theo nghĩa đen có một ý nghĩa khá thô tục là “cười hết cỡ”. Nếu hiểu theo nghĩa bóng, lmao là từ diễn tả cách cười to, cười thoải mái. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, giới Z dùng từ này để trêu chọc, đùa giỡn nhau với nhiều ý nghĩa châm biếm, mỉa mai hơn.

Lmao là từ lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay
Lmao là từ lóng được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay

Đâu là nguồn gốc của lmao? Lmao có nghĩa là gì?

Nguồn gốc của từ lmao là một từ lóng trong tiếng Anh, cụ thể lmao là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Laughing My Ass Off”. Cụm từ lmao này rất phổ biến với người Mỹ da đen và họ thường sử dụng nó để bình luận về điều gì đó buồn cười. Sau đó, lmao lan ra toàn bộ cánh đồng. Ví dụ:

  • Nhìn kìa, con gấu đang ôm đuôi con chó. CƯỜI TỤT CẢ MÔNG! (Bản dịch tiếng Anh: Nhìn đằng kia, con gấu đó đang giữ đuôi con chó. LMAO!).
  • Tôi lmao khi nghe cô ấy kể chuyện bị chó đuổi. (Bản dịch tiếng Anh: Tôi đã cười vỡ bụng khi nghe cô ấy kể về việc cô ấy bị chó đuổi như thế nào).

Ngoài lmao, còn có hai từ bổ nghĩa khác cũng được dùng để diễn tả nụ cười hạnh phúc, nhưng với cách diễn đạt hơi khác. Đó là lol và lmfao. Sắp xếp theo mức độ cười, chúng ta có lol < lmao < lmfao. Cụ thể trong đó:

  • LOL: Cụm từ tiếng Anh đầy đủ là “Laugh Out Loud”. Có thể tạm dịch là cười toe toét, biểu hiện cho cách cười to và rất phấn khích.
  • LMAO: Như đã nói ở trên, đây là câu “Laughing My Ass Off”. Dịch ra là cười tét mông, biểu cảm cười dữ dội hơn LOL. Cười không còn biết trời trăng là gì.
Lmao nghĩa đen là cười to
Lmao nghĩa đen là cười to
  • LMFAO: Cụm từ tiếng Anh đầy đủ của nó “My F**king Ass Off” biểu thị tiếng cười dữ dội hơn cả lol và lmao nhưng nó thường được sử dụng trong các ngữ cảnh trang trọng, hơi thô thiển. giản dị và phóng khoáng hơn. Thường thấy được sử dụng giữa những người trẻ tuổi cùng trang lứa trong những câu chuyện hàng ngày.

Một số từ lóng khác có nghĩa tương tự lmao

  • LOLZ: Vẫn có nghĩa giống như lol nhưng có thêm chữ Z ở cuối để nhấn mạnh số nhiều của từ lol, điều này rất buồn cười.
  • Cười Mao hay Mao Lmao: Cười như Chủ tịch Mao (từ này được ghép từ tên của Mao Trạch Đông).
  • Ayy LMAO: Từ này thường xuất hiện hoặc được nhắc đến khi có người ngoài hành tinh. Thể hiện nét mặt của người ngoài hành tinh khi nhìn thấy con người, chẳng hạn như “nhìn chúng tôi buồn cười quá”.

Làm thế nào để sử dụng lmao một cách chính xác?

Nếu người Mỹ dùng từ này để chỉ một điều gì đó rất buồn cười thì khi sang Việt Nam nó lại có một “Lmao phiên bản Việt” khác. “Lmao phiên bản tiếng Việt” có nghĩa tương tự như các cách diễn đạt khác như: cười rụng rốn, cười bể bụng, cười té ghế, cười rụng răng, cười lăn lộn, cười lăn lộn,… nhưng trong một cách mỉa mai hơn. .

Sử dụng lmao đúng cách, tránh gây hiểu lầm cho người nghe
Sử dụng lmao đúng cách, tránh gây hiểu lầm cho người nghe

Ở Việt Nam, lmao tương tự như cười haha, hehe. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng từ này như một tiếng cười châm biếm nhiều hơn ý nghĩa thực sự của nó. Vì vậy, bạn cần sử dụng từ này đúng lúc, đúng thời điểm và cân nhắc thật kỹ để tránh hiểu lầm.

Tốt nhất chỉ nên sử dụng lmao với bạn bè thân thiết trong các cuộc giải trí hàng ngày. Tuyệt đối không dùng với người già hoặc trong trường hợp nghiêm trọng vì rất có thể đối phương sẽ nghĩ bạn đang đùa giỡn với họ, không tôn trọng họ.

Áo khoác là gì? Hướng dẫn cách phối đồ với Áo khoác

Subliminal là gì? Thay đổi màu mắt theo âm thanh có thật không?

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích cho bạn ý nghĩa của từ lmao là gì?. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu thêm một số từ vựng hiện đại của thị tộc Z ngày nay. Cuối cùng, đừng quên truy cập website thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhé!


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment