Rinse là gì? Tìm hiểu các chế độ của máy giặt

Rinse là gì? Tìm hiểu các chế độ của máy giặt là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu đối với nhiều hộ gia đình hiện nay. Vậy bạn có biết nước xả trong máy giặt là gì? Bài viết này muahangdambao.com sẽ giải thích cho bạn tất cả các chế độ giặt của máy giặt một cách đơn giản và dễ hiểu nhất!

Tìm hiểu chức năng xả là gì?

Rinse trong tiếng Anh có nghĩa là giặt, còn chế độ giũ trong máy giặt được hiểu là chế độ làm sạch đồ đạc, có chức năng chính là xả và vắt khô quần áo.

Hiện nay, chế độ xả thường được trang bị trên hầu hết các hãng máy giặt phổ biến như: Samsung, Toshiba, LG, Panasonic, Electrolux,…

Xả là một chức năng quan trọng của máy giặt
Xả là một chức năng quan trọng của máy giặt

Các chế độ nhỏ khác trong chế độ xả

Để giúp người dùng sử dụng hiệu quả chế độ này, các nhà sản xuất thường sẽ trang bị thêm các chế độ phụ xả như sau:

Xả Thêm là gì?

Còn được gọi là chế độ xả phụ hoặc chức năng xả tăng cường. Chế độ này thường chỉ có ở những dòng máy giặt cửa trước mới nhất hiện nay, đặc biệt là những mẫu máy giặt cửa trước của Electrolux hầu hết đều được trang bị tính năng này.

Quay là gì?

Trong tiếng Anh, spin có nghĩa là quay hoặc vắt, và spin trong máy giặt dùng để chỉ một chế độ vắt quần áo. Chế độ vắt (spin mode) đảm nhận vai trò điều khiển lồng giặt quay liên tục nhằm mục đích làm khô quần áo ở một tốc độ nhất định.

Vắt Xả là gì?

Xả và Vắt là gì? Chế độ này là sự kết hợp của cả hai chức năng vắt và giũ, nó cho phép bạn vừa vắt vừa giũ giúp tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả giặt sạch.

Tinh tế Spin là gì?

Delicate spin là một trong những chế độ giặt được trang bị trên những chiếc máy giặt hiện đại. Tương tự như chế độ ngâm (soak), vắt tinh tế là chế độ giặt dành riêng cho một số loại quần áo.

Tùy theo nhu cầu mà chọn chế độ xả phù hợp
Tùy theo nhu cầu mà chọn chế độ xả phù hợp

Trong tiếng Việt, fine được coi là chế độ giặt nhẹ nhàng. Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng thường cài đặt sẵn các góc xoay thích hợp cho các loại vải mỏng, nhẹ cần được xử lý cẩn thận.

Các loại vải mà bạn nên áp dụng chức năng giặt này là lụa, gấm, tơ tằm, len,… Khi sử dụng chức năng này, nhiệt độ nước khuyên dùng là khoảng 40.

Xả sạch là gì?

Rinse hold có thể hiểu là chế độ ngâm xả. Nếu bạn muốn ngâm quần áo trong nước xả lâu hơn thì đây là chế độ dành cho bạn vì thời gian ngâm quần áo trước khi giặt và vắt sẽ lâu hơn. Nhờ đó, hương thơm sẽ được lưu giữ lâu trên vải.

Nước súc miệng Medic là gì?

Chế độ xả y tế là một chế độ khác của máy giặt. Với chế độ này, máy giặt sẽ thực hiện thêm một lần xả nữa để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể chọn chế độ này với các loại quần áo cứng như quần jean, quần kaki, áo khoác, áo ngủ, v.v.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ xả của máy giặt

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách sử dụng chế độ xả, các bạn đọc và làm theo đúng trình tự nhé!

  • Bước 1: Phân loại quần áo cũng như ước lượng quần áo vừa đủ để cho vào máy giặt. Mở cửa máy giặt hoặc nắp máy giặt và sắp xếp quần áo vào lồng giặt.
  • Bước 2: Cho bột giặt vào khay chứa bột giặt, nước xả vải vào ngăn xả, tránh để nhầm khay. Đóng nắp hoặc cửa máy giặt sau đó cắm nguồn điện vào ổ cắm để chuẩn bị khởi động.
Chọn chế độ xả phù hợp rồi nhấn nút khởi động
Chọn chế độ xả phù hợp rồi nhấn nút khởi động
  • Bước 3: Nhấn nút nguồn (ON/OFF) để khởi động máy.
  • Bước 4: Chọn các chương trình và chế độ giặt phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu muốn giặt chăn mền, bạn có thể chọn chế độ ngâm. Nếu bạn đang giặt những loại quần áo mỏng manh, dễ bị nhăn và rách, bạn có thể chọn chế độ giặt nhanh.
  • Bước 5: Tiếp tục lựa chọn các chế độ xả phù hợp với nhu cầu dựa trên các phân loại ý nghĩa ở trên.
  • Bước 6: Nhấn nút khởi động (START) để khởi động máy giặt.

Khi nào nên sử dụng chức năng xả để có kết quả tốt nhất?

Theo khuyến cáo từ các nhà sản xuất, bạn nên sử dụng chức năng này khi cho nước xả vải vào máy giặt. Hoặc bạn cũng có thể chọn thêm chức năng này khi cài đặt các chương trình khác cho máy.

Vì chức năng Xả có tác dụng giúp kéo dài thời gian ngâm nước xả bên trong lồng giặt. Nhờ đó nước xả vải thấm sâu hơn vào quần áo, đến từng sợi vải.

Vào mùa hè hay kể cả mùa đông, việc làm mềm vải rất quan trọng, giúp quần áo thơm tho và loại bỏ nấm mốc nguy hiểm. Vì vậy, đừng quên chọn chế độ xả khi giặt để máy phát huy tối đa tác dụng.

Đây là bài trả lời súc rửa là gì? Trong máy giặt có nghĩa là gì và chi tiết chức năng cũng như cách sử dụng hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ ngay nhé!


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment