Shark là gì? Đọ tài sản khổng lồ của các Shark Việt

Shark là gì? Đọ tài sản khổng lồ của các Shark Việt là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Cá mập Đó là gì? Là một từ vựng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi hiện nay, thường được dùng để chỉ những cá nhân sở hữu các công ty, tập đoàn lớn. Ngoài ra, cá mập còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Để hiểu rõ về khái niệm cũng như tài sản của Shark Tank Việt Nam, quý độc giả đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Cá mập là gì? Khái niệm cá mập trên đồng ruộng

Cá mập là gì?

Shark là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cá mập. Nghĩa của từ cá mập trong tiếng Anh hay tiếng Việt không thay đổi khi dịch sang hai ngôn ngữ. Khái niệm cá mập là gì có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Shark trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế – thương mại

Trong lĩnh vực kinh tế – thương mại, shark được dùng để chỉ những doanh nhân thành đạt, chủ nhiều công ty, tập đoàn lớn; nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và đóng vai trò quan trọng trong một lĩnh vực nào đó. Họ là những người có khả năng thay đổi cục diện của nền kinh tế.

Cá mập trong chương trình thực tế

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế được rất nhiều người yêu thích
Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế được rất nhiều người yêu thích

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế được rất nhiều người yêu thích, có tên gọi tiếng Việt là Thương Vụ Bạc Tỷ. Đây là chương trình dành cho startup, gọi vốn đầu tư từ các cá mập để được giúp đỡ và hỗ trợ. Tại Việt Nam, chương trình Shark Tank có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, doanh nhân thành đạt như Shark Thái Vân Linh, Shark Phạm Thanh Hưng, Shark Louis Nguyễn…

cá mập trong âm nhạc

Chắc hẳn sẽ không có ai không biết bài hát thiếu nhi có lượt xem cao nhất. Bài hát này có liên quan đến khái niệm mà chúng ta đang nói đến, bài hát có tên là “Baby Shark”. Với ca từ giản dị, giai điệu gần gũi, ca khúc “baby shark” thu hút nhiều lượt xem trên nhiều nền tảng.

Thuật ngữ cá mập cũng được sử dụng theo nghĩa tiêu cực. Theo từ điển Cambridge định nghĩa như sau: “Một người không trung thực, đặc biệt là một người thuyết phục người khác trả quá nhiều tiền cho một cái gì đó/ Một người không trung thực, đặc biệt là một người thuyết phục người khác trả quá nhiều tiền cho một cái gì đó”.

Shark trong trường hợp này được hiểu là kẻ lừa đảo, kẻ gian; lợi dụng lòng tin của người khác để lừa tiền, chiếm đoạt tài sản.

So sánh khối tài sản khổng lồ của các Shark Việt

Chương trình Shark Tank Việt Nam đã tạo được sức hút đối với người xem. Không chỉ vậy, những thương vụ chốt lời của các shark lại càng hấp dẫn người xem, đặc biệt là những thương vụ đầu tư hàng tỷ đồng. Vì vậy, việc khán giả tò mò về tính chất của Shark Tanks Việt Nam là điều dễ hiểu. Vậy Shark nào giàu nhất Việt Nam? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

Shark Phạm Thanh Hưng

Shark Phạm Thanh Hưng
Shark Phạm Thanh Hưng

Doanh nhân Phạm Thanh Hưng nổi tiếng trong giới đầu tư, là Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế kỷ CENINVEST và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CENGROUP. Theo tính toán của các chuyên gia bất động sản, mỗi tháng công ty của Shark Hưng thu về khoảng 110 tỷ đồng. Ngoài ra, ông từng tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện nay dưới 100 tỷ đồng và chắc chắn ông cũng không ngoại lệ.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Nguyễn Mạnh Dũng
Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Xuất hiện trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” mùa 2, Shark Nguyễn Mạnh Dũng khiến nhiều người tò mò về khối tài sản mà anh đang sở hữu. Doanh nhân Nguyễn Mạnh Dũng hiện là giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm Cover Agent Việt Nam, Thái Lan. Trong nhiều năm, shark Dzung đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào các công ty lớn nhỏ trong lĩnh vực công nghệ. Điều đó chứng tỏ khối tài sản của ông trùm công nghệ Shark Dũng “không phải dạng vừa”.

Shark Nguyễn Xuân Phú

Shark Nguyễn Xuân Phú cũng để lại nhiều ấn tượng với khán giả trong chương trình Shark Tank Việt Nam bởi những lời dạy và những câu hỏi khiến các startup nhận ra giá trị của đồng tiền. Khi được hỏi về tài sản cá nhân mong muốn, chủ tịch HĐQT Sunhouse Shark Phú cho biết chỉ cần 100 tỷ đồng là đủ nhưng thực tế khối tài sản của ông lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

KOL là gì? Tầm quan trọng của KOL trong Marketing

Shark Nguyễn Xuân Phú
Shark Nguyễn Xuân Phú

Năm 2017, doanh thu Sunhouse ghi nhận 2000 tỷ đồng, Shark Phú sở hữu 50% cổ phần. Điều này chứng tỏ khối tài sản anh sở hữu còn lớn hơn con số 1.000 tỷ đồng dù chưa từng công bố con số chi tiết.

Shark Thái Vân Linh

Shark Linh là một trong những “bóng hồng” của Thương vụ bạc tỷ, gây ấn tượng với mọi người bởi những lời khuyên thiết thực của mình. Khối tài sản của Shark Linh cũng khiến nhiều người tò mò bởi bà từng đảm nhiệm vị trí CEO ở nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau trong suốt 7 năm. Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures – Thái Vân Linh cũng khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ khi trở thành cổ đông góp 10% vốn vào công ty. Điều này làm tăng khối lượng tài sản mà cô hiện đang sở hữu.

Shark Thái Vân Linh
Shark Thái Vân Linh

Shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Liên từng là giáo viên dạy Văn trước khi đầu quân về Bảo tàng Vũng Tàu năm 1993. Sau 3 năm đứng trên bục giảng, cô quyết định Nam tiến lập nghiệp. Để kiếm sống, cô đã làm nhiều công việc khác nhau trước khi làm việc trong ngành bảo hiểm. Hiện tại, shark Liên đang đảm nhận các vị trí khác nhau như

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn AquaOne,
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước mặt Sông Đuống,
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hòa Bình,
  • Chủ tịch Quỹ Việt Nam Xanh (Green Vietnam Fund),
  • Hiệu trưởng Trường Quản lý Kinh doanh (CBAM),
  • Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.
Shark Đỗ Thị Kim Liên
Shark Đỗ Thị Kim Liên

Các shark Việt không chỉ nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ mà còn có phong thái tự tin, đĩnh đạc và hài hước. Dù chưa công bố con số chính xác liên quan đến tài sản cá nhân và thu nhập hàng tháng nhưng nếu so về khả năng kiếm tiền, các shark khiến nhiều người phải nể phục. Mỗi người sẽ có một cách làm việc khác nhau nhưng đều có chung một mục tiêu là “tiền kiếm ra tiền”.

Với những thông tin có trong bài viết “Cá mập là gì? Sánh khối tài sản khổng lồ của các Shark Việt“Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Truy cập ruaxetudong.org để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Comment