Lỗi dấu thăng (####) trong Excel là lỗi gì? Cách sửa lỗi ####

Lỗi dấu thăng (####) trong Excel là lỗi gì? Cách sửa lỗi #### là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Có rất nhiều người gặp phải lỗi dấu thăng (####) trong Excel nhưng không phải ai cũng biết cách sửa nhanh và chính xác. Vì vậy, trong bài viết này ruaxetudong.org sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục dấu # khi gõ trong excel.

Lỗi #### trong excel là gì? Nguyên nhân lỗi #### trong excel là gì?

Lỗi #### trong excel là một trong những lỗi mà nhiều người gặp phải khi nhập dữ liệu, nhập công thức, nhập hàm hay khi hiển thị kết quả. Nguyên nhân là do các ký tự trong một ô quá dài hoặc ô chứa dữ liệu quá nhỏ để hiển thị tất cả các ký tự. Ngoài ra, lỗi dấu thăng (####) trong excel còn có thể do định dạng ô là ngày tháng có giá trị âm.

Lỗi dấu thăng (####) trong Excel nhiều người gặp phải
Lỗi dấu thăng (####) trong Excel nhiều người gặp phải

Cách sửa lỗi dấu thăng (####) trong Excel

#### lỗi trong excel do không đủ dung lượng

Khi ô trong bảng tính excel không đủ rộng để hiển thị nội dung, nó cũng hiển thị lỗi #### ví dụ khi nhập ngày hoặc bất kỳ nội dung nào. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo chiều rộng và chiều dài của ô để hiển thị nội dung.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh nội dung trong ô cho nhỏ lại bằng cách tra cứu trên thanh Ribbon, trong nhóm Alignment nhấn vào biểu tượng mũi tên.

nhóm căn chỉnh

Tiếp theo, nhấn Alignment rồi tích vào Shrink to fit rồi nhấn OK để lưu lại. Ngay lập tức, nội dung trong ô sẽ tự động co lại cho vừa với chiều rộng của ô.

Thu nhỏ để phù hợp với
Thu nhỏ để phù hợp với

Sửa lỗi # đăng nhập excel vì số thập phân

Một số bạn khi nhập số thập phân có nhiều số sau dấu phẩy cũng có thể gặp lỗi #### trong excel. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng hàm làm tròn số trong excel để rút gọn hàng đơn vị sau dấu thập phân.

Sửa lỗi dấu # trong excel do ngày tháng

Khi nhập ngày tháng năm trong excel nếu bạn để định dạng ngày tháng dài cũng báo lỗi ###, hoặc giá trị ngày tháng năm âm cũng bị lỗi này. Lúc này, bạn nhấn vào ô rồi chọn Số, nhấn vào ô Điều chỉnh định dạng ngày tháng rồi chọn kiểu hiển thị ngày ngắn.

chọn số
chọn số

Trong trường hợp bạn nhập dữ liệu âm thì excel sẽ không nhận dạng dữ liệu và hiển thị lỗi ###. Sau đó, bạn cần kiểm tra xem mình đã nhập đúng dữ liệu chưa, sử dụng công thức này để trừ ngày hoặc cộng để có kết quả khả quan.

Hàm Vlookup là gì? Cách sử dụng hàm Vlookup

Siêu liên kết là gì? Cách tạo link trong Powerpoint, Word, Excel

Với những thông tin có trong bài viết trên, hi vọng đã giúp bạn biết cách sửa lỗi dấu thăng (####) trong excel. Cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bằng cách truy cập website ruaxetudong.org

Leave a Comment