Maika Là Ai? Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác


Maika là ai? Đây là nhân vật trong phim của đạo diễn Hàm Trần – Một trong hai phim về đề tài gia đình, trẻ em của Việt Nam vinh dự tham gia Liên hoan phim Sundance. Để hiểu thêm về bộ phim này cũng như nhân vật Maika, hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Maika là ai? Bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm ăn khách

Đây có lẽ là cái tên quen thuộc trong lòng người dân Việt Nam. Vào những năm 90 của thế kỷ trước, một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Séc – “Cô bé Maika từ trên trời rơi xuống” đã khiến nhiều khán giả Việt Nam yêu thích và mong chờ từng ngày. Với sự nổi tiếng của bộ phim, thời điểm đó đã có rất nhiều người lấy tên nhân vật này để đặt tên cho con mình.

Bạn Đang Xem: Maika Là Ai? Cô Gái Đến Từ Hành Tinh Khác

Với tác phẩm Maika, cô gái đến từ hành tinh khác, đạo diễn Hàm Trần cũng lấy cảm hứng từ nhân vật Maika của Tiệp Khắc trước đó. Tuy nhiên, nhân vật Maika lần này không làm lại một tác phẩm truyền hình nổi tiếng mà chỉ đơn giản là truyền tải tài năng tinh thần của nhân vật với bối cảnh rất Việt Nam.

Maika là ai? phim gia đình thổn thức

Maika là ai?  phim gia đình thổn thức
Maika là ai? phim gia đình thổn thức

Khi có thông tin chính thức phim Maika Việt được sản xuất và công chiếu, đã có rất nhiều người tò mò chờ đợi. Chính vì những ấn tượng tốt đẹp của bộ phim Maika mà Tiệp Khắc sản xuất năm 1990 đã để lại ấn tượng rất tốt trong lòng khán giả Việt Nam. Vậy nội dung phiên bản Maika Việt Nam là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé:

người bạn tri kỷ

Xem Thêm : Tâm Tít Là Ai? Bí Mật Về Tâm Tít Ít Người Biết Được Tiết Lộ

Maika là cô gái đến từ hành tinh khác bắt đầu với nhân vật Hùng, chàng trai có trái tim tan nát vì người mẹ yêu thương nhất trên đời đã ra đi mãi mãi. Khi mẹ Hùng sống cùng bố trong căn hộ sắp giải tỏa, cuộc sống không có mẹ bên cạnh Hùng rất cô đơn. Tuy nhiên, cuộc đời Hùng bước sang một trang mới khi kết thân với Maika – cô gái đến từ hành tinh khác. Từ đây Maika giúp Hùng chữa lành những vết thương trong lòng, từ đó anh tìm lại được niềm vui lớn lên của những đứa trẻ.

Tình yêu gia đình tuyệt vời

Có thể nói Maika là ai – Cô gái đến từ hành tinh khác là một bộ phim tình cảm gia đình hay, thuộc thể loại chữa lành tâm lý cho những người bị tổn thương. Đặc biệt, đạo diễn của phim chia sẻ: “Bộ phim mang đậm tính cá nhân và khi thực hiện bộ phim này đã giúp anh vơi đi nỗi nhớ mẹ. Bộ phim này là món quà tinh thần dành cho những ai đang mất mẹ, xin cảm ơn với cô ấy cũng như trải qua những tổn thương trong gia đình khó vượt qua”.

Có thể thấy Maika là bộ phim về một gia đình ấm áp, khi xem khán giả sẽ cảm nhận rõ ràng tình cảm gắn bó giữa người con và người mẹ, giữa người cha và người con hay giữa những người bạn với nhau. Cả bộ phim xuyên suốt một chủ đề: Khi yêu ai đó, hãy yêu hết lòng, họ sẽ luôn ở bên bạn dù có chuyện gì xảy ra.

Maika là ai – Đánh giá của chuyên gia về phim

Maika là ai - Đánh giá của chuyên gia về bộ phim
Maika là ai – Đánh giá của chuyên gia về phim

Là một trong số ít những bộ phim được làm về đề tài thiếu nhi, đặc biệt là có yếu tố giả tưởng, Maika đã nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả. Vậy giới chuyên môn nói gì về bộ phim này?

Lợi thế

Xem thêm : Jack The Ripper là ai? Những tội lỗi mà anh ta đã từng phạm phải

Nếu quan tâm đến phim Việt, có thể thấy đây là một trong những bộ phim hiếm hoi về đề tài thiếu nhi được đầu tư kỹ lưỡng về góc nhìn hay hiệu ứng kỹ xảo. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của bộ phim này nằm ở chủ đề. Nếu như hiện nay nhiều phim Việt chỉ tập trung xây dựng, đầu tư bối cảnh cho xong cốt truyện mà gần như thiếu đi cái hồn của câu chuyện. Thế thì Maika là ai đã làm rất tốt điều này.

Chủ đề của phim ẩn dưới mọi chi tiết và lời thoại của nhân vật. Vì vậy, khi xem phim, khán giả sẽ cảm thấy thấm thía vô cùng. Đặc biệt, những triết lý vô cùng nhân văn được thể hiện qua những đứa trẻ mới lần đầu tiên trải qua sự chia ly nên người xem rất dễ thấm. Bởi lẽ, người lớn nào cũng từng trải qua chia ly sinh ly tử biệt, cũng khóc cạn nước mắt, nhưng ít ai có thể kết luận: “Chỉ cần ta còn yêu một người, họ sẽ không bao giờ rời bỏ ta”.

Giới hạn

Được đánh giá cao về đề tài, tuy nhiên Maika đến từ hành tinh khác chưa được đánh giá là một tác phẩm hoàn hảo. Với nhân vật chính, phim khiến người xem cảm thấy thất vọng về hành trình. Phim khiến người xem không hiểu hết về thế giới của Maika. Đặc biệt là tại sao cô ấy có thể hiểu được chân lý của cuộc sống, khả năng đặc biệt của cô ấy đến từ đâu …

phần kết

Dù vẫn còn những hạn chế nhưng không thể phủ nhận những giá trị nhân văn mà bộ phim mang lại. Maika là ai – Cô gái đến từ hành tinh khác vẫn là một bộ phim đáng xem, với trẻ em đang trong quá trình phát triển. Hi vọng với nội dung chi tiết mà bài viết mang lại đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nhân vật cũng như bộ phim này.

Nguồn: https://pgdninhphuoc.edu.vn/
Chuyên mục: Là Ai

Leave a Comment