Namor Là Ai – Dị Nhân Trong Bom Tấn Black Panther 2


Namor là ai trong vũ trụ Marvel rộng lớn là câu hỏi được nhiều khán giả quan tâm đến Black Panther 2 đặt ra. Đây là anh hùng hay phản diện? Có rất nhiều cuộc thảo luận về nhân vật này. Để tìm câu trả lời chính xác, mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu Namor là ai?

Nếu bạn đã từng xem phim siêu anh hùng, chắc hẳn bạn đã nghe nói về Namor. Đây là một nhân vật cổ điển được tạo ra bởi nghệ sĩ Bill Everett. Là dị nhân đầu tiên của thế giới Marvel khi là con lai giữa người và chủng tộc Atlantean khi được sinh ra nhờ tình yêu đẹp của đại úy Leonard McKenzie và công chúa Fen.

Bạn Đang Xem: Namor Là Ai – Dị Nhân Trong Bom Tấn Black Panther 2

Namor là một nhân vật gây tranh cãi vì tính cách phức tạp cũng như những hành động mà anh ta thể hiện. Chính vì thế rất nhiều khán giả hiện nay đặt câu hỏi liệu Namor là siêu anh hùng mới hay kẻ phản diện.

Namor là ai? Nhân vật có nội tâm phức tạp

Theo phân tích của nhiều khán giả và giới chuyên môn, nhân vật này có khá nhiều điểm tương đồng với Aquaman của DC. Tuy nhiên, Namor có tính cách cực kỳ phức tạp và khó đoán.

Namor là ai?  Nhân vật có nội tâm phức tạp
Namor là ai? Nhân vật có nội tâm phức tạp

Xem Thêm: Ai Là Vợ Nhục? Cặp Đôi Hot Nhất Tik Tok Trung Quốc

Namor là anh hùng khi gia nhập Avengers, thủ lĩnh sáng lập của Defenders từng sát cánh cùng Captain America trong Thế chiến 2. Tuy nhiên, Namor không phải là người tốt, bàn tay nhuốm rất nhiều máu người. Trong cuộc chiến bảo vệ vũ trụ 616 khỏi bạo loạn, Nanor cùng nhiều đồng đội đã sát hại rất nhiều người dân vô tội.

Có thể nói nhân vật này là một người rất hung bạo, hiếu chiến và luôn mang trong mình mối hận với cả thế giới. Dù là một kẻ đã giết rất nhiều người nhưng dù sao đây cũng là một nhân vật máu lạnh, một kẻ thủ ác hoàn toàn. Có lẽ những gì anh ấy đã làm bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm trong quá khứ của anh ấy.

Khán giả không chỉ tò mò Namor là ai, bởi chính Cho cũng từng đặt câu hỏi với Namor rằng anh ta là quái vật hay anh hùng. Câu trả lời nhận được là “Tôi là vua”, điều này có thể thấy rằng chính Namor cũng không biết mình là ai, tốt hay xấu.

Namor là nhân vật phản diện hay anh hùng?

Black Panther là bom tấn được ấp ủ gần hai thập kỷ nên nhận được sự quan tâm rất lớn từ công chúng. Ngay từ khi trailer được tung ra, nhiều người đã thắc mắc “Namor” là một nhân vật siêu anh hùng tiếp theo hay một kẻ phản diện.

Xem thêm : Gangubai là ai? Từ Cô Gái Bán Hoa Đến Nhà Hoạt Động Xã Hội

Theo nguyên tác Namor và Black Panther đã có thù oán với con người từ trước. Vì vậy, nhiều người cho rằng Namor là kẻ ác, bởi bàn tay của ông đã từng nhuốm máu người. Tuy nhiên, có nhiều suy đoán cho rằng những người đối đầu với phe phải chưa chắc đã là người xấu. Chính vì vậy, sự tò mò về Namor ngày càng lan rộng, bởi người ta không biết dụng ý của đạo diễn khi xây dựng nhân vật này là gì?

Namor, theo diễn viên đóng vai Namor trong phim, cho rằng Namor là một kẻ phản anh hùng. Vì những hành động ông làm hoàn toàn không phải ích kỷ cho bản thân mà xuất phát từ mong muốn giữ yên bình cho đất nước. Điều này được thể hiện rõ trong trận chiến cuối cùng giành quyền bảo trợ đất nước mà anh đã chấp nhận đầu hàng trước Black Panther. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, nhiều tình tiết trong phim đã đẩy nhanh đối tượng này bước qua ranh giới anh hùng.

Thay đổi từ truyện tranh lên màn ảnh

Namor là ai? Theo nguyên tác, đây là nhân vật được xây dựng với tính cách hiếu thắng và kiêu ngạo. Anh từng yêu cô gái Sandu nhưng vì không tin tưởng con người nên chuyện tình kết thúc. Đặc biệt, Namor sở hữu tư tưởng quân phiệt độc tài dù chiến đấu và kết bạn với đồng bào các nước xã hội chủ nghĩa. Những yếu tố này đã biến anh ta thành một người sẵn sàng khiêu khích bất cứ ai để đạt được mục đích cá nhân. Đây là lý do khiến Namor không ít lần đụng độ với các vị vua, siêu anh hùng cũng như các dân tộc khác.

Thay đổi từ truyện tranh lên màn ảnh
Thay đổi từ truyện tranh lên màn ảnh

Namor là một người kiêu ngạo, nóng nảy và sẵn sàng tiêu diệt bất cứ thứ gì cản đường anh ta. Namor là ai, với Namor ban đầu được xây dựng như một nhân vật phản diện rõ ràng. Nhưng trong phim, nhân vật này bị thay đổi khá nhiều. Trong bom tấn Black Panther, anh được xây dựng là một vị vua trị vì vương quốc Talocan. Có thể thấy, để hiểu hết về nhân vật Namor cũng như đánh giá Namor ở khía cạnh thiện hay ác là điều rất khó. Có vẻ như nhân vật này luôn trực diện và rất khó lường.

phần kết

Khó có thể khẳng định Namor là ai, bởi nhân vật này được xây dựng với những tính cách khá khác biệt. Không phải là một nhân vật siêu anh hùng thuần túy, cũng không phải là một nhân vật phản diện. Namor là một vị vua dưới trướng vĩ đại có khuynh hướng phản diện. Tuy nhiên, để có thể cảm nhận và đánh giá chính xác về nhân vật này, mọi người hãy xem phim và đưa ra nhận xét của riêng mình.

Nguồn: https://pgdninhphuoc.edu.vn/
Chuyên mục: Là Ai

Leave a Comment