Sao thủy nghịch hành là gì? Và cách vượt qua mùa sao này

Sao thủy nghịch hành là gì? Và cách vượt qua mùa sao này là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Ngay cả khi bạn không phải là tín đồ của chiêm tinh học thì sự kiện sao Thủy nghịch hành vẫn khiến nhiều người lo lắng. Vậy sao Thủy nghịch hành là gì và làm thế nào để đối phó với nó một cách hiệu quả? Mời bạn đọc những thông tin hữu ích mà muahangdambao.com cung cấp sau đây!

Tìm hiểu thêm Sao Thủy nghịch hành nghĩa là gì?

Theo chiêm tinh học, Sao Thủy đại diện cho suy nghĩ, giao tiếp, mạng xã hội và viết lách. Khi sao Thủy nghịch hành cũng đồng nghĩa với việc nó đang di chuyển ngược lên bầu trời, khiến mọi thứ dần mất đi sự cân bằng, thông tin sai lệch, dẫn đến rất nhiều rủi ro.

Người ta thường nói giai đoạn này sao Thủy nghịch hành nên không nên di chuyển hay thực hiện những kế hoạch đã định.

Nhiều người cảm thấy sợ hãi khi sao Thủy nghịch hành
Nhiều người cảm thấy sợ hãi khi sao Thủy nghịch hành

Sao Thủy nghịch hành nghĩa là gì?

Hiện tượng các hành tinh nghịch hành vẫn thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Trong số đó, phổ biến nhất là sao Thủy nghịch hành, sao Thổ nghịch hành và sao Kim nghịch hành.

Tại một thời điểm nào đó khi chúng ta nhìn từ Trái đất, vẫn có thể quan sát thấy hiện tượng các hành tinh chuyển động ngược hướng (chuyển động lùi) so với quỹ đạo đã được định hướng từ hướng có sẵn.

Hiện tượng này là do sự thay đổi tốc độ tương đối giữa Trái đất và một số hành tinh. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi tốc độ quay của Trái đất cùng với sự lan truyền của ánh sáng. Do đó, ngoại trừ mặt trăng và mặt trời, các ngôi sao còn lại trong hệ mặt trời đều có thể đi ngược quỹ đạo.

Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng bình thường, không có gì đáng ngại nên bạn đừng quá lo lắng. Vì vậy, các cung hoàng đạo nên giữ tâm lý đón nhận hiện tượng sao Thủy nghịch hành trong năm 2022 – 2023 này.

Tìm hiểu lịch sao Thủy nghịch hành 2022 – 2023

Lịch sao Thủy nghịch hành năm 2022
Lịch sao Thủy nghịch hành năm 2022

Quan niệm chiêm tinh đã chỉ ra rằng, sự kiện sao Thủy nghịch hành sẽ diễn ra 4 lần trong năm 2022, cụ thể như sau:

– Lần 1: Sẽ kéo dài từ 14/01/2022 đến 03/02/2022, bắt đầu từ Bảo Bình và kết thúc với Ma Kết.

– Lần 2: Sẽ kéo dài từ ngày 10/05/2022 đến ngày 02/06/2022, bắt đầu từ cung Song Tử và kết thúc từ cung Kim Ngưu.

– Lần 3: Sẽ kéo dài từ 09/09/2022 đến 02/10/2022, bắt đầu từ cung Thiên Bình và kết thúc từ cung Xử Nữ.

– Lần 4: Sẽ kéo dài từ ngày 29/12/2022 đến ngày 18/01/2023, thuộc cung Ma Kết.

Theo đó, trong năm 2023, dự đoán cũng sẽ có 4 lần sao Thủy nghịch hành, cụ thể như sau:

Lần 1 năm 2023 ở Ma Kết sẽ kéo dài từ 29/12/2023 đến 18/01/2023.

– Lần thứ hai vào năm 2023 sẽ thuộc cung Kim Ngưu và kéo dài từ 21/04/2023 đến 14/05/2023.

– Lần thứ 3 trong năm 2023 diễn ra tại Xử Nữ và kéo dài từ 23/08/2023 đến 15/09/2023.

– Lần gần nhất trong năm 2023 là vào cung Nhân Mã kéo dài từ 13/12/2023 đến 01/01/2024.

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành là gì?

Giảm đáng kể khả năng tập trung

Khả năng tập trung giảm sút khiến công việc trở nên căng thẳng
Khả năng tập trung giảm sút khiến công việc trở nên căng thẳng

Khi sao Thủy nghịch hành, mọi người rất dễ cảm thấy mất phương hướng và không tập trung. Nếu bạn đi du lịch vào khoảng thời gian này, các vấn đề sẽ xuất hiện. Có thể lộ trình sẽ bị thay đổi hoặc bạn gặp chút rắc rối khi đặt vé du lịch, đặt phòng.

Vì vậy, bạn cần hết sức thận trọng trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin bằng văn bản. Bảo quản tài liệu, giấy tờ quan trọng trong quá trình làm việc và học tập. Đặc biệt, tuyệt đối nói không với những cam kết chỉ bằng miệng.

Khó khăn trong giao tiếp hàng ngày

Thông thường trong nửa đầu của hiện tượng này, bạn sẽ rất khó chia sẻ và hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách hiệu quả nhất. Rất có thể bạn sẽ gặp phải một số rắc rối trong quá trình giao tiếp với mọi người xung quanh. Lúc này, khả năng sáng tạo và tư duy logic của bạn cũng sẽ giảm sút.

Giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn là hãy chú ý đến các hình thức giao tiếp như nghe, nói, đọc, soạn thảo văn bản, đàm phán, nghiên cứu… để hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra.

Gặp một số vấn đề về tài chính

Vấn đề tài chính
Vấn đề tài chính

Nếu hiện tượng này xảy ra lần thứ hai ở Kim Ngưu, nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài chính của bạn. Không ngoại trừ trường hợp bạn gặp phải những sự cố như: mất tiền, mua nhầm đồ, tiêu xài quá tay… Vì vậy, bạn cần bảo quản đồ đạc của mình thật cẩn thận. Cùng với đó, nên học cách chi tiêu tiết kiệm để tránh bị hao hụt lớn.

Quan tâm nhiều hơn đến các mối quan hệ

Đây cũng là lúc những ký ức trong quá khứ của bạn được đánh thức. Bạn sẽ cảm thấy hoài niệm, hoài niệm về những kỷ niệm xưa cũ. Rất có thể giai đoạn này sẽ đưa bạn quay lại với người yêu cũ hoặc người mà bạn đã mất liên lạc trong một thời gian dài.

Máy móc, thiết bị điện tử có thể bị hỏng

Sao Thủy nghịch hành thường tác động mạnh đến phương tiện đi lại, máy móc và thậm chí cả thông tin liên lạc. Trong khoảng thời gian này, rất có thể bạn sẽ bị điện thoại, máy tính, xe cộ hư hỏng, chuyến bay bị hoãn, giao hàng trễ hoặc thậm chí là tai nạn giao thông.

Vì vậy, cần hết sức cẩn thận khi tham gia giao thông, đồng thời đừng quên cất giữ tư trang cẩn thận để tránh những rắc rối không đáng có.

Ảnh hưởng đến công việc

Các vấn đề về trí tuệ, ăn nói và suy nghĩ của nhiều người sẽ bị ảnh hưởng vào thời điểm này do sao Thủy sẽ tác động mạnh đến hệ thần kinh. Và nó thường di chuyển không thành công, khiến mọi người dễ nản lòng và phạm sai lầm.

Mọi thỏa thuận, giao dịch thường dễ thất bại vì khó đạt được tiếng nói chung. Thậm chí, đôi bên đã đạt được thỏa thuận nhưng cuối cùng vẫn không đi đến đâu.

Công việc luôn đi vào bế tắc, không lối thoát
Công việc luôn đi vào bế tắc, không lối thoát

Dễ mắc bệnh hơn, đường tiêu hóa không tốt

Cũng trong khoảng thời gian này, sự suy yếu của các dây thần kinh gửi tín hiệu đến phổi của bạn. Theo các nghiên cứu, khi sao Thủy nghịch hành, con người sẽ không thể thở hiệu quả. Do đó dễ dẫn đến nhiễm trùng phổi, tăng dịch trong phế quản, sinh đờm.

Đặc biệt, căng thẳng và khó khăn cũng sẽ khiến quá trình tiêu hóa của bạn trở nên nhạy cảm và khó khăn hơn.

Cảm thấy lạc lõng, không ai hiểu mình

Ngoài việc ảnh hưởng đến các dây thần kinh, sao Thủy nghịch hành còn tác động mạnh đến các khớp thần kinh ở não phía trước. Vì thế nếu bạn cảm thấy mình không tập trung, mọi thứ trở nên mờ ảo, không rõ ràng và lúc nào cũng cần một lời giải thích thấu đáo thì cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Gặp nhiều khó khăn khi vận động

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tình trạng hôn mê hay sương mù não bộ do sao Thủy nghịch hành gây ra nhiều nguy hiểm cho bạn khi tập thể dục.

Nó sẽ làm tăng khả năng chấn thương của bạn, đặc biệt là ở bàn chân. Lý giải cho vấn đề này, có thể do sao Thủy nghịch hành khiến sự liên kết giữa bàn chân và bàn chân kém đi nên bạn có thể bước hụt ​​hoặc thực hiện sai động tác.

Mẹo vượt qua sao Thủy nghịch hành an toàn và suôn sẻ

Bạn cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào
Bạn cần suy nghĩ kỹ hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào

Chúng ta không thể phủ nhận rằng, dù là một hiện tượng tự nhiên bình thường nhưng sao Thủy nghịch hành vẫn có thể gây ra những vấn đề không lường trước được.

Vì vậy, lúc đó tốt nhất bạn nên hết sức cẩn thận, suy nghĩ thấu đáo hơn trước mọi quyết định. Đặc biệt là khi đặt bút ký vào các hợp đồng hoặc cam kết quan trọng.

Đây cũng là thời điểm tốt để bạn dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và đánh giá mọi thứ. Điều bạn cần làm lúc này là nhìn nhận vấn đề bên trong chứ không phải những thứ phát sinh bên ngoài. Tốt nhất bạn nên giữ cho mình trạng thái bình tĩnh, không nên hơn thua hay giải thích bất cứ điều gì.

Lời khuyên cho các cung hoàng đạo khi sao Thủy nghịch hành

Bạch Dương: Có thể khả năng phán đoán và cảm xúc của bạn sẽ trở nên thất thường. Hãy thử xoa dịu những cảm xúc lẫn lộn bằng các bài tập yoga mỗi khi bạn bắt đầu ngày mới.

– Kim Ngưu: Kim Ngưu nên tận hưởng niềm vui trong cuộc sống bằng việc mua sắm. Điều này sẽ khiến các “ông trâu” suy ngẫm về cuộc sống hiện tại của mình.

Song Tử: Là chòm sao cai quản sao Thủy nên sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và sáng tạo, khiến họ cảm thấy nản lòng. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên detox cơ thể bằng nước trái cây để cân bằng cơ thể.

Cự Giải: Cự Giải nên tìm cách cải thiện các mối quan hệ trong gia đình. Có thể tự tay vào bếp chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng cho những người thân yêu để gắn kết yêu thương nhé!

Cự Giải cần hàn gắn lại tình cảm gia đình trong thời gian này
Cự Giải cần hàn gắn lại tình cảm gia đình trong thời gian này

Sư Tử: Sao Thủy nghịch hành sẽ thôi thúc bạn làm mới bản thân và thoát ra khỏi cuộc sống bình thường để có một bước đột phá sáng tạo mới. Và gợi ý là bạn hãy thử thay đổi kiểu tóc của mình.

Xử Nữ: Trong thời gian sao Thủy nghịch hành, Xử Nữ sẽ gặp khó khăn trong việc giải quyết những nỗi buồn trong quá khứ. Một chút đường từ kẹo hay socola sẽ là nguồn an ủi thiết thực cho bạn lúc này.

– Thiên Bình: Nếu bạn cảm thấy không thể mở lòng để nói chuyện với người khác, hãy thử vẽ tranh xem sao!

– Bò Cạp: Đây là lúc Bò Cạp có nhiều thời gian để cải thiện ngoại hình và tính cách của mình. Sự náo nhiệt trong cuộc sống sẽ khiến tinh thần chiến binh Bọ Cạp phấn chấn hơn.

Nhân Mã: Nhân Mã sẽ bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ với đồng nghiệp. Vì vậy, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp giải tỏa căng thẳng cực kỳ hiệu quả.

– Ma Kết: Đây là lúc để họ làm mới mình, thoát khỏi những thói quen cũ. Qua đó đạt được những nhận thức mới về bản thân.

– Bảo Bình: Căng thẳng nặng nề sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Nếu có thể, hãy thực hành các kỹ thuật thở như tập thở để tự chữa lành vết thương!

– Song Ngư: Hãy cho bản thân cơ hội trải nghiệm những buổi thư giãn như tắm thảo dược để xoa dịu tâm hồn và loại bỏ tiêu cực.

Sao Thổ nghịch hành ảnh hưởng thế nào đến 12 cung hoàng đạo?

Sao Kim nghịch hành là gì? Lưu ý với cung hoàng đạo của bạn

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về hiện tượng sao thủy nghịch hành. Từ đó có biện pháp khắc phục những ảnh hưởng không đáng có của sao Thủy nghịch hành.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment