Mã zip là gì? Hướng dẫn cách lấy mã zip iphone, mã zip bưu cục

Mã zip là gì? Hướng dẫn cách lấy mã zip iphone, mã zip bưu cục là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Zip code đã xuất hiện từ lâu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Trong bài viết cụ thể ngay dưới đây, muahangdambao.com sẽ giải thích cụ thể cho bạn zip code là gì và các thông tin liên quan khác. Hãy cùng nhau đọc!

Tìm hiểu ý nghĩa mã zip là gì?

Mã bưu chính là gì? Mã bưu chính hay mã zip là một hệ thống mã bao gồm các ký tự chữ và số do liên minh bưu chính toàn cầu quy định để xác định địa chỉ chính xác của bưu kiện. Nói một cách đơn giản, mã bưu chính là một “tọa độ” của một địa chỉ trên “bản đồ bưu chính”.

Zip code hay còn gọi là mã bưu chính hay mã bưu chính
Zip code hay còn gọi là mã bưu chính hay mã bưu điện

Ví dụ 1: Zip code Hà Nội có số thứ tự từ 10000 đến 14000. Zip code quận Ba Đình là 11100 hoặc zip code quận Bắc Từ Liêm là 11900.

Ví dụ 2: Mã zip Thanh Hóa có số thứ tự từ 40000 đến 42000.

Bạn có biết mã zip của Việt Nam là gì không?

Trước đây, mã zip của Việt Nam chỉ bao gồm 5 số và không có chữ cái. Hệ thống này sau đó đã được chuẩn hóa lại từ giữa năm 2010 thành sáu chữ số. Dưới đây là phân tích cụ thể về zip code để bạn dễ hình dung hơn, cụ thể:

  • 2 chữ số đầu dùng để xác định tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • 2 chữ số tiếp theo dùng để chỉ quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh.
  • Số tiếp theo sẽ là phường xã.
  • Và số cuối cùng được mã hóa để chỉ khu phố, thôn, bản hoặc một địa chỉ cụ thể (trong một số trường hợp, các số tiếp theo sẽ được sử dụng để chỉ các đơn vị hành chính của địa phương đó). .

Nếu chỉ nói đến mã bưu chính của tỉnh, huyện thì các số sau luôn được mặc định là 0. Như vậy, zip code cần dẫn đến một địa chỉ bưu chính cụ thể, chính xác để phục vụ. giao hàng.

Bạn cũng nên lưu ý rằng không có mã zip chung của Việt Nam (tức là không có mã bưu chính cấp quốc gia). Nhiều người hiện nay vẫn đang nhầm lẫn giữa mã bưu chính Việt Nam với mã vùng điện thoại 084 hay +84.

Cấu trúc cơ bản của mã zip bao gồm 6 số
Cấu trúc cơ bản của mã zip bao gồm 6 số

Mã zip được lấy như thế nào?

Thay vì tìm mã zip trong một danh sách dài, bạn có thể dễ dàng lấy mã zip để quá trình mua hàng diễn ra suôn sẻ hơn bằng cách tra cứu trên trang web. Đặc biệt:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web http://mabuuchinh.vn.

Bước 2: Nhập một địa chỉ cụ thể hoặc kiểm tra mã zip và sau đó nhấp vào “Tìm kiếm”.

Bước 3: Sao chép và dán mã bưu chính bạn muốn tra cứu.

Nếu bạn muốn sử dụng mã zip ngay trên iPhone của mình, hãy điều hướng đến cài đặt, chọn iCloud, chạm vào thanh toán và giao hàng, tiếp tục chọn ID Apple, sau đó chọn mã zip, thêm địa chỉ giao hàng và nhập thông tin chính xác. tin tức của bạn.

Vậy mã zip trên iPhone là gì?

Nhiều người thắc mắc Mã zip code iPhone 6, iPhone 5S, iPhone 7 là gì? Chúng có khác với mã bưu chính không? Theo đó, mã zip của iPhone được chính Apple thêm vào thiết bị của mình nhằm mục đích xác định danh tính của thiết bị được sản xuất.

Mục đích chính là để phân loại nhận diện cũng như hỗ trợ tối đa cho người mua online hay khách đặt hàng dễ dàng hơn trong quá trình giao hàng.

Mã zip iPhone khai thác nhiều thông tin hơn mã zip bưu điện
Mã zip iPhone khai thác nhiều thông tin hơn mã zip bưu điện

Một điều khá hay là thông qua zip code nhận dạng trên iPhone, chúng ta có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ chiếc iPhone của mình dù bạn mua cũ hay mua mới. Mã zip này sẽ cho bạn biết chi tiết về quốc gia xuất xứ của điện thoại được sản xuất riêng cho thị trường nào.

Loại mã này cũng có khả năng cung cấp lại các thông tin bổ sung cho Apple như thông tin cơ bản của người mua và phương thức mua, phương thức thanh toán của người mua máy.

Sự khác biệt giữa mã zip iPhone và mã zip bưu chính là gì?

Mặc dù thực tế là cả hai đều được đặt tên là mã zip, nhưng có một vài điểm khác biệt giữa mã zip iPhone và mã zip iPhone mà bạn nên biết để tránh nhầm lẫn.

cùng một điểm

Nhìn trực quan, cả mã zip bưu điện và mã zip iPhone đều được sử dụng để quản lý và định vị người tiêu dùng, cho phép họ tận hưởng trải nghiệm mua sắm và tìm kiếm thông tin một cách đơn giản. đơn giản và nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, cả hai mã zip này đều có cấu trúc riêng và cần tuân theo một quy định riêng để người dùng và nhà sản xuất có thể quản lý tốt hơn.

Mã zip và mã bưu chính của iPhone không hoàn toàn giống nhau
Mã zip và mã bưu chính của iPhone không hoàn toàn giống nhau

sự khác biệt

Nhìn tổng thể zip code iPhone chắc chắn sẽ rất khác so với các loại zip code khác ở công dụng mà nó mang lại. Loại zip code này sẽ giúp Apple kiểm tra và quản lý vị trí, các thông tin cá nhân cần thiết cũng như phương thức thanh toán của người dùng trong quá trình đặt hàng, vận chuyển và thanh toán các mặt hàng được bán tại Apple. cửa hàng.

Trong khi đó, mã zip của bưu điện sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin thanh toán nào về người nhận. Đơn giản chỉ là xác định địa chỉ gửi và nhận, từ đó tối ưu hóa việc gửi bưu kiện mà thôi.

*Lưu ý: Mách nhỏ cho các tín đồ iPhone đó là check mã nguồn gốc của iPhone thông qua mã iMEI để không mua phải hàng kém chất lượng.

Mã zip là gì? Bảng tra mã zip code Việt Nam và một số nước trên thế giới

Mã Swift là gì? Quy ước Swift code và ý nghĩa trong ngân hàng

Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích về Mã zip là gì?? mã zip bưu chính cũng như mã zip iPhone cho bạn. Nếu còn thắc mắc về bài viết trên, hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn chi tiết.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment