Nhóm tính cách INFJ là gì? Đặc điểm của INFJ mà bạn cần biết

Nhóm tính cách INFJ là gì? Đặc điểm của INFJ mà bạn cần biết là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Trắc nghiệm đánh giá tính cách MBTI không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta hiện nay. Một trong những nhóm tính cách được coi là cực hiếm trong kết quả MBTI là nhóm tính cách INFJ. Vậy INFJ là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nhóm tính cách này qua bài viết sau.

Tìm hiểu xem INFJ thuộc kiểu tính cách nào?

INFJ là một trong mười sáu loại tính cách trong hệ thống đánh giá tính cách Myers-Briggs (MBTI). INFJ là người có các đặc điểm và tính cách Hướng nội, Trực giác, Cảm giác và Phán xét. Những người này có xu hướng trưởng thành, nhẹ nhàng, sáng tạo và quan tâm, duy trì các tiêu chuẩn đạo đức rất cao trong xã hội. Kiểu tính cách INFJ còn được gọi là người cố vấn.

INFJ là nhóm tính cách hiếm hoi trong hệ thống MBTI
INFJ là nhóm tính cách hiếm hoi trong hệ thống MBTI

Những người này có suy nghĩ sâu sắc và phức tạp. Họ luôn tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề xã hội. INFJ rất quan tâm đến những gì người khác nghĩ về họ. Chỉ có 1 đến 3% người trên thế giới có kiểu tính cách này.

Yếu tố đặc biệt của những người có tính cách INFJ là tính thực tế của họ. Tuy là những con người nhạy cảm, sáng tạo và hay suy nghĩ, nhưng họ cũng biết biến suy nghĩ thành hành động để tác động tích cực đến cộng đồng.

Đặc điểm của INFJ – nhóm tính cách hiếm nhất

INFJ là viết tắt của hướng nội, trực quan, cảm giác và đánh giá. Hãy cùng xem xét kỹ hơn 4 đặc điểm của tính cách này.

Hướng nội (hướng nội)

Hầu hết INFJ được biết đến là những người hướng nội hay còn gọi là những người cô độc. Bản chất của họ khiến họ chỉ tập trung vào cảm xúc bên trong thay vì các yếu tố bên ngoài khác.

Một số INFJ không giao tiếp tốt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không thể thể hiện bản thân. INFJ rất giỏi trong việc thể hiện bản thân bằng những phương pháp sáng tạo ngoài việc nói.

Họ tận dụng mọi thời gian một mình để suy nghĩ và sáng tạo. Thay vì có nhiều bạn bè hay các mối quan hệ xã hội, INFJ thường có những mối quan hệ thân thiết và lâu dài.

Trực giác

INFJ tôn trọng và duy trì niềm tin của họ. Kết quả là, mọi người có xu hướng coi họ là người cứng đầu và không linh hoạt. Họ đưa ra quyết định dựa trên niềm tin và trực giác bên trong của họ.

Kiểu tính cách của INFJ là hướng nội, nhạy cảm và kiên định
Kiểu tính cách của INFJ là hướng nội, nhạy cảm và kiên định

Cảm giác (Cảm giác)

INFJ rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Họ luôn muốn làm hài lòng những người xung quanh bằng cách thực hiện các yêu cầu. Họ cũng không thể từ chối hay nói những lời gây tổn thương.

Phán xét (xét xử)

INFJ cũng là nhóm tính cách biết cách nhận định và phán đoán vấn đề một cách lý trí. Họ giữ vững lập trường của mình và biết cách làm đúng. Họ thích lập kế hoạch và tổ chức hơn là thích ứng với mọi vấn đề. Họ đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng vào việc thiết lập các kế hoạch và thói quen trong công việc và cuộc sống.

Điểm mạnh của nhóm tính cách INFJ

  • Quyết tâm: INFJ là những người chăm chỉ, siêng năng, có quyết tâm và sự kiên định. Thậm chí, nhiều người xung quanh có thể bất ngờ trước sự nhiệt tình của họ.
  • Sáng tạo: INFJ luôn có trí tưởng tượng phong phú, sống động và hiếm khi gặp khó khăn khi thể hiện chúng.
  • Tự tin: Cùng với sự sáng tạo, sự tự tin cho phép INFJ đạt được những bước đột phá trong công việc.
  • Có sức thuyết phục và truyền cảm hứng: INFJ rất linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ, họ nói trôi chảy và truyền cảm. Một số INFJ khác có thể thể hiện bản thân bằng nhiều cách khác ngoài lời nói.
  • Cái nhìn sâu sắc và lòng vị tha: INFJ có khả năng đánh giá sự trung thực và họ hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những lời đàm tiếu bên ngoài. Những người có kiểu tính cách INFJ cũng là những người ấm áp và vị tha.
INFJ có ưu và nhược điểm riêng
INFJ có ưu và nhược điểm riêng

Điểm yếu của nhóm tính cách INFJ

  • Nhạy cảm và yêu thích sự riêng tư: Mặc dù INFJ luôn thể hiện sự nhiệt tình nhưng họ cũng rất riêng tư. Những người có tính cách này rất khó cởi mở và tin tưởng người khác, đồng thời cũng dễ bị xung đột hoặc bị chỉ trích vì tính hướng nội của họ.
  • Lý tưởng hóa: Tính lý tưởng hóa của nhóm INFJ khiến họ luôn muốn nỗ lực hết mình để hiện thực hóa suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, điều này có thể trở thành điểm yếu khi chúng được áp dụng vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

Bài kiểm tra MBTI là gì? Phân loại tính cách MBTI

Trên đây là thông tin về các nhóm tính cách INFJ là gì?. Những người có kiểu tính cách này là những người lãnh đạo, suy nghĩ sâu sắc, có nguyên tắc và cũng nhạy cảm. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến ​​thức về INFJ.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment