Trái tim màu vàng có nghĩa gì? Bật mí emoji màu sắc đặc biệt


Trái tim màu vàng là một trong những biểu tượng cảm xúc được sử dụng phổ biến nhất. Vì vậy, các bạn có thực sự biết ý nghĩa chính xác của chúng trong khi sử dụng chúng rất nhiều lần không? Bài viết dưới đây sẽ có những phân tích chính xác nhất, mới nhất để bạn tham khảo.

Biểu tượng trái tim màu vàng có nghĩa là gì?

trái tim màu vàng nghĩa là gì?
trái tim màu vàng nghĩa là gì?

Trái tim màu vàng (Yellow heart) mang ý nghĩa chung nhất tượng trưng cho tình bạn. Hay có thể nói niềm vui ở trên tình bạn nhưng ở dưới tình yêu. Biểu tượng trái tim màu vàng này cũng được sử dụng để chỉ quyền lực và sức mạnh.

Theo khảo sát, những người có tính cách ngay thẳng, quý tộc hay địa vị cao, họ đều thích màu vàng hoặc tông màu vàng chủ đạo. Vậy ngoài trái tim màu vàng dùng để thể hiện cảm xúc, những màu sắc khác sẽ mang ý nghĩa gì. Mời độc giả xem những chia sẻ chi tiết dưới đây.

Ý nghĩa màu sắc của biểu tượng cảm xúc trái tim

Sau đây là phân tích ý nghĩa màu sắc của các biểu tượng cảm xúc hình trái tim. Bạn đã sử dụng chúng đúng mục đích mà bạn muốn truyền tải đến đối phương chưa?

trái tim màu trắng

Trái tim màu này sẽ tượng trưng cho tình yêu thuần khiết. Chúng là sự khẳng định về sự thuần khiết và không gì có thể xâm phạm hay chôn vùi nó. Nếu ai đó gửi cho bạn biểu tượng này, điều đó cho thấy rằng trong mắt họ, bạn là một người rất quan trọng.

trái tim màu đỏ

Trái tim màu đỏ có lẽ là màu quen thuộc nhất với những ai thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc này. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, tình yêu vĩnh cửu. Bên cạnh đó, màu sắc này còn mang một ý nghĩa khác là động viên, tiếp thêm sinh lực hay an ủi. Tuy nhiên, ý nghĩa phổ biến nhất của chúng có lẽ vẫn là biểu hiện của tình yêu. Đây là icon thường được các cặp đôi yêu nhau sử dụng nhiều nhất trong mỗi cuộc trò chuyện.

Tim đen

Trái tim có màu này so với trái tim màu vàng sẽ ít được sử dụng hơn, bởi dù mang ý nghĩa gì thì khi nhìn vào người ta sẽ có ngay những suy nghĩ không tốt. Tuy nhiên, trái tim đen ngoài việc thể hiện cảm xúc buồn còn có thể mang ý nghĩa hài hước. Mặc dù hai ý nghĩa này hơi mâu thuẫn nhưng nhiều người vẫn cho rằng chúng giống nhau. Ngoài ra, màu đen còn đại diện cho những suy nghĩ hoang mang, bí hiểm. Chúng thường được trao đổi bởi những người có tính cách nghiêm túc và cứng rắn.

Trái tim màu xanh

Màu này có nghĩa là ghen tị, trong các cuộc trò chuyện bạn nói với đối tác của mình rất nhiều điều và họ bày tỏ cảm xúc của mình bằng biểu tượng cảm xúc này, điều đó cho thấy họ rất ghen tị với bạn. Tuy nhiên, đây là sự ghen tị trong niềm vui với mong muốn rằng nó sẽ được như vậy. Họ hoàn toàn khác với ghen tuông ở chỗ họ thù ghét và hãm hại lẫn nhau. Ngoài ra, những trái tim emoji màu xanh còn mang ý nghĩa động viên, hay sức khỏe để vươn lên trong công việc.

Trái tim tím

Nếu trái tim màu vàng được nhắc đến với sự quý phái thì trái tim màu tím lại mang ý nghĩa mộng mơ, lãng mạn. Ngoài ra, chúng còn đại diện cho lòng từ bi và sự giàu có. Những người thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc này chứng tỏ họ là những người rất điềm tĩnh. Họ không muốn ghét bỏ hay phán xét bất cứ ai khác. Họ rất tế nhị và nhẹ nhàng, luôn dùng lời nói để cảm hóa những phần tử hấp tấp.

Trái tim tan vỡ

Trái tim tan vỡ
Trái tim tan vỡ

Ngay cái tên bạn đã biết, hình ảnh trái tim tan vỡ có nghĩa là đau khổ và mất mát. Chúng thường được sử dụng trong những cuộc trò chuyện tình yêu có phần cay đắng, tan vỡ. Ngoài ra, khi muốn thông báo một điều gì đó không may hoặc cảm thông, nhiều người vẫn chọn loại emoji này.

Trái tim màu xanh nhạt

Trái tim biểu tượng cảm xúc màu này sẽ đại diện cho sự tin tưởng cũng như hòa bình. Không chỉ vậy, trái tim màu xanh còn được nhiều người sử dụng với mục đích chở che, bảo vệ. Thường thì họ sẽ xuất hiện nhiều trong các cuộc trao đổi công việc hơn là các cuộc trò chuyện lứa đôi.

trái tim lấp lánh

Tương tự như trái tim màu vàng, trái tim lấp lánh tượng trưng cho tình yêu cao thượng, vui tươi và lãng mạn. Chúng xuất hiện trong các cuộc trò chuyện mà người kia có vẻ rất hiểu. Cả hai là những người cực kỳ hợp nhau, từ suy nghĩ cho đến hành động.

Nhịp tim

Biểu tượng này đại diện cho một loại cảm xúc lo lắng hoặc đột ngột. Đây là một trong những biểu tượng cổ điển nhất của loại biểu tượng cảm xúc này. Nếu bạn đột nhiên nhận được điều gì đó khó chấp nhận hoặc cần thời gian suy nghĩ, hãy sử dụng biểu tượng này.

trái tim rung động

Biểu tượng này cũng có ý nghĩa tương tự như nhịp tim. Tất cả đều giúp người xem hiểu được sự cấp bách và hoảng loạn của sự việc. Ngoài ra, trái tim rung động cũng muốn người đối diện biết rằng mức độ của mọi thứ đang dần tăng lên.

Một trái tim màu hồng

Bên cạnh trái tim màu vàng thì trái tim màu hồng được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất. Chúng thường đại diện cho một tình yêu ngây thơ, trong sáng. Thông thường, các cô gái và chàng trai sẽ khá thích thú với trái tim màu hồng hơn là màu đỏ. Cũng có khá nhiều ý kiến ​​phản đối màu sắc mới là màu hồng tượng trưng cho tình yêu còn màu đỏ thì không. Tuy nhiên, theo khảo sát, cả hai màu này đều tượng trưng cho tình yêu lứa đôi. Chúng chỉ khác nhau ở mức độ mà đối thủ cảm nhận được chúng.

trái tim màu cam

Trái tim màu cam chính là năng lượng tích cực mà ai đó muốn truyền đến bạn. Họ muốn tiếp thêm động lực cho bạn trong cuộc sống sau khi biết bạn đã trải qua những thăng trầm. Vì vậy, khi bạn muốn an ủi ai đó trong cuộc trò chuyện, bạn có thể sử dụng trái tim màu cam. Chúng sẽ phù hợp và tránh nhầm lẫn hơn so với các màu khác.

trái tim cảm thán

Một trái tim với hình dạng này sẽ thể hiện cảm xúc đồng ý hoặc thông cảm với một ý kiến. Tuy nhiên, chúng vẫn thường được dùng nhất trong trường hợp an ủi, chia sẻ.

trái tim với mũi tên

trái tim mũi tên nghĩa là gì?
trái tim mũi tên nghĩa là gì?

Loại biểu tượng cảm xúc này tương tự như ý nghĩa của trái tim màu đỏ. Nếu ai để ý kỹ sẽ thấy chúng được biến tấu từ thần tình yêu Cupid. Trái tim hình mũi tên sẽ tượng trưng cho một tình yêu mới, bùng nổ hơn trước.

Biểu tượng trái tim màu vàng nên được sử dụng khi nào?

Trái tim màu vàng hay trái tim màu gì được sử dụng trong những cuộc trò chuyện lãng mạn, chúng đều mang ý nghĩa bày tỏ tình cảm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sắc, chúng sẽ cho thấy tình cảm của bạn dành cho đối phương sâu đậm đến mức nào. Màu vàng thường tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng. Vì vậy, khi gửi biểu tượng trái tim màu vàng cho người khác, họ cũng có nghĩa là bạn đang rất coi trọng họ.

Kết luận

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn đọc biết ý nghĩa chính xác nhất của trái tim màu vàng và các màu trái tim khác. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến ​​thức thú vị.

Leave a Comment