Trùng tang là gì? Cách nhận biết trùng tang và cách hóa giải

Trùng tang là gì? Cách nhận biết trùng tang và cách hóa giải là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Ma chay là thứ thuộc thế giới tâm linh mà ai cũng sợ khi nhắc đến. Vậy tang lễ là gì? Làm thế nào để nhận biết hiện tượng này và cách giải quyết cụ thể? Hãy cùng muahangdambao.com khám phá câu trả lời trong bài viết cụ thể sau đây!

Tìm hiểu đám tang là gì?

Tang giun hay còn gọi là giun chết. Có thể hiểu là hiện tượng một thành viên trong gia đình vừa đột ngột qua đời vì một lý do nào đó thì chỉ trong một thời gian ngắn, một thành viên khác trong gia đình cũng đột ngột qua đời. Những người chết sau thường là người thân trong gia đình hoặc những người đã gây hận thù với người đã chết trước đó.

Đám tang là hiện tượng khiến nhiều người sợ hãi
Đám tang là hiện tượng khiến nhiều người sợ hãi

Bên cạnh đó, trùng tang còn được truyền miệng là hiện tượng có người chết vào giờ xấu nên không được siêu thoát. Họ hoàn toàn không biết mình đã chết nên quay sang gọi người thân đến cùng. Người ta cũng nói rằng nếu một gia đình có đám tang, chỉ có một cách duy nhất là nhờ đến sự giúp đỡ và các pháp sư lành nghề để giải quyết nó.

Bản chất thực sự của tang lễ là gì?

Dựa trên góc độ tâm linh

Hiện tượng này sẽ xảy ra khi người đã khuất phải đến tuổi trả nợ nghiệp do kiếp trước gây ra. Hoặc cũng có thể hiểu là kiếp trước gia đình này đã giết cùng một người và kiếp này đầu thai vào cùng một nhà.

Và khi có người chết, xuống âm phủ bị hành hạ, đánh đập đến mức không thể chịu đựng được nữa, họ có thú nhận những việc làm xấu xa của mình hay không. Đồng thời, khai ra tất cả những người đã làm chuyện tồi tệ với mình.

Chính vì thế ma quỷ sai hắn xuống trần gian để bắt những người bị nêu tên đem ra xét xử. Nhà nhẹ thì chỉ 2, 3 người đi, nhà nặng thì 7, 8 người đi.

Một nguyên nhân khác của tang chế có thể là do tinh thần nổi loạn. Tà ma có thể vì những việc làm bất nghĩa khi còn sống hoặc bị tra tấn trong 18 tầng địa ngục thấp hơn dẫn đến phẫn nộ mà quay trở lại trần gian để bắt con cháu của chúng. Trường hợp này thường sẽ phải hóa giải bằng cách nhốt vong, tránh cho vong về nhà để trừ ma.

Dựa trên góc độ khoa học

Khoa học nói rằng sự trùng hợp chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên
Khoa học nói rằng sự trùng hợp chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên

Tâm linh giải thích hiện tượng này một cách tương đối đáng sợ. Ngược lại, khoa học cho rằng bản chất của hiện tượng này chỉ là một quy luật số của xác suất thống kê.

Quy luật này sẽ xảy ra khi có một mẫu đủ lớn và phù hợp, để những hiện tượng lạ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Sự trùng hợp ở Việt Nam xảy ra khá thường xuyên và phổ biến vì khả năng trùng ngày giờ “sát sinh” là rất dễ xảy ra. Với dân số hơn 90 triệu người, khi thấy hiện tượng này bạn không nên quá lo sợ bởi đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Cách chính xác để tính tiếp tuyến là gì?

Sau khi hiểu thế nào là tiếp tuyến, chúng ta hãy xem cách tính trùng nhau. Thực ra cách tính điểm trùng không khó, mỗi người có thể tự tính để xác định xem người thân của mình có phạm phải trường hợp xấu này hay không. Căn cứ vào tuổi của người chết và ngày giờ chết sẽ xảy ra 3 trường hợp:

– Nhập mộ: Người đã khuất được yên nghỉ, không phạm vào nguy hiểm.

– Thiên Di: Con người chết là do trời, do trời sai nên cũng thuận theo tự nhiên, an phận.

– Ma chay: Người chết không đúng lá số thì phải làm lễ an táng.

Khi tính toán, xem xét nếu trong các tuổi, tháng, ngày, giờ của người mất chỉ có yếu tố “nhập mộ” thì được và bình thường, còn nếu không nhập mộ mà có sự trùng hợp. , nó là rất nguy hiểm.

Tuổi và ngày của người chết được yêu cầu để tính toán đám tang
Tuổi và ngày của người chết được yêu cầu để tính toán đám tang

Cách tính trùng tang như sau, dựa trên 12 địa chi, nam bắt đầu từ Dần và tính theo hướng Dần, Mão, Thìn, Tị…. Còn nữ bắt đầu từ Thân và tính theo hướng Dần, Mão, Thìn, Tị…. hướng ngược với Thân, Mùi, Ngọ, Tị….

– Cung tuổi: Cứ 10 tuổi tính là 1 cung, 20 tuổi ở cung tiếp theo cho đến hết năm chẵn, mỗi tuổi lẻ tính là 1 cung.

– Dấu tháng: Dấu tháng nối tiếp dấu tuổi theo quy luật mỗi tháng ứng với một dấu.

– Cung ngày: Cung ngày sẽ theo cung tháng theo quy luật mỗi ngày ứng với 1 cung.

– Cung giờ: Cung giờ sẽ nối tiếp cung ngày theo quy luật mỗi giờ tương ứng với một cung.

Xét nhập mộ, di, tang theo quy luật: Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì sẽ gặp trùng cung trùng tang. Tý – Ngọ – Mão – Dậu sẽ gặp thiên cung và Thìn – Tuất – Sửu – Mùi sẽ gặp cung nhập mộ.

Một cách tính trùng tang khác theo quan niệm dân gian là nếu chết, chôn, táng vào ngày Kiếp Sát, tức là ngày đại kỵ với tuổi của người mất thì sẽ phạm trùng tang.

Ngoài ra, dân gian còn kiêng các ngày trùng Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Tuyệt đối không tiến hành cải táng, cải táng, cải táng và cải táng người đã khuất bất kể tuổi tác vào những ngày này để tránh việc tái tang gặp nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, những ngày trùng tang này cực hiếm trong năm nên hiện tượng trùng nhau theo cách tính này cũng cực hiếm.

Có những loại giun nào và dấu hiệu nhận biết ra sao?

Có 3 loại trùng hợp phổ biến
Có 3 loại trùng hợp phổ biến

– Trùng 3 ngày: Đây là hiện tượng gia đình, họ hàng sẽ có người chết tính từ người đầu tiên đến khoảng 3 ngày sau. Có nhiều trường hợp người trước chưa chôn thì người sau đã chết. Tang 3 ngày được coi là nặng nề nhất và khiến nhiều gia đình không kịp xoay xở trước những cái chết không rõ nguyên nhân.

– Trùng tuần đầu: Đây cũng là trường hợp trùng tang tương đối nặng khi tính từ khi người thứ nhất chết cho đến hết tuần thứ nhất thì người tiếp theo chết.

– Tang nhẹ nhất: Là hiện tượng như vậy xảy ra trong những ngày tiếp theo, kéo dài đến hết 3 năm hoặc có thể lâu hơn tùy theo thời gian chôn cất. Loại tang lễ này có thể xảy ra vào ngày cuối cùng trước khi chôn cất do gia đình không chú ý cẩn thận đến những điều kiêng kị.

Làm thế nào để giải quyết hiện tượng trùng hợp?

Những gia đình xác định có người thân chết và phạm phải giờ xấu thường xảy ra hiện tượng trùng tang và có tâm lý muốn hóa giải sự việc này để tránh việc người chết ảnh hưởng đến người còn sống. Một số phương pháp khử trùng đám tang phổ biến bao gồm:

Bị giam trong chùa

Đây là phương pháp tẩy uế phổ biến và được tin dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải chùa nào cũng giữ được giới tử. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn chùa dựa vào độ linh thiêng của ngôi chùa và cao tay của thầy trụ trì.

Nhiều gia đình chọn tục vong ở chùa Hàm Long, Bắc Ninh
Nhiều gia đình chọn tục vong ở chùa Hàm Long, Bắc Ninh

Với những hiện tượng trùng tang nhẹ hơn, các nhà sư thường chỉ cần đọc kinh Phật cho người chết nghe để giúp họ vơi bớt gánh nặng trần tục và sớm siêu thoát về nơi cực lạc.

Nếu gặp trường hợp tang nặng, gia đình nên đưa người chết đến những ngôi chùa nổi tiếng như chùa Hàm Long, Bắc Ninh để được giải quyết tốt nhất. Nếu đã gửi cô hồn vào chùa, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

– Không lập bàn thờ người đã khuất trong nhà vì một khi khấn vái và thắp hương, người đã khuất sẽ thoát khỏi miếu để về nhà.

Nhờ người thân hoặc bạn bè đưa bạn đến chùa vì nếu bạn nhìn thấy người nhà của bạn sẽ theo bạn trở lại.

– Gia đình chỉ được làm lễ cúng cho người đã khuất sau khi đã lập mộ tròn vì khi đó người đã mất đã về với tổ tiên.

Hòa tan theo lời Phật dạy

Quan niệm về nghiệp báo và luân hồi của Phật giáo cho rằng cuộc đời của mỗi người là do tích đức tạo dựng. Vì vậy, gia đình người quá cố không nên đi xem bói mà nên thành tâm cúng dường, bố thí, làm việc từ thiện và tụng kinh sám hối hàng ngày để tạo phước cho người quá cố. Nhờ đó, người đã khuất sẽ nhận được phúc lành từ gia đình và hóa giải hiện tượng trùng tang.

Tụng kinh sám hối mỗi ngày để tạo phước cho người đã khuất
Tụng kinh sám hối mỗi ngày để tạo phước cho người đã khuất

Bóng đèn là gì? Lý giải hiện tượng bóng đè theo tâm linh và khoa học

Cúng dường Tam Bảo là gì? Lễ vật cúng bao gồm những gì?

Dù vẫn có nhiều ý kiến ​​xung quanh hiện tượng trùng hợp này nhưng nó vẫn là một trong những điều khó lý giải. Hy vọng qua bài viết này, muahangdambao.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thế nào là phù tang trong dân gian và cách hóa giải sao cho yên bình nhất!


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment