Mervyn Pumpkinhead là ai? Quả bí ngô đến từ giấc mơ của The Sandman


Mervyn Đầu bí ngô là ai? Điều gì đặc biệt về nhân vật trừu tượng với cái đầu bí ngô này? Tại sao Mervyn thường xuyên phàn nàn với chủ nhân của mình? Anh ấy có thực sự muốn nghỉ việc không? Bài viết này sẽ giúp mọi người xem có cái nhìn tổng quát nhất. Mời các bạn đón xem.

Mervyn Đầu bí ngô là ai?

Mervyn Đầu bí ngô là ai?
Mervyn Đầu bí ngô là ai?

Mervyn thực sự được tạo ra bởi Neil Gaiman, Malcolm Jones III và Sam Kieth. Anh ta chỉ là một người gác cổng với hình dạng đầu của một quả bí ngô bị nứt như mọi người thường thấy trong lễ Halloween. Nhân vật này khi làm nhiệm vụ luôn phì phèo điếu thuốc trên miệng. Nhìn tổng thể, Mervyn trông khá giống với Jack Pumpkinhead. Công việc chính của anh là gác cổng. Ngoài ra, anh còn đóng góp vào việc xây dựng và duy trì Dreaming.

Mervyn Pumpkinhead thường phàn nàn về công việc cô ấy đang làm. Đặc biệt là Dream có thể thay đổi công việc bất cứ khi nào anh ấy muốn. Tuy nhiên, Mervyn Pumpkinhead rất tôn trọng người chủ này, mặc dù có lúc hơi chóng mặt.

Lịch sử của Mervyn Pumpkinhead

Trong một hóa thân khác trong quá khứ, Mervyn đã từng là một củ cải trước khi trở thành hình quả bí ngô. Trên thực tế, bí ngô không phổ biến và được coi là một loại cây hơi đáng sợ đối với người châu Âu trong quá khứ. Đó cũng là một trong những nguồn gốc mà người ta thường lấy quả bí ngô làm đại diện cho những bóng ma trong ngày lễ Halloween.

Mervyn cũng là một trong số ít người tích cực chiến đấu với Furies tại The Kindly Ones. Tuy nhiên, anh ta nhanh chóng bị tiêu diệt. Mervyn sau đó được hồi sinh bởi The Wake. Sau Mervyn, nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến Mervyn Pumpkinhead là ai.

Sự xuất hiện của Mervyn Pumpkinhead

Vẻ ngoài của Mervyn Pumpkinhead
Vẻ ngoài của Mervyn Pumpkinhead

Mervyn như bạn đã biết, anh ta sẽ mang một cái đầu có hình quả bí ngô. Tuy nhiên, cổ của nhân vật này thực sự là thân của một cây nho và cơ thể là của một con bù nhìn. Khuôn mặt của Mervyn có một nét khác giống như một chiếc đèn. Đặc biệt điểm nổi bật trên mặt lươn là hai chiếc răng nanh khá giống hình dạng ma cà rồng của phương Tây.

Tính cách của Mervyn Pumpkinhead

Tính cách của Mervyn là một điều khiến người xem cảm thấy thích thú. Anh chàng này có vẻ ngoài tương đối ngổ ngáo nhưng lại hay cáu gắt. Anh ta làm tất cả những công việc mà chủ nhân của Giấc mơ bất tận yêu cầu. Đó là lý do tại sao Mervyn thường phàn nàn và than vãn về những gì mình đang làm.

Mervyn Pumpkinhead là ai mà thường xuyên phàn nàn như vậy? Bạn thực sự muốn chủ sở hữu làm gì? Mervyn muốn được hiểu cũng như muốn làm những công việc khác cao cấp hơn. Hình ảnh Mervyn lúc nào cũng phì phèo điếu xì gà trong khi miệng không ngừng than vãn là một trong những điểm nhấn hay nhất của truyện. Tuy nhiên, cái đầu bí ngô rất sợ chủ nhân của nó. Đặc biệt, anh chỉ dám phàn nàn khi không có chủ xuất hiện chứ ít khi dám nói thẳng.

Mervyn luôn tận tâm với công việc, anh trung thành với Dream of the Endless dù thường xuyên phàn nàn. Khi một số sinh vật bắt đầu tấn công Dreaming, lúc này Mervyn và đàn dơi đã đứng lên chống trả rất quyết liệt. Tuy nhiên, trước sức kháng cự yếu ớt, cả Mervyn và bầy dơi nhanh chóng bị tiêu diệt.

Tại sao nói Merv là sự bổ sung xứng đáng nhất của chương trình

Mervyn Đầu bí ngô là ai? Tại sao bạn nói sự xuất hiện của bạn làm cho chương trình nổi bật? Thật vậy, Mervyn đã làm cho video trở nên sống động. Từng chi tiết, từng biểu cảm phàn nàn hay bênh vực của chủ nhân đều khiến người xem thích thú. Bên cạnh nhiệm vụ chính là canh gác, Mervyn Pumpkinhead còn chịu trách nhiệm quản lý một khu vực tương đối rộng lớn của Oneiric.

Anh ấy buộc phải giữ cho nơi này luôn sạch sẽ. Nhìn chung, Mervyn là một nhân vật có hình dáng ngộ nghĩnh nhưng lại có tâm hồn vô cùng cao đẹp. Đặc biệt hơn, người hâm mộ sẽ tìm thấy rất nhiều diễn biến hấp dẫn sau khi The Sandman được công chiếu rộng rãi.

Ai lồng tiếng cho Merv Pumpkinhead?

Merv Pumpkinhead được lồng tiếng bởi Mark Hamill. Nam diễn viên đã có nhiều vai diễn cực kỳ thành công khác. Trước đây anh ấy đã lồng tiếng cho Joker của Batman và Hobgoblin của Spider-Man.

Ai là người có thẩm quyền và khả năng khi nói đến Mervyn Pumpkinhead?

Sức mạnh của Mervyn Pumpkinhead
Sức mạnh của Mervyn Pumpkinhead

Rất ít người biết điều này, Mervyn thực sự sở hữu khả năng bất tử nên anh ta sẽ tiếp tục sống và ngay cả khi bị tiêu diệt, anh ta cũng sẽ nhanh chóng hồi sinh. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng Mervyn sẽ không bị tiêu diệt. Nhân vật này dễ bị tấn công nhất, đặc biệt là với những đòn tấn công quá hiểm, sẽ khiến anh ta bị biến dạng nặng nề.

Như vậy có thể nói Mervyn Pumpkinhead không chỉ là một người gác cổng trung thành mà sức mạnh của anh cũng không được đánh giá cao cho lắm. Nhưng xét về lĩnh vực Dreaming, trách nhiệm của Mervyn tương đối quan trọng. Bỏ qua mọi lời phàn nàn, Mervyn vẫn trung thành với chủ nhân của mình. Nhiều người cho rằng phàn nàn là một thói quen của Mervyn chứ không phải từ công việc anh đang làm.

Kết luận

Bài viết vừa chia sẻ đến người xem thắc mắc Mervyn Pumpkinhead là ai? Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin thú vị mỗi ngày khi bạn theo dõi chúng tôi.

Leave a Comment