Tawaret là ai vị thần hà mã của thần thoại Ai Cập xuất hiện trong Moon Knight


Tawaret là ai? Danh tính thực sự của nhân vật đầu hà mã này là gì? Tại sao Tawaret có quá nhiều hóa thân? Đây là những câu hỏi xuất hiện dày đặc khi nhắc đến nhân vật này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ nhất.

Tawaret là ai?

Tawaret cũng là một vị thần Ai Cập cổ đại. Theo truyền thuyết, vị thần này có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc sinh nở cũng như bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Dù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng Tawaret lại rất được mọi người kính trọng. Hình dáng của vị thần này là sự kết hợp của 3 con vật: Hà mã, cá sấu và sư tử.

Các thuộc tính khác của Tawaret ngoài việc là một vị thần sinh sản

Không chỉ là vị thần sinh sản mà Tawaret còn có nhiều vai trò khác trong đời sống của người Ai Cập cổ đại. Cô đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, trong đó ba vai sau đây được công nhận nhiều nhất, đó là:

Tawaret là vị thần của tang lễ

Khi nói đến Tawaret là ai, ngoài việc được thần sinh ra, còn có rất nhiều giai thoại khác xuất hiện. Hà mã Tawaret cũng giúp tất cả những người đã khuất bắt đầu hành trình xuống địa ngục. Cô cũng hỗ trợ một phần nhỏ trong việc giúp những người này chuẩn bị tái sinh. Tawaret đã giúp thanh tẩy các linh hồn nhờ đó đạt được danh hiệu Tình nhân của Nước tinh khiết.

Chính nhờ quyền năng và những nhiệm vụ quan trọng đối với người chết mà cho đến tận bây giờ, các đền chùa, lăng mộ cổ đều được chạm khắc hình ảnh của vị thần này. Cuộc hành trình của những kẻ lạc lối sẽ kết thúc sau khi cô ấy giúp họ đến đích cuối cùng. Sau đó nữ thần sẽ tiếp tục quay trở lại để thực hiện những nhiệm vụ tiếp theo mà người Ai Cập cổ đại đang chờ đợi.

Tawaret là người giám hộ

Tawaret cũng là hiện thân của nữ thần hạnh phúc. Cô luôn giữ lửa tình đoàn viên trong gia đình. Ngoài ra, cô ấy giữ đồ đạc trong nhà sạch sẽ và không bị hư hại. Tawaret cũng khiến các linh hồn ma quỷ không thể tấn công các thành viên trong gia đình. Cũng như loại trừ những nguồn năng lượng xấu xa gớm ghiếc ra khỏi khu vực con người sinh sống.

Vì vậy, trong khuôn viên của những ngôi chùa cổ, những bức tường, vách đá bao quanh những kiến ​​trúc cổ đều có những chiếc bàn. Đặc biệt hơn hình tượng nữ thần Hà còn được làm thành lọ, bình đựng nước.

Điều này thể hiện sự sạch sẽ và không bị cám dỗ bởi những người có ý định sử dụng nước. Họ sẽ luôn được Tawaret bảo vệ một cách tuyệt đối nhất. Khi nhắc đến Tawaret là ai, người ta sẽ nhớ đến bà như một vị thần sinh sản cũng như một vị thần hộ mệnh hơn là những chức năng khác.

Tawaret là một chòm sao

Hình ảnh của nữ thần hà mã này cũng được đại diện bởi chòm sao ở phía bắc theo người Ai Cập. Khi ở dạng chòm sao, nữ thần được mô tả là có sức mạnh cũng như hình ảnh của tia chớp. Tuy nhiên, giai thoại này vẫn gây nhiều tranh cãi khi cũng có những nữ thần có cách biến hình tương tự là Isis, Hathor và Mut.

Có thể nói, Tawaret biến hóa rất đa dạng, khi cô là hiện thân của rất nhiều sự vật và hình ảnh. Dù bà là ai, chúng ta có thể thấy rất rõ bà luôn chăm lo tốt cho cuộc sống của mọi người. Không chỉ vậy, từ khi còn sống cho đến khi qua đời, nữ thần này luôn âm thầm dõi theo và bảo vệ loài người.

Tawaret được liên kết với một số ký tự

Tawaret trong thần thoại Ai Cập thường gắn liền với một số nhân vật. Dưới đây là những nhân vật thường xuất hiện khi nói đến Tawaret là ai, cụ thể:

Tawaret và một số nhân vật khác
Tawaret và một số nhân vật khác

Tawaret và Bes

Cả hai nhân vật này đều là hiện thân của các vị thần sinh sản. Tuy nhiên, Bes sẽ thiên về giải trí và tình dục hơn. Một số nơi tin rằng Tawaret và Bes thực sự là vợ chồng. Tuy nhiên, không có quá nhiều giả thuyết để chứng minh điều này. Mặc dù vậy, hình ảnh của Tawaret và Bes luôn xuất hiện cùng nhau trong các tác phẩm điêu khắc cổ xưa.

Tawaret và Ra

Ra là một vị thần Ai Cập có quan hệ họ hàng với Tawaret khi cô còn là một chòm sao. Lúc này, nữ thần hà mã xuất hiện và bảo vệ Ra như một người mẹ. Chính tình tiết này đã khiến Tawaret được ví như mẹ mặt trời của thần Ra. Tương tự như giai thoại giữa Tawaret và Bes, mối quan hệ của cô và Ra cũng không được chính thức công nhận.

Tawaret trong Moon Knight là ai?

Tawaret trong Moon Knight là ai
Tawaret trong Moon Knight là ai

Tawaret chưa bao giờ xuất hiện trong bất kỳ truyện tranh nào của Marvel. Vì vậy, những sự việc như vị thần này xuất hiện trong trại tâm thần là vô căn cứ. Trên thực tế, nhiều người cũng nhận ra rằng đây là một thủ thuật cố ý nhằm gây nhầm lẫn cho Spector.

Kết luận

Bài báo đã tiết lộ cho tất cả người xem Tawaret là ai. Giai thoại về nữ thần sinh sản này chưa bao giờ hết hot với những tín đồ có niềm đam mê bất tận với thần thoại Ai Cập. Hãy đón xem những bài viết mới nhất của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều điều thú vị.

Leave a Comment