Osho là ai? Tìm hiểu về vị thiền sư Ấn Độ nổi tiếng này


Osho là ai? Ông là bậc thầy của thiền định, ông cũng là tác giả của những kỹ thuật thiền định đưa con người đến cảnh giới cao nhất. Theo đó, nhân vật này đã để lại nguồn tư liệu phong phú cho các tín đồ tâm linh thông qua những cuốn sách được xuất bản. Vậy nhân vật này có tầm ảnh hưởng như thế nào? một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cụ thể cho bạn, cùng chờ xem nhé.

Có thể bạn quan tâm

Osho là ai?

Osho tên thật là Rajneesh Chandra Mohan Jain, ông sinh năm 1931 và mất năm 1990. Theo đó, tên Osho được chính ông đổi vào năm 1989, một năm trước khi ông qua đời. Nhiều nguồn cho rằng tên mới của vị thiền sư này có nghĩa là thiền sư.

Bạn Đang Xem: Osho là ai? Tìm hiểu về vị thiền sư Ấn Độ nổi tiếng này

Một số chia sẻ đề cập, Osho là một đạo sĩ rất kỳ lạ nếu không muốn nói là khác biệt. Tuy nhiên, những nhận xét và quan điểm của ông về lĩnh vực tâm linh là vô cùng thú vị. Ông trở thành bậc thầy tâm linh ở Ấn Độ và công việc này đã theo ông đến cuối đời.

Thiền sư Osho hoạt động rất tích cực trong lĩnh vực tâm linh ở tất cả các nước trên thế giới chứ không riêng gì Ấn Độ. Đó là những sự kiện gì? Vui lòng theo dõi bên dưới.

Sự thật về Osho

Nếu bạn trả lời Osho là ai? Rồi bạn sẽ càng mê mẩn hơn khi biết được hành trình của anh ấy. Cuộc đời của Osho gắn liền với chuỗi sự kiện nổi tiếng của chính ông, cụ thể qua các giai đoạn sau:

1931-1950: Ông sống với bà ngoại và phải chịu nhiều sự ngược đãi về tinh thần sau cái chết của bà từ các anh chị em của ông.

Từ năm 1951 đến năm 1970: Tích cực học tập tại Ấn Độ, sau đó trở thành diễn giả rất nổi tiếng. Osho tiếp tục sứ mệnh của mình khi đi truyền giáo khắp nơi. Tuy nhiên, dấu ấn khiến ông được nhiều người biết đến hơn là việc ông thẳng thắn chỉ trích chủ nghĩa xã hội, cũng như Ấn Độ giáo.

Xem thêm: Ai đã đánh bại nhân sư? Quái vật thần thoại Hy Lạp thông minh nhất

Từ năm 1970 đến năm 1974: Ông bắt đầu công việc truyền bá kỹ thuật thiền định cho người dân ở Mumbai.

Từ 1974 – 1981: Chuyển sang đạo tràng Pune khi thấy người dân ở đây thích thiền hơn. Sau đó, ông đã thuyết trình nhiều bài giảng liên quan đến thiền định và thành lập cộng đồng thiền định đầu tiên. Cũng chính từ đây, người ta biết thêm Osho là ai.

Từ 1981 đến 1985: Ông sang Mỹ và tiếp tục công việc này. Sau đó, ông tiếp tục thành lập một công xã mới ở Oregon.

Từ 1985 đến 1990: Osho đi vòng quanh thế giới và trở về Pune trước khi qua đời. Chính xác là ngày 19 tháng 1 năm 1990, ông qua đời vì căn bệnh trụy tim.

Osho có một cái chết rất viên mãn nhưng lại khiến người ngồi thiền có chút cay đắng. Ngài đã để lại hơn 600 cuốn sách và giáo lý thiền định cho nhân loại, bên cạnh một số loại bản ghi âm khác.

Khám phá một phần cá tính khác biệt của Thiền sư Osho.

Khám phá nhân cách của thiền sư Osho
Khám phá nhân cách của thiền sư Osho

Dù ông luôn đưa ra những suy nghĩ và truyền đạo có phần ngược lại với cộng đồng tôn giáo. Chính điều này đã làm cho một số tín đồ mộ đạo phẫn uất hơn ai hết. Tuy nhiên, cái được nhiều hơn mất, có thể bạn chưa biết Osho là ai nhưng với những suy nghĩ khác thường của mình, ông đã ngày càng nổi tiếng.

Tuy nhiên với tính cách có phần khác biệt lại là điểm đặc biệt và có sức hút mạnh mẽ nhất. Điều này được ông thể hiện rõ ràng trong các bài bình luận của mình. Osho được nhiều người đánh giá cao nhờ sức quyến rũ kỳ diệu mỗi khi thuyết giảng. Các thành viên sau khi nghe giảng luôn cho rằng thầy có chính kiến ​​rất đúng đắn.

Những cuốn sách mà Master Osho đã xuất bản

Xem Thêm : Moon Knight: Jake Lockley là ai? Những điều cần biết về nhân vật Jake

Trong cuộc hành trình của mình, Osho đã xuất bản vô số sách. Tuy nhiên, hầu hết tất cả đều không phải do anh ấy viết mà do người khác viết dựa trên băng ghi âm của anh ấy tại các buổi thuyết trình. Chính những tác phẩm này càng làm cho câu hỏi Osho là ai dày đặc hơn. Trong số những tác phẩm nổi tiếng chắc chắn phải kể đến:

Một số tác phẩm tiêu biểu của thiền sư Osho
Một số tác phẩm tiêu biểu của thiền sư Osho
 • Thiền – Nghệ thuật thiền.
 • Zorba Buddha – Sách về lối sống thiền định.
 • Luận đời – 365 ngày soi sáng tâm hồn.
 • Nhận thức – Chìa khóa cho một cuộc sống cân bằng.
 • Lòng trắc ẩn – Nở hoa cuối cùng.
 • Niềm vui – Hạnh phúc từ tâm hồn.
 • Tự do – Dũng cảm chính là con người bạn.
 • Thuốc của tâm hồn
 • hành trình nội tâm
 • Hạnh phúc trong tim
 • Cuộc đời của nhà bình luận Ranjniesh Chandra

Cách thiền tốt nhất theo Osho

Nếu bạn từng có may mắn được gặp vị thiền sư này, bạn sẽ thấy ông là một người rất thú vị. Osho sẵn sàng gác lại mọi thứ và thực hành thiền định. Như anh chia sẻ, kỹ thuật quan trọng nhất trong thiền là thực sự trở thành một người có thể quan sát tâm trí. Theo đó, anh hướng dẫn thính giả thực hiện qua 5 bước chi tiết sau:

Bước 1: Tìm địa điểm

Tìm một nơi mà bạn cảm thấy yên bình nhất để thiền. Triển khai chúng ở bất cứ đâu, có thể là trên bãi biển, trong một ngôi làng, trong một ngôi nhà nhỏ, không nhất thiết phải ở những nơi vắng vẻ. Chỉ cần nơi đó không bị ràng buộc bởi các yếu tố xung quanh, tất cả đều trở nên lý tưởng.

Bước 2: Chọn vị trí và tư thế

Bạn phải đảm bảo rằng tư thế của bạn khi ngồi thiền là thoải mái nhất. Cho dù bạn đang ngồi trên ghế hay thả lỏng chân, điều bắt buộc là bạn phải giữ chúng cố định trong suốt quá trình.

Bước 3: Thưởng thức

Mọi người từ từ nhắm mắt và kết hợp tập thở để ổn định. Bạn hít một hơi thật sâu rồi thở ra từ từ. Bạn lặp lại động tác này từ 3 lần trở lên cho đến khi tâm cảm thấy tĩnh lặng nhất.

Bước 4: Nhập thể

Đây có lẽ là bước phức tạp nhất vì bạn phải từ từ tách mình ra khỏi tâm, rồi từ từ quan sát. Chỉ cần thư giãn để cảm nhận dòng chảy của nội tâm và cảm xúc của bạn. Lúc này, tâm trạng của chính bạn sẽ trở nên thuần khiết nhất. Bạn có thể hiểu và lắng nghe trái tim mình dễ dàng hơn.

Bước 5: Giữ nguyên trạng thái

Bạn giữ cho cơ thể của bạn ở trạng thái tốt nhất càng lâu càng tốt. Để thành công, bạn cần thiền càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên thực hiện tối đa 20 phút. Chắc chắn sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự thay đổi tích cực từ chính mình.

Kết luận

Bài viết vừa gửi đến bạn những thông tin liên quan đến Osho là ai. Hy vọng với lượng thông tin này, bạn sẽ thấy sự độc đáo của guru này. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi thường xuyên hơn để biết thêm nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới.

Nguồn: https://pgdninhphuoc.edu.vn/
Chuyên mục: Là Ai

Leave a Comment