UwU là gì? Trend uwu là gì trên facebook? Nguồn gốc từ đâu

UwU là gì? Trend uwu là gì trên facebook? Nguồn gốc từ đâu là chủ đề hôm nay pgdninhphuoc.edu.vn cùng bạn tìm hiểu. Hãy đọc thật kĩ bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.!

Nếu là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với cách dùng từ do Gen Z tạo ra. Và nổi bật nhất trong thời gian gần đây chính là UwU. Vậy UwU có nghĩa là gì trên Facebook? Nguồn gốc của nó từ đâu? Mời bạn đọc tham khảo thông tin muahangdambao.com cung cấp dưới đây để biết thêm chi tiết!

Tìm hiểu UwU là gì?

Theo đó, UwU là emoji dùng để diễn tả khuôn mặt đang biểu lộ niềm vui, hạnh phúc theo phong cách anime (phim hoạt hình Nhật Bản).

UwU được sử dụng nhiều ở các nước Châu Á
UwU được sử dụng nhiều ở các nước Châu Á

Trong đó, chữ “u” là để chỉ mí mắt đang nhắm lại, còn chữ “w” là để chỉ hành động chu môi dễ thương. Đây cũng là một cử chỉ khá phổ biến trong giới trẻ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Việt Nam. Bên cạnh đó, UwU cũng thường được các cặp đôi yêu nhau sử dụng để thể hiện tình cảm, sự dễ thương khi nhắn tin cho nhau.

Ví dụ, một tin nhắn văn bản từ một cặp đôi yêu nhau:

– Hôm nay bạn rảnh không? Bạn sẽ đến đón tôi chứ?

– Anh rảnh, em qua ngay đi UwU.

Nguồn gốc của xu hướng UwU là gì?

Biểu tượng UwU được cho là bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Cụ thể, UwU được biết đến từ năm 2005 trong một bộ phim hoạt hình anime cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản. Nhưng phải đến năm 2014, UwU mới dần nổi tiếng nhờ sự bùng nổ biểu tượng cảm xúc (icon) trên mạng xã hội Facebook.

Khi nhìn vào biểu tượng UwU này, chúng ta sẽ nhận thấy một khuôn mặt đang thể hiện niềm vui và hạnh phúc. UwU giống khuôn mặt với hai chữ “U” nghĩa là mắt hơi nhắm lại và chữ “w” mím môi như một nụ cười nhẹ.

Nhiều người nói rằng thuật ngữ này đặc trưng ở các nước phương Đông vì nó dùng để chỉ các nhân vật trong phim hoạt hình Nhật Bản, ngoài ra, nó cũng được sử dụng nhiều ở Hàn Quốc và Việt Nam.

UwU có nguồn gốc từ loạt phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản
UwU có nguồn gốc từ loạt phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản

Rõ ràng, người châu Á, đặc biệt là người Nhật, có lối tư duy về hình họa rất ấn tượng bởi họ sử dụng bảng chữ cái đặc trưng. Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc giống như một phần của văn hóa Nhật Bản và đó là lý do tại sao họ thể hiện điều đó rất nhiều.

Ngoài ra, UwU còn có thể có một số nghĩa khác như:

– Thứ nhất, nó bắt nguồn từ hoạt hình manga và anime, đại diện cho cảm giác dịu dàng hoặc cảm giác hạnh phúc tột độ.

Thứ hai, nó cũng thể hiện phản ứng của một người đối với một thứ gì đó, thứ đó phải đẹp đẽ và cảm động. Nhìn chung, UwU rất hữu ích khi bạn muốn thể hiện bản thân chỉ bằng một emoji thay vì phải diễn đạt bằng nhiều từ.

Làm thế nào để phát âm đúng UwU?

Nhiều người thắc mắc UwU đọc là gì và phát âm như thế nào là UwU đúng? Trên thực tế, UwU thường được sử dụng nhiều hơn trong nhắn tin hơn là trong các cuộc trò chuyện bằng lời nói thực tế. Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng nó, thì UwU được phát âm gần đúng nhất là “oooo-uuuh”.

Dưới đây là một số cách nói UwU kiểu Việt mà chúng tôi sưu tầm được từ các bạn trẻ: U u, Ù ú, diu da luu diu, quoi cuu…

Tìm hiểu một số biến thể khác của UwU

Biến thể owo uwu là gì? Uwu còn có nhiều biến thể khác như: Uwo, Owo,… cũng được dùng để bày tỏ cảm xúc khi nhìn thấy một điều gì đó bất ngờ hoặc hấp dẫn.

UwU cũng có các biến thể khác nhau
UwU cũng có các biến thể khác nhau

Trong một số trường hợp, UwU còn được các bạn trẻ sử dụng để tán tỉnh nhau, tỏ vẻ ngạc nhiên hay tâng bốc ai đó. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để bày tỏ cảm xúc của mình với người khác hoặc để đáp lại người khác khi đang nói chuyện với bạn.

Ví dụ:

– Uwu, anh ấy trông thật đẹp trai!

– OwO, bạn thật dễ thương trong chiếc váy này!

– UwO, bông tai đẹp quá!

UwU là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Ngoài ra, UwU còn là viết tắt của cụm từ tiếng Anh quen thuộc “You wish you”, có nghĩa là ước điều gì đó cho mình hoặc ước cho ai đó. Chi tiết:

– U: Là anh đó.

– w: Đó là điều ước.

– U: Vẫn là anh.

Haiz là gì? haizz trên facebook là gì

thế hệ z là gì? thế hệ z trên facebook là gì?

Hi vọng nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu được cụm từ UwU mà giới trẻ đang sử dụng là gì và bắt nguồn từ đâu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy comment bên dưới bài viết để chúng tôi hỗ trợ giải đáp ngay nhé!


Danh Mục: Là Gì

Leave a Comment