Training là gì? Coaching là gì? Sự khác biệt giữa Training và Coaching

Training là gì? Coaching là gì? Sự khác biệt giữa Training và Coaching là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Đào tạo, Huấn luyện luôn là khái niệm được săn đón đối với những người mới đi làm, đang tìm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm bắt rõ ràng hai khái niệm này, kể cả những người đã và đang đi làm đôi khi còn nhầm lẫn, không phân biệt được hai khái niệm này. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu chung về Đào tạo là gì?? Huấn luyện là gì? Sự khác biệt giữa Đào tạo và Huấn luyện.

Đào tạo là gì?

Tàu hỏa là gì? Là một từ được hiểu theo nhiều nghĩa, ở đây được hiểu là dạy dỗ, chỉ bảo, huấn luyện, đào tạo, huấn luyện.

đào tạo nghĩa là gì? Là một từ tiếng Anh thông dụng dịch sang tiếng Việt, training có nghĩa là Đào tạo nguồn nhân lực.Training là các khóa đào tạo nhân sự ngắn hạn, nâng cao kỹ năng và rèn luyện các kỹ năng hiện có.

đào tạo nghĩa là gì?
đào tạo nghĩa là gì?

Một khóa đào tạo nhân sự sẽ giúp cho một hoặc nhiều nhân viên mới hiểu biết về một lĩnh vực, ngành nghề/tổ chức cụ thể hoặc nhiệm vụ của một doanh nghiệp/tổ chức cụ thể.

Tuy nhiên, tùy theo mức độ phức tạp của từng khóa đào tạo, khả năng tiếp thu của từng nhân viên và trình độ của giảng viên mà mỗi khóa đào tạo có độ dài khác nhau.

Đối tượng của các khóa đào tạo là ai?

Đối tượng chính của các khóa đào tạo này là nhân viên mới vào doanh nghiệp/tổ chức, bên cạnh đó còn có các khóa đào tạo nhân sự cho nhân viên cũ tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp/tổ chức. ở đó.

Các công ty, doanh nghiệp, thông thường hoạt động đào tạo sẽ được áp dụng cho nhân viên mới được tuyển dụng. Do mới được tuyển dụng nên họ chưa nắm bắt hết toàn bộ công việc của vị trí đảm nhiệm, cơ cấu bộ máy của công ty, doanh nghiệp hoặc chỉ nắm được những vấn đề cơ bản và của từng công việc tại doanh nghiệp. sự nghiệp là khác nhau. Vì vậy, công ty sẽ phân công, bố trí nhân viên hoặc người có kinh nghiệm hướng dẫn, hướng dẫn, đồng thời sẽ kèm cặp, giám sát nhân viên đó khi đã nắm bắt được công việc và thành thạo tay nghề.

Đối tượng của khóa đào tạo
Đối tượng của khóa đào tạo

Ngoài ra, không chỉ những nhân viên mới được tuyển dụng mới là đối tượng chính của các khóa đào tạo nhân sự. Khi doanh nghiệp, công ty có sự đổi mới trong phương hướng sản xuất, tiếp nhận dự án hợp tác mới, đưa vào vận hành máy móc thiết bị mới hoặc có bất kỳ sự thay đổi nào khác về cơ cấu bộ máy và cần nâng cao, bổ sung chất lượng nhân sự về chuyên môn, kiến ​​thức, kỹ năng cũng thực hiện quá trình đào tạo cho nhân viên.

Doanh nghiệp, tổ chức có thể tổ chức đào tạo tập thể cho toàn bộ nhân viên hoặc tổ chức đào tạo riêng cho cấp quản lý trước rồi mới phụ trách đào tạo lại cấp dưới/nhóm phụ trách.

Thuật ngữ liên quan đến đào tạo

Đối với mỗi công ty đều xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên mới đầy đủ với các quy trình cụ thể chi tiết. Vậy bên cạnh đào tạo là gì? Thì chúng ta cũng cần biết các thuật ngữ liên quan.

Huấn luyện viên là gì?

Trainer là danh từ chỉ người đi dạy, hay ở đây là người đào tạo nhân sự. Từ ý nghĩa này, chúng tôi đã đào tạo huấn luyện viên.

“Train the trainer” được hiểu đơn giản là đào tạo đội ngũ giảng viên. Đây là thuật ngữ đang gây được sự chú ý hiện nay.

Đối với doanh nghiệp lớn thì hệ thống đã phát triển khá phổ biến, còn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì còn khá mới mẻ. Để có chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tốt, đáp ứng đúng nhu cầu trước hết phải xây dựng được đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm, có như vậy công tác đào tạo giảng viên ngày càng được quan tâm phát triển, giúp để tiết kiệm tiền. tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức đào tạo nhân viên đáp ứng nhu cầu. Ngày nay, đối với các công ty, đào tạo đặc biệt quan trọng.

Train the Trainer nghĩa là gì?
Train the Trainer nghĩa là gì?

Buổi tập là gì?

Đây là một từ khá phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Ở đây chúng ta nhìn vào lĩnh vực đào tạo.

Phiên là từ nguyên, nghĩa là động từ ngồi. Danh từ session là khoảng thời gian dành cho việc gì đó. Một phiên họp của tòa án, hoặc cơ quan pháp luật.

Suy ra, training session có nghĩa là buổi thực tập, buổi đào tạo nhân sự.

Một buổi đào tạo của một tổ chức
Một buổi đào tạo của một tổ chức

Ngoài ra, từ phiên còn được dùng để chỉ một khoảng thời gian, một buổi, một buổi (trong trường hợp phiên tòa), một buổi chạy (đối với lĩnh vực máy tính), một buổi chơi (dế).

Những lợi ích của đào tạo là gì?

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò to lớn mà đào tạo mang lại cho doanh nghiệp/công ty và người lao động, tuy nhiên với mỗi đối tượng lại có những lợi ích khác nhau.

Với kinh doanh.

Lợi ích mà đào tạo mang lại cho doanh nghiệp/tổ chức công ty, là cơ sở để công ty lựa chọn và đánh giá nhân viên đang thử việc, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng chính thức hay không.

Quá trình đào tạo giúp nâng cao chất lượng nhân sự đầu vào, đồng thời cũng tạo điều kiện để nhân viên mới có thời gian làm quen với công việc, làm quen với môi trường mới, từ đó tăng năng suất làm việc.

Ngoài ra, đào tạo nhân sự còn có lợi ích giúp ổn định tổ chức, hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp, từ đó tạo môi trường làm việc kỷ luật, trật tự.

Công việc đào tạo.
Công việc đào tạo.

Với công nhân.

Những lợi ích cho nhân viên của quá trình đào tạo là gì? Trường hợp bạn là nhân viên mới: khi bạn bắt đầu làm quen với công việc, để hòa nhập nhanh nhất với môi trường làm việc mới, việc đào tạo sẽ giúp bạn thể hiện hết khả năng đáp ứng yêu cầu. công việc.

Lợi ích của việc Đào tạo đối với nhân viên là gì?
Lợi ích của việc Đào tạo đối với nhân viên là gì?

Qua đó giúp bạn có nhiều cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức hơn, đồng thời giúp tạo mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp.

Đối với các bạn đã là nhân viên cũ, quá trình đào tạo giúp nâng cao chất lượng công việc, từ đó giúp nâng cao khả năng làm việc nhóm và thể hiện năng lực của bản thân, tìm kiếm nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Huấn luyện là gì?

Theo một cuộc khảo sát của CIPD (Chartered Institute of HR and Development) về các doanh nghiệp và tổ chức tại Vương quốc Anh, có tới 83% số người được hỏi hiện đang sử dụng Coaching và có tới 39% trong số đó cho rằng, Coaching là phương pháp hiệu quả nhất trong đào tạo và phát triển nhân sự. Vậy Huấn luyện là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp và nhân sự được đánh giá rất tích cực.

Huấn luyện là gì?
Huấn luyện là gì?

Huấn luyện là gì? Coaching là một từ tiếng Anh có ý nghĩa thường bị hiểu nhầm thành những từ có nghĩa tương tự. Coaching được hiểu đơn giản là huấn luyện, nếu hiểu theo nghĩa đó thì huấn luyện được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Như huấn luyện thể thao, huấn luyện quân sự, huấn luyện xiếc,..

Tuy nhiên, chúng tôi đang học huấn luyện trong lĩnh vực kinh doanh nhân sự. Khi đó coaching có nghĩa là mối quan hệ giữa người huấn luyện (coach) và người được huấn luyện (coachee), mối quan hệ này giúp người được huấn luyện có cơ hội nhìn lại những điều mình chưa trải qua để học hỏi, rút ​​kinh nghiệm và từ đó thúc đẩy sự phát triển của mình.

Coaching mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp và nhân viên?

Dành cho doanh nghiệp

Đào tạo nhân viên đã trở thành một nguyên tắc nền tảng bất di bất dịch trong phát triển nhân sự và doanh nghiệp/tổ chức nói chung. Giống như bất kỳ hoạt động nào khác trong một tổ chức, việc xây dựng một bộ đào tạo vững mạnh đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng nỗ lực này sẽ mang lại cho doanh nghiệp 3 lợi ích quan trọng sau:

  • Giảm thiểu lãng phí thời gian và chi phí

Lãnh đạo quản lý, họp hành tốn nhiều thời gian nhưng không mang lại kết quả, giám sát chặt chẽ nhân viên hàng ngày; Thậm chí không yên tâm thực hiện công việc được giao cho cấp dưới là những vấn đề phổ biến. Và nguyên nhân là do họ chưa thực sự biết cách đào tạo nhân viên hiệu quả.

  • Nhân viên sẽ cống hiến hết mình và gắn kết hơn

Không hiếm trường hợp nhân viên nghỉ việc và quyết định không ở lại với công ty vì: không tìm thấy thăng tiến trong sự nghiệp, mối quan hệ với cấp trên không tốt, không có sự gắn bó chặt chẽ với công ty. kinh doanh, đặc biệt là không được ghi nhận những đóng góp của bản thân cho công ty, v.v.

Thông qua huấn luyện, tổ chức có thể truyền tải đến nhân viên văn hóa riêng của công ty, giúp nhân viên cảm thấy được kết nối, quan tâm và đóng góp cho công việc tập thể với tư cách là một phần của tập thể. Coaching còn giúp rèn đức, luyện người tài, đủ tư cách để thành công khi người quản lý được đề bạt lên vị trí cao hơn.

  • Kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh

Đây là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm và hướng tới. Với sự nâng cao năng suất và hiệu quả công việc của mỗi nhân viên, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích bền vững và phát triển tăng trưởng trong dài hạn.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nâng cao trình độ của nhân viên, giảm thiểu nhu cầu liên tục tuyển dụng nhân viên mới và cắt giảm phần lớn chi phí tuyển dụng là những lợi ích của việc huấn luyện. Nếu biết vận dụng một cách khoa học và thông minh vào quản trị nhân sự, huấn luyện sẽ giúp doanh nghiệp có được nguồn nội lực mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển lâu dài của tổ chức.

Lợi ích của Huấn luyện
Lợi ích của Huấn luyện

Dành cho người được thuê

Coaching có nghĩa là huấn luyện, kèm cặp và huấn luyện nhân viên tức là huấn luyện, kèm cặp cho nhân viên trong một doanh nghiệp, đơn vị,… Huấn luyện nhân viên được coi là phương thức hiệu quả nhất giúp đào tạo và thăng tiến nhân viên. đạt được tiềm năng đầy đủ của họ cũng như cải thiện chất lượng và năng suất của nhân viên đóng góp cho tổ chức của họ.

Lợi ích mà Coaching mang lại cho nhân viên
Lợi ích mà Coaching mang lại cho nhân viên

Sự khác biệt giữa Đào tạo và Huấn luyện.

Đào tạo và huấn luyện nhân viên đều liên quan đến học tập, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau:

huấn luyện Đào tạo (Đào tạo)
Huấn luyện là tạo điều kiện cho nhân viên suy nghĩ và giúp họ học hỏi thông qua công việc thực tế. Đào tạo chỉ đơn thuần là dạy các kỹ năng hoặc kiến ​​thức cụ thể
Huấn luyện thường được tiến hành trực tiếp tại nơi làm việc, có thể được đưa vào nội dung của các cuộc trò chuyện kinh doanh hàng ngày. Đào tạo thường được tổ chức theo lớp.
Huấn luyện thường là quá trình trao đổi 1-1, giữa huấn luyện viên và người được huấn luyện theo nhu cầu cá nhân. Đào tạo thường được tiến hành theo nhóm, thậm chí với số lượng lớn.
Việc đào tạo có thể được thực hiện bởi một chuyên gia bên ngoài được thuê hoặc bởi người quản lý trực tiếp của công ty. Đào tạo thường được cung cấp bởi một nhà tư vấn bên ngoài hoặc chuyên gia đào tạo nội bộ của công ty thường là người quản lý trực tiếp.
Huấn luyện là một cách tuyệt vời để giúp nhân viên áp dụng những gì họ học được từ các khóa đào tạo vào thực tế. Đào tạo đôi khi không đủ thời gian để áp dụng và thực hành ngay những kỹ năng, kiến ​​thức vừa học vào thực tế.

Sau bài viết tổng quan về Đào tạo là gì? Huấn luyện là gì? Sự khác biệt giữa Huấn luyện và Huấn luyện trên đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn của riêng mình về Huấn luyện và Huấn luyện. Bên cạnh đó, hãy chọn phương pháp phù hợp với bạn và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn biết kết hợp hai phương pháp trên, có thể đó là cách tuyệt vời giúp bạn hoàn thiện kiến ​​thức kỹ năng, phát triển trong sự nghiệp, tăng năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment